Bài phát biểu của Biden về Trump

Đây là hơn sáu tuần kể từ cuộc tổng tuyển cử ngày 3 tháng 11. Tổng thống đắc cử Biden tiếp tục công việc chuẩn bị cho tháng tiếp quản Nhà Trắng trong khi phớt lờ các cáo buộc gian lận bầu cử và tức giận. Kiên quyết không chấp nhận kết quả của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, để sửa đổi nó vào ngày 14 tháng 12. Vài giờ sau, Cử tri đoàn xác nhận rằng Biden đã giành được 306 phiếu bầu và chính thức trở thành tổng thống đắc cử. Trong thông điệp được phát tới toàn thể công chúng Mỹ, Biden chỉ trích Tổng thống Trump không chịu thừa nhận thất bại của mình, trong khi Trump ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại nền dân chủ. Biden nói: “Nền dân chủ chiếm ưu thế trong cuộc chiến vì linh hồn Mỹ.” “Người dân bỏ phiếu. Niềm tin vào chính phủ vẫn còn. Tính liêm chính của cuộc bầu cử vẫn như cũ. Giờ là lúc cho một lá mới đoàn kết. “Để chữa lành.” Biden chỉ ra rằng ông đã thắng với số phiếu chính xác mà Trump đã giành được vào năm 2016. “Vào thời điểm đó, Tổng thống Trump gọi cuộc bỏ phiếu của ông ấy là một chiến thắng áp đảo. Đồng thời, những con số vào thời điểm đó cho thấy một chiến thắng rõ ràng, và tôi khuyên họ nên làm điều đó ngay bây giờ”, Biden nói. Joe Biden tuyên bố chiến thắng ở Wilmington, Delaware vào ngày 14 tháng 12. Biden không chỉ “chỉ đạo tổng thống đương nhiệm”, mà còn gián tiếp chỉ trích Trump, nói rằng “ngọn lửa dân chủ đã bùng cháy trong nước.” Đã bắt đầu rất nhiều. Chúng ta biết rằng dù là đại dịch hay lạm dụng thì “Quyền lực không thể bị khuất phục”

Biden không quên nhắc đến hàng loạt vụ kiện trong bài phát biểu của mình. Kể từ Ngày bầu cử, chiến dịch của Trump đã thất bại và Tòa án Tối cao tuần trước đã bác bỏ vụ kiện của ông nhằm lật đổ chiến thắng của đối thủ. Biden cũng ca ngợi các quan chức tiểu bang và địa phương đã giám sát một cuộc bầu cử công bằng từ cả hai phía, mặc dù họ bị Trump “dọa dẫm ”-“ Ở Hoa Kỳ, khi tính hợp pháp của cuộc bầu cử, họ sẽ thông qua luật để giải quyết vấn đề. Den nói, “Đây là những gì đã xảy ra ở đây. Tất cả các kết quả đếm đã được xác nhận, và không thể ngăn chặn các tuyên bố chưa được xác nhận. “- John Bennett, người đứng đầu văn phòng độc lập ở Washington, lập luận rằng việc Biden sử dụng quá khứ dường như đồng thời. Nó nhằm mục đích cho thấy Trump đã hết tất cả các thẻ kiện tụng và không còn lựa chọn nào khác ngoài việc Chấp nhận sự phục sinh của dân thường sau ngày 20 tháng 1. Sau đó, Biden tiếp tục biện hộ rằng ông nói, “Tôn trọng ý chí của người dân là cốt lõi của nền dân chủ của chúng tôi. “Khi Trump thắng bốn năm trước,” tôi có trách nhiệm công bố kết quả bầu cử quốc hội. Tôi đã hoàn thành tốt công việc. “Tuần trước, hầu hết các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đều ủng hộ phiên tòa xét xử tại Tòa án Tối cao của Trump. Biden” vẫn cầm trên tay cành ô liu “và nói với họ:” Tôi tin rằng chúng ta có thể cùng nhau đạt được mục tiêu này. đồ tốt. Về nhiều mặt, đất nước này có trách nhiệm với người dân, với hiến pháp và lịch sử của chúng ta. “- Joe Biden không bao giờ quên cảm ơn những người Cộng hòa Alpine. Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy đã đánh bại Trump.

Biden đã có một bài phát biểu và chỉ ra rằng niềm vui chiến thắng của anh ấy chứa đựng” Nhiều người trong chúng ta ngày nay Cảm giác đau. “Đất nước của chúng tôi đã giết chết 300.000 người từ Covid-19. Trong mùa đông nghiêm trọng của cuộc Đại suy thoái, trái tim tôi dành cho tất cả mọi người.”

Khi Biden hy vọng sẽ lấy đi nước Mỹ trong những ngày sau cuộc bầu cử, Tron Tổng thống Pudu tiếp tục cáo buộc ông đã bị cướp mất chiến dịch của mình. Stephen Miller, người vừa là quan chức Nhà Trắng vừa là cố vấn chiến dịch, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox & Friends trước đó vào ngày 14 tháng 12 rằng mọi thứ vẫn đang diễn ra. Ông nói: “Các cử tri ủng hộ, vì vậy tranh chấp Các tiểu bang, chúng tôi sẽ bỏ phiếu cho Trump và gửi kết quả tới Quốc hội. “

Nhưng tuyên bố của Miller dường như là một nỗ lực tuyệt vọng vì luật pháp Hoa Kỳ không cho phép thực thi Hiến pháp Latvia. Trên thực tế, “cử tri thay thế” và tính hợp pháp của Biden được công nhận là một chiến thắng. Các cử tri mạnh mẽ. Biden nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình rằng Trump “không bị từ chốiTừ chối bất kỳ hành động nào thách thức kết quả bầu cử mà anh ta hy vọng. Bây giờ Trump không thể tránh khỏi rằng chiến thắng của Biden là kết quả của một cuộc bầu cử công bằng và tự do, cho dù ông có chấp nhận nó hay không.

Thanh Tâm (theo Vox, độc lập)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP