Điểm của Mỹ trong cuộc khủng hoảng Bắc Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters-Truyền thông Triều Tiên hôm nay đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã quyết định hoãn dự án phóng tên lửa đạn đạo ở Guam để “chờ động thái tiếp theo của Hoa Kỳ”. Theo báo cáo trên Wall Street Journal, các nhà phân tích cho rằng đây là một nhượng bộ lớn của Triều Tiên nhằm xoa dịu căng thẳng với Tổng thống Donald Trump.

Chuyên gia về Triều Tiên của Dai Yonsei John Drewry cho biết khi ông đang nghiên cứu ở Seoul rằng quyết định của Kim Jong Il là vào cuối tuần trước khi các quan chức cấp cao của chính quyền Trump thông báo với Giám đốc Cục An ninh Trung ương Mike Pompeo (Cố vấn An ninh Quốc gia) Người giám sát Mike Pompeo đã nhận được phản hồi tích cực. Ngoại trưởng Rex Tillerson (Rex Tillerson) đến Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis (James Mattis) HR McMaster (HR McMaster)

“Tín hiệu của chính quyền Trump đã giảm bớt Căng thẳng, chúng tôi phải thừa nhận nỗ lực của họ ”, Drewry nói. – Vào ngày 13 tháng 8, Drewry nói về nhận xét của Tillerson và Matisse’s Wall Street Journal: “Đã lâu rồi Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao đồng tác giả bài xã luận.” Hai bộ trưởng tuyên bố. Trump không muốn thay đổi hy vọng của chính phủ Triều Tiên trong việc giải quyết căng thẳng thông qua các kênh ngoại giao. – “Hoa Kỳ không có ý định thay đổi chế độ hay thúc đẩy việc thống nhất Hàn Quốc. Ông Mattis và ông Tillerson khẳng định trong bài báo.” Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ lời bào chữa nào ở phần phía bắc của khu phi quân sự. Chúng tôi không muốn làm tổn thương người dân Bắc Triều Tiên. “- Giới quan sát cho rằng bình luận này là một nỗ lực rất hài lòng. Chính quyền Trump cho biết họ đã xoa dịu căng thẳng sau khi bình luận về” lửa và sự tức giận “hay” mục tiêu và nòng súng “của Trump chống lại Triều Tiên. Trong những năm gần đây, cuộc đối đầu giữa Washington và Bình Nhưỡng đã làm dấy lên nhiều lo ngại, cây bút Jake Novak của CNBC cho rằng chính quyền Trump cũng đã gây áp lực bằng cách buộc Trung Quốc tham gia vào quá trình xoa dịu căng thẳng. Trung Quốc hôm qua đã đồng ý rằng như một phần của lệnh trừng phạt mới của Liên hợp quốc đối với Bình Nhưỡng, Trung Quốc sẽ cấm nhập khẩu sắt, chì và than của Triều Tiên, những thứ sẽ giáng một đòn nặng nề vào nền kinh tế của chính quyền Kim Jong Un. Global Times đưa tin vào ngày 11 tháng 8 và công bố một báo cáo. Bài báo này chỉ ra rằng nếu xảy ra xung đột giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ, Trung Quốc sẽ duy trì quan điểm trung lập của nước này. Quan điểm này hoàn toàn trái ngược với chính sách bảo vệ đồng minh trước đây của Bắc Kinh. Novak nhận xét rằng điều này làm tăng cường suy đoán của mọi người nếu nó mâu thuẫn với Washington. Trong trường hợp xảy ra chiến tranh, Bình Nhưỡng sẽ bị “bỏ rơi”. Trump và các phụ tá của ông có thể dễ dàng nói rằng những hành động quyết liệt của Tổng thống đã khiến Trung Quốc tích cực hơn trong việc hạn chế Triều Tiên.-Mặc dù những diễn biến này sẽ không giải quyết triệt để tác động của chương trình hạt nhân của Triều Tiên đối với Triều Tiên Mối đe dọa tiềm tàng, nhưng lo lắng về nguy cơ chiến tranh dường như đã giảm đi nhiều mức độ, ông nhận xét: “Trung Quốc đã thắng Hoa Kỳ về Bắc Triều Tiên. Novak chỉ ra rằng Trung Quốc đã thông báo rằng họ đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu đối với Triều Tiên vào cùng ngày kể từ khi chính quyền Trump ký vào hồ sơ. Đừng quên kêu gọi Trung Quốc bị điều tra vì vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Từ ứng cử viên tổng thống Lúc đầu, Trump liên tục phàn nàn về Trung Quốc về thương mại, nhưng vào ngày 10 tháng 8, Trump ám chỉ rằng nếu Bắc Kinh muốn kiềm chế Triều Tiên, ông ấy có thể đang chuẩn bị đi nghỉ. Ông nói: “Nếu Trung Quốc giúp chúng tôi, tôi sẽ cảm thấy rằng thương mại Vấn đề rất khác. “Một cố vấn ẩn danh của chính phủ Trung Quốc cho biết: Nhưng khi được hỏi, cả Nhà Trắng và Trung Quốc đều tách vấn đề thương mại Mỹ-Trung ra khỏi vấn đề Triều Tiên. – – Stephen Norper, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Columbia, cảnh báo rằng Triều Tiên Căng thẳng trên bán đảo có thể sẽ sớm leo thang trở lại, vì cuộc tập trận chung giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc sẽ bắt đầu vào tuần tới. Ông nói: “Chúng ta không thể quá lạc quan. “Trên bán đảo này, mọi thứ có thể leo thang nhanh chóng. Vấn đề này có thể sẽ nóng lên “.

PhươngVũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP