Các chuyên gia đang giải quyết những khó khăn trong việc chống lại dịch bệnh toàn cầu

Bác sĩ Brandon Brown thuộc Đại học Y khoa California nói với VnExpress: “Nếu coronavirus xuất hiện ở các nước có cơ sở hạ tầng y tế kém, việc kiểm soát bệnh có thể trở nên khó khăn hơn.” Về tỷ lệ mắc bệnh viêm phổi mạch vành (nCoV) rủi ro.

Brown giải thích rằng đây là lý do tại sao Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo rằng viêm phổi NCoV (Covid -19) là một “tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế” kể từ cuối tháng 1 năm 2020.

Giáo sư David Heymann của Trường Y học Nhiệt đới và Vệ sinh Luân Đôn tại Vương quốc Anh hiện đang lo lắng về dịch Covid-19, bởi vì một số quốc gia không biết sự lây lan của căn bệnh Heyman nói: “Chúng tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra ở Trung Quốc, chúng tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra ở Trung Quốc, chúng tôi Tôi không biết các khả năng hạn chế bên ngoài Trung Quốc. “

Dịch Covid -19 đã xảy ra ở Vũ Hán, Hồ Bắc. Đây là một tỉnh của Trung Quốc kể từ tháng 12 năm 2019 và đã xảy ra ở 27 quốc gia và khu vực. Trên toàn cầu, hơn 1.870 người đã chết, với hơn 73.300 trường hợp nCoV. Năm trường hợp tử vong được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục xảy ra ở Nhật Bản, Hồng Kông, Pháp, Philippines và Đài Loan.

Vào ngày 13 tháng 2, tàu du lịch Westdan rời Campuchia. Vào ngày 13 tháng 2, Campuchia đã phê duyệt du thuyền Westerdam sẽ cập cảng sau khi bị nhiều người từ chối. Các quốc gia sợ viêm phổi corona (Covid-19). Westerdam chở hơn 1.400 hành khách và 802 thủy thủ. Vào ngày 16 tháng 2, Malaysia đã xác nhận rằng hành khách trên du thuyền này đã bị nhiễm nCoV.

Đánh giá sự phát triển này, Brown lo lắng rằng tình hình của Westdan sẽ tương tự như lúc bắt đầu hành trình. . Tàu công chúa kim cương. Sau khi một du khách Hồng Kông thử nghiệm dương tính với nCoV, Công chúa kim cương đã bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản. Hiện tại, số lượng nhiễm trùng của Diamond Princess đã vượt quá 500.

“Chúng ta cần học các hoạt động hiệu quả và không hiệu quả từ kinh nghiệm quản lý vị thế của Công chúa kim cương.” Ông Brown nói. “Mọi người biết đủ về sự lây lan của dịch bệnh và các biện pháp ngăn chặn.” Giáo sư Hayman nói rằng sau khi khách rời Westdan ở Campuchia, điều này là “không thể đoán trước.” Ông hy vọng rằng Brown, người có một hệ thống giám sát tốt cho những người đã thực hiện hành vi tội phạm, sẽ giúp phát hiện các triệu chứng hô hấp và tự cô lập kịp thời khi anh ta đi tàu.

Dự đoán các sự kiện trong tương lai, Brown cho biết số người trong tương lai gần, khi đất nước chỉ biết những người được chẩn đoán, tình trạng nhiễm trùng sẽ tiếp tục gia tăng. -Tìm tất cả các bệnh nhiễm trùng.

Về việc Trung Quốc thay đổi cách đếm nhiễm nCoV, Giáo sư Benjamin Cowlin thuộc Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Hồng Kông cho biết, khi căn bệnh này xuất hiện lần đầu tiên, không thể kiểm tra mọi trường hợp đáng ngờ. Theo như quản lý lâm sàng, việc điều trị bệnh nhân “nghi ngờ” và “nhiễm bệnh” là như nhau.

Cowlin không biết tại sao chính quyền tỉnh Hồ Bắc thay đổi số liệu thống kê ngày hôm qua. Vào ngày 13 tháng 3, ông tin rằng quyết định này là “hợp lý” với khả năng thử nghiệm trong phòng thí nghiệm hạn chế. Cowling suy đoán rằng theo công bố của Trung Quốc, số người nhiễm nCoV đã tăng lên gần 15.000, đây là một “tồn đọng” của những con số đáng ngờ chưa được phát hiện.

Giáo sư John Swartzberg thuộc Khoa Truyền nhiễm và Vắc xin, một nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học California cho thấy rằng nếu các trường hợp chỉ dựa trên kết quả xét nghiệm, số ca nCoV được xác nhận sẽ giảm vì chỉ các xét nghiệm được thực hiện. Đối với người có triệu chứng .

Nếu chỉ dựa vào kết quả kiểm tra lâm sàng như X-quang ngực, số ca nhiễm nCoV có thể cao hơn so với tình hình thực tế, vì nhiều người bị viêm phổi tương tự như nCoV. Theo quan điểm này, việc thay đổi cách chẩn đoán nCoV là hợp lý, bởi vì nó sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng được cách ly và điều trị. Nhanh hơn. Từ góc độ dịch tễ học, biện pháp này không chỉ có thể xác định những người bị nCoV, mà cả những người bị các dạng viêm phổi khác. Tuy nhiên, điều này cũng làm cho số liệu thống kê cao hơn so với tình hình thực tế.

“Chúng tôi không biết mức độ của dịch bệnh viêm phổi này”, Swartzberg nói. Tuy nhiên, ông nói rằng còn quá sớm để nói “Covid-19 nằm ngoài tầm kiểm soát”.

Tiến sĩ Brown đề xuất một biện pháp phòng ngừa, nói rằng điều quan trọng là các cá nhân phải tích cực thực hiện các biện pháp vệ sinh, chẳng hạn như rửa tay bằng xà phòng. Chính phủ cần đảm bảo cung cấp vật tư y tế để ngăn ngừa Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác. Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa, kể từ đầu tháng 10 năm 2019, chỉ riêng ở Hoa Kỳ, cúm đã gây ra 26 triệu ca nhiễm trùng và hơn 14.000 ca tử vong.Mỹ nữ bệnh (CDC). Do đó, mỗi quốc gia nên ưu tiên phòng ngừa dịch bệnh do nCoV hoặc các bệnh khác theo vị trí địa lý của quốc gia đó. Hyman nói: “Tất cả các quốc gia cần chuẩn bị một hệ thống y tế linh hoạt để đối phó với nó, đặc biệt là trong thời kỳ cúm theo mùa.” Tiếng Việt-Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP