Công chúa sắp cưới gây lo ngại về người thừa kế của hoàng đế

Hình ảnh Công chúa Mako và hôn thê Kei Komuro: Hãng tin AP – Truyền thông Nhật Bản hôm qua đưa tin Công chúa Mako, 25 tuổi, con gái đầu lòng của Thái tử Akino, sẽ thuê một luật sư bằng tuổi Kei Komuro và sẽ kết hôn vào năm sau. -Tin tức về lễ đính hôn đã đặt ra câu hỏi về địa vị của phụ nữ trong hoàng gia Nhật Bản. Theo luật pháp của đất nước, phụ nữ không được phép thừa kế ngai vàng và họ phải từ bỏ địa vị hoàng gia khi kết hôn. Vì vậy, sau đám cưới, Công chúa Mako sẽ trở thành thường dân.

Nội các Nhật Bản dự kiến ​​đưa ra dự luật mới vào ngày 19 tháng 5 cho phép Nhật hoàng 83 tuổi Akihito từ chức. Sau khi di chúc của ông được công bố vào tháng 8, người ta đã căn cứ vào tuổi tác. Dự luật dự kiến ​​sẽ được Quốc hội Nhật Bản thông qua. Trong bối cảnh đó, nhiều người Nhật cũng cho rằng đã đến lúc phải xem xét lại luật cho phép phụ nữ hoàng gia và con cái của họ được thừa kế tài sản. Theo báo cáo của “New York Times”. Chỉ có 5 người trong gia đình hoàng gia, bao gồm cả hoàng đế và em trai của hoàng đế. Do số lượng thành viên nam ít ỏi, họ đang dần đối mặt với cuộc khủng hoảng thừa kế và gia đình đế quốc bị thu hẹp. -Công chúng Nhật Bản thường ủng hộ sự thành công của phụ nữ. Trong một cuộc thăm dò do Kyodo News thực hiện vào tháng này, 86% người được hỏi cho biết họ chấp nhận sự thay đổi này. Gần 2/3 số người được phỏng vấn nói rằng con trai hoặc con gái của phụ nữ hoàng gia cũng nên được hưởng quyền thừa kế.

Theo luật hiện hành, ngay cả khi công chúa được phép ở lại sau khi kết hôn, các con của cô ấy, thậm chí cả con trai, sẽ không nằm trong danh sách kế vị.

Chỉ có bốn người trong danh sách kế vị, Thái tử Naruhito, 57 tuổi. Ông là em trai Hoàng tử Akishino 51 tuổi (vì không có con trai), kế đến là Hoàng tử Shouren, con trai của Thái tử Akino, mới mười tuổi. Hoàng tử Shoujin là cậu bé duy nhất trong hoàng gia Nhật Bản. Em trai của Hoàng đế, Hoàng tử Hitachi, đứng thứ tư trong danh sách.

Hoàng gia Nhật Bản. Ảnh: Reuters-Nhà quan sát của Empire of Japan tuyên bố rằng cần phải cải cách luật pháp để cho phép nhiều người kế vị hơn.

“Tất cả chúng ta đều biết rằng hoàng gia sẽ mất đi một người sau sự đính hôn của Công chúa Mako”, Isao Tokoro, Giáo sư danh dự về Lịch sử Pháp lý tại Đại học Kyoto Sangyo cho biết. “Nhiệm vụ cấp bách hiện nay là cải tổ hệ thống để các thành viên nữ có thể duy trì địa vị của họ. Nếu không, chúng ta sẽ mất ngày càng nhiều thành viên của hoàng tộc.”

Hidehiko Kasahara, giáo sư tại Đại học Giáo sư Keio, lập luận , Nếu hệ thống hiện tại không thay đổi, hoàng gia Nhật Bản có thể gặp rủi ro vào một lúc nào đó. Có lẽ Thái tử Kushou là người duy nhất có thể kế vị.

12 năm trước, 48 tuổi, con gái duy nhất của Nhật hoàng Akihito, hoạt động Lãnh chúa Zoekon kết hôn với một thường dân và rời khỏi hoàng gia và từ bỏ sự trợ giúp của hoàng gia. Công chúa Mako, người có quyền bầu cử và phải có bằng Thạc sĩ Nghệ thuật của Đại học Leicester ở Vương quốc Anh, cũng sẽ được hưởng điều đó sau khi kết hôn với Xiaoshi Đúng như vậy.

Công chúa Mako tốt nghiệp Đại học Leicester ở Vương quốc Anh và tốt nghiệp tại Nhật Bản.

Những người bảo thủ ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản Shinsan Abe phản đối mạnh mẽ việc phụ nữ kế vị ngai vàng. Đồng thời, đảng Dân chủ đối lập cũng lên tiếng phản đối, và Kêu gọi cải cách luật pháp. Điềm báo bình đẳng. Ông Jeff Kingston, Giám đốc Nghiên cứu Châu Á tại Đại học Temple, Đại học Tokyo, cho biết Abe cam kết trở thành người thúc đẩy việc trao quyền cho phụ nữ. Đây là cơ hội để anh ấy làm việc chăm chỉ, nhưng anh ấy tránh đưa ra quyết định. Hắn cảm thấy chuyện này quá đáng, cho nên hiển nhiên không có trở ngại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP