Bối cảnh chiến tranh nơi Hoa Kỳ lần đầu tiên tấn công Bắc Triều Tiên

Bài tập pháo binh của Triều Tiên. Video: KCNA .

Sau khi Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwaseong 14, Hoa Kỳ cảnh báo rằng họ có thể có hành động quân sự chống lại nước này, gây lo ngại về cuộc tấn công. Tấn công phòng ngừa vào Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích tin rằng bất kỳ cuộc tấn công phòng ngừa nào của Mỹ sẽ kích động cuộc phản công của Triều Tiên chống lại Triều Tiên bằng vũ khí hạt nhân. Theo tờ New York Times, hai loại vũ khí thông thường này được nhân lên. Anthony H. Cordesman, một nhà phân tích an ninh quốc gia tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế tại Washington, nói rằng trong những ngày sau đó, tình hình chiến tranh giống như “một trò chơi ăn miếng trả miếng rất phức tạp”. ,

Triều Tiên đã tấn công Seoul để trả đũa Hoa Kỳ. -North Korea và biên giới Bắc Triều Tiên là những quốc gia quân sự hóa nhất trên thế giới. Mặc dù vũ khí của Triều Tiên không tiến bộ như kẻ thù, Hàn Quốc phải chịu những bất lợi lớn về địa lý: gần một nửa dân số sống trong khu vực phi quân sự (DMZ) 80 km, trong đó có 10 triệu người ở Seoul. -Theo các nhà phân tích, Triều Tiên đã đặt gần 8.000 quả pháo và tên lửa gần khu phi quân sự. Từ giờ trả đũa đầu tiên, họ có thể bắn 300.000 viên đạn vào Hàn Quốc. Điều này có nghĩa là chúng có thể gây ra thiệt hại lớn mà không cần sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Ít nhất ba hệ thống ở Bắc Triều Tiên đã đến Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, bao gồm 170 bệ phóng tên lửa. Mm Koksan và 240 mm có thể tấn công vùng ngoại ô phía bắc và một phần của thành phố. Họ cũng có một máy phát 300mm có thể vươn xa hơn Seoul.

Có khoảng 1.000 vũ khí như vậy gần DMZ, nhiều vũ khí được giấu trong các hang động, đường hầm và hầm ngầm. . Theo chiến thuật pháo binh truyền thống, Triều Tiên sẽ không bắn tất cả đạn pháo cùng một lúc, và một số pháo sẽ đóng vai trò là lực lượng dự bị để tránh rò rỉ vị trí.

Mức độ thiệt hại phụ thuộc vào số lượng vũ khí và lượng chất nổ được sử dụng. Năm 2010, Triều Tiên đã bắn khoảng 170 quả đạn pháo vào một hòn đảo ở Hàn Quốc, giết chết hai thường dân và hai binh sĩ. Các nhà phân tích sau đó kết luận rằng khoảng 25% đạn pháo của Triều Tiên đã bị phun trong vụ tấn công này.

Viện An toàn và Bền vững Nautilus tính toán vào năm 2012 rằng nếu Triều Tiên tấn công đạn pháo tập trung, 3.000 người sẽ chết vì các mục tiêu quân sự của Hàn Quốc trong vài giờ đầu. Nếu mục tiêu của cuộc tấn công là một thường dân, 30.000 người sẽ bị giết. Triều Tiên có thể phóng tên lửa đạn đạo ở Seoul, gây ra nhiều tổn thất hơn. Tuy nhiên, Joseph S. Bermudez Jr., một chuyên gia nhỏ tại công ty tư vấn quốc phòng AllSource Phân tích của Hàn Quốc, cho biết Bình Nhưỡng có khả năng sử dụng tên lửa để nhắm vào các căn cứ quân sự, bao gồm cả các căn cứ của Nhật Bản tại Hoa Kỳ.

Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào ngày 4/7. Video: 9news. – Phản hồi từ Hoa Kỳ và Hàn Quốc – Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã thực hiện một số biện pháp để bảo vệ Seoul chống lại các cuộc tấn công bằng pháo.

Hàn Quốc có thể đánh chặn nhiều hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo (THAAD) cũng như các hệ thống Patriot và Hawk ở độ cao mới. Nhưng họ không có hệ thống đánh chặn và tiêu diệt pháo ở cự ly gần, chẳng hạn như Mái vòm sắt của Israel, để đối mặt với pháo binh của Triều Tiên.

Ngược lại, quân đội Bắc Triều Tiên và Mỹ sẽ sử dụng các biện pháp đối phó truyền thống về kỹ thuật sử dụng chiến tranh như radar để xác định vị trí pháo binh của Triều Tiên sau khi nó rời boongke, sau đó sử dụng tên lửa và không kích để tiêu diệt chúng.

David Maxwell, phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu an ninh của Đại học Georgetown, cho biết Lầu năm góc không ngừng cải thiện khả năng phản ứng của nó. Tuy nhiên, ông nói thêm: “Không có giải pháp đơn giản nào có thể đánh bại hỏa lực của Triều Tiên trước khi nó gây thiệt hại lớn cho Triều Tiên.”

Các cuộc tấn công có nguy cơ gia tăng. Quy mô chiến tranh toàn diện Hoa Kỳ và Hàn Quốc có thể tấn công các mục tiêu khác ngoài pháo binh, bao gồm cả tiếp tế và liên lạc. Triều Tiên có thể gửi xe tăng và binh sĩ qua biên giới và gửi lực lượng đặc biệt đến các cảng của Hàn Quốc.

Nếu có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên tin rằng Hoa Kỳ và Hàn Quốc đang chuẩn bị tấn công Kim Jong Un, họ có thể tức giận và chuyển sang sử dụng vũ khí hạt nhân hoặc sinh học.

Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã phóng tên lửa sau khi tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ở Triều Tiên. Video: 9news.

Di tản dân thường

Các nhà phân tích nói rằng quân đội Hoa Kỳ và Hàn Quốc có thể mất ba đến bốn ngày để chiến đấuThất bại của pháo binh Bắc Triều Tiên Mức độ thiệt hại mà Triều Tiên có thể gây ra cho Hàn Quốc phụ thuộc một phần vào khả năng di tản người dân đến nơi an toàn ở Hàn Quốc. Khi nhiều khẩu pháo của Triều Tiên bị phá hủy và nhiều người đã đến nơi an toàn, số nạn nhân đã giảm mỗi giờ để chứa 10 triệu cư dân. Tại tỉnh Gyeonggi gần Seoul, chính phủ đã thành lập khoảng 3.700 nơi trú ẩn. Nhiều nhà ga trong khu vực cũng có thể được sử dụng làm nơi trú ẩn và hầu hết các tòa nhà lớn đều có chỗ đậu xe, nơi mọi người có thể tránh được hỏa lực của pháo. . Ảnh: “Thời báo New York.” Nhưng các nhà phê bình cho rằng các quan chức địa phương chưa sẵn sàng chịu rủi ro pháo kích, và mọi người thờ ơ với khả năng chiến tranh.

Chính phủ Hàn Quốc chỉ tiến hành năm cuộc tập trận khẩn cấp mỗi năm. Kéo dài khoảng 20 phút. Nhiều cư dân thậm chí không biết nơi cư trú gần nhất. Rất ít người lưu trữ thực phẩm và nước, và số lượng mặt nạ phòng độc có thể không đủ để nuôi người.

“Nếu chiến tranh nổ ra, mọi người phải chạy trốn trong 72 giờ đầu tiên”, Thống đốc Nam Du nói. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng khả năng Mỹ tấn công Triều Tiên vẫn còn rất nhỏ. Họ tin rằng Washington sẽ tiếp tục tập trung vào việc gia tăng áp lực kinh tế đối với Bình Nhưỡng và kêu gọi Trung Quốc nỗ lực nhiều hơn để hạn chế các đồng minh.

Đại sứ Mỹ Nicky Harry nói: “Nếu chúng tôi bị buộc phải làm như vậy, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp quân sự.” “Nhưng chúng tôi không muốn đi theo hướng này.”

Phương Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP