Các vấn đề định hình thế giới năm 2019

Khashoggi đã gây chú ý với những hành động gây tranh cãi của mình, chẳng hạn như ngăn cản quyền tự do ngôn luận hay vai trò của ông ta trong cuộc khủng hoảng nhân đạo và xung đột ở Yemen. – – Christ Coates Ul, chuyên gia về Đông Trung Quốc tại Đại học Baker Krist Coates Ulrichsen tin rằng một trong những diễn biến trong năm 2019 có thể là Ả Rập Xê-út mong đợi Nhà Trắng bảo vệ MBS, điều mà Nhà Trắng muốn làm, nhưng nhận ra rằng không phải như vậy. Không vì lợi ích của Quốc hội. — Trump tránh MBS, người đã lên án cá nhân cái chết của Khashoggi, điều này khiến ông ta bất đồng với cả hai bên. Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết trong tháng này yêu cầu Hoa Kỳ ngừng hỗ trợ quân sự cho liên minh do Ả Rập Xê-út dẫn đầu ở Yemen và lên án việc MBS giết Khashoggi. Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát vào năm 2019 và có thể thúc đẩy các hành động cứng rắn chống lại MBS. Ngoài ra, đảng Dân chủ có kế hoạch mở các cuộc điều tra liên hệ và tài chính. Liên lạc viên nước ngoài của Trump. Họ cảnh báo rằng mối quan hệ thương mại của Trump với Saudi Arabia sẽ được xem xét. -Chiến tranh giữa Ả Rập Xê-út và phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen sẽ tiếp tục diễn ra giữa hai bên ở Hoa Kỳ. Được trích dẫn vào năm 2019. Nó gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn, và khoảng 75% dân số cần được hỗ trợ.

Mặc dù năm 2018 kết thúc với hy vọng đàm phán hòa bình, nhưng đó thực sự là một cuộc xung đột dường như không thể xảy ra. Saudi Arabia và Iran tiếp tục cạnh tranh để giành ảnh hưởng trong khu vực và không bên nào nao núng. Đây là lý do tại sao MBS và sức mạnh của nó sẽ là mối quan tâm trong năm 2019. “Quyền lực bây giờ tập trung trong tay một người. Người này đã 33 tuổi và không bị ràng buộc”, Ulrichsen-Trump từng nói nếu nữ tử Jared Kushner (Jared Kushner) và anh ta. Cố vấn cấp cao, nếu không có hòa bình ở Trung Đông, không ai có thể làm được. Nó sẽ được thử nghiệm vào năm 2019, vì chính phủ Mỹ đang chuẩn bị công bố kế hoạch hòa bình giữa Israel và Palestine vào năm tới. Thời điểm hoàn hảo là trước cuộc bầu cử quốc gia của Israel vào tháng 4. Ngày 18/12, Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, tuyên bố rằng bà biết điều gì đó về kế hoạch này, nhưng không tiết lộ nhiều chi tiết cụ thể. Cô ấy mô tả đó là “lựa chọn giữa một tương lai đầy hứa hẹn, loại bỏ các yêu cầu lỗi thời và phi thực tế của quá khứ, hoặc mở ra cánh cửa cho một tương lai đen tối hơn.” – Trump (trái) và Putin ở Phần Lan vào tháng 7 Sum họp. Ảnh: AFP .

Quan hệ Nga – Mỹ sẽ vẫn là tâm điểm chú ý của toàn cầu. Tổng thống Nga Putin công khai ca ngợi Trump về việc rút quân khỏi Syria. Đây là điều mà Putin luôn mong muốn: Hoa Kỳ rút khỏi sân khấu thế giới.

Xu hướng này có thể tiếp tục trong năm 2019. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã từ chức trong tháng này, cho rằng Trump không tính đến việc liên minh với các nước phương Tây. , Nó là một công cụ để chứa Nga. Sau khi Mattis rời nhiệm sở, Trump có thể muốn thúc đẩy hơn nữa chính sách “Nước Mỹ trên hết” của mình. – Đồng thời, Nga bị cáo buộc không chỉ can thiệp vào nội bộ Hoa Kỳ, mà còn ở những điểm nóng tiềm tàng. Giống như Balkan và các nước thuộc Liên Xô cũ. Vụ Nga bắt tàu Ukraine vào tháng 11 cũng có thể làm dịu căng thẳng trong năm 2019.

Mặc dù Trump và Putin đã bày tỏ sẵn sàng cải thiện quan hệ của họ, nhưng sự khác biệt giữa hai nước đang ngày càng gia tăng. Trong bài phát biểu ngày 20/12, ông Putin cảnh báo nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân do Mỹ quyết định rút khỏi Hiệp ước Vũ khí thời Chiến tranh Lạnh. Các chuyên gia cho rằng căng thẳng xung quanh vấn đề này có thể dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang.

Mối quan hệ giữa hai nước chồng chéo với cuộc điều tra của hậu vệ đặc biệt Robert Mueller về các cáo buộc chống lại Nga. Cuộc can thiệp bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ đã không trả lời nhiều câu hỏi cơ bản của cuộc điều tra, nhưng theo báo cáo, Mueller Một báo cáo đang được chuẩn bị vào năm 2019, có nghĩa là người dân Mỹ và phần còn lại của thế giới. Cuối cùng, có thể nói ảnh hưởng thực sự của Nga đối với những khác biệt chính trị hiện nay ở Hoa Kỳ.

PhươngVũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP