Sóng gió với Tập Cận Bình năm 2018

3 tỷ USD – không chỉ các dự án thuộc sáng kiến ​​“Vành đai và Con đường”, nhiều công ty công nghệ Trung Quốc cũng bị các nước phương Tây chỉ trích trong năm qua. Tham gia vào hoạt động gián điệp kinh tế. Mỹ và Australia, New Zealand, Canada, Nhật Bản cùng hàng loạt đồng minh … Do lo ngại rủi ro an ninh, Huawei đã “cấm cửa” Huawei tham gia xây dựng mạng 5G. (Trái) Chào mừng Tổng thống Mỹ Trump đến Bắc Kinh vào năm 2017. Ảnh: Associated Press Đồng thời, bản thân nền kinh tế Trung Quốc cũng bắt đầu xuất hiện những “vết nứt” đáng lo ngại. Cuộc khủng hoảng nợ, tăng trưởng kinh tế chậm lại và nguy cơ gia tăng áp lực giảm phát do nhu cầu của người tiêu dùng và nhà đầu tư yếu là minh chứng cho niềm tin vào phép màu tăng trưởng của Trung Quốc. Quốc đang dần biến mất.

Nhà bình luận Karim Raslan cho rằng những thách thức trong và ngoài nước này đã buộc Trung Quốc phải tính toán rất kỹ lưỡng trong chiến lược thích ứng của mình. Cho đến nay, Bắc Kinh đang tìm cách “ngừng giao thương” với Washington và yêu cầu ngừng đánh thuế chung trong 90 ngày để tạo điều kiện đàm phán, trong khi ông Tập Cận Bình tìm kiếm sự ủng hộ trong nước. Tuyên bố “Không ai có thể ra lệnh cho Trung Quốc”.

Tuy nhiên, chính quyền Trump khó có thể khuất phục trước Trung Quốc và cuộc chiến thương mại có thể trở lại mức độ khốc liệt. Cho đến đầu năm sau. Raslan cho rằng trước sức ép thương mại từ Mỹ, Tập Cận Bình có thể phải chấp nhận “mặc kệ” và mua thêm hàng hóa từ nước này để cân bằng cán cân thương mại đồng thời xem xét lại hậu quả của dự án “Vành đai và Con đường”. .

“Khi nền kinh tế Trung Quốc rơi vào tình trạng không như mong đợi và tham vọng của nước này là toàn cầu, thì việc tập trung quyền lực quá nhiều khiến Tập Cận Bình trở thành mục tiêu bị chỉ trích. . Những thách thức này có thể buộc Tập Cận Bình phải thực hiện một số điều chỉnh trong năm tới. ”

Thanh Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP