Những cử tri bất tuân hầu như không làm nên điều kỳ diệu cho Trump

Sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trải qua các cuộc chiến pháp lý liên tiếp tại các Tòa án cấp tiểu bang, liên bang và Tối cao, một số đồng minh của ông đã chuyển sang “bất chấp bầu cử”. “Sẽ có một cuộc bỏ phiếu quyết định để trao cho bạn quyền lực khi bạn gặp nhau hôm nay.

Thông qua hệ thống Cử tri đoàn, các bang ở Hoa Kỳ được phép chọn một số lượng cử tri nhất định. Điều đó phụ thuộc vào số ghế mà họ có. Tại Quốc hội, những cử tri này trực tiếp Bỏ phiếu bầu Tổng thống Hoa Kỳ – Trong lịch sử, cử tri đã bỏ phiếu cho các ứng cử viên của đảng và giành được đa số phiếu của bang, nhưng họ cũng có quyền ngược lại. Những người này được gọi là “cử tri bất tuân”. – Trên thực tế, cử tri vi phạm lời hứa là rất hiếm vì họ được lựa chọn dựa trên sự trung thành của đảng, về cơ bản, cử tri do đảng bầu ra nên việc họ phản bội các ứng cử viên của đảng thường không xảy ra .—— Tổng thống Donald Trump trên bãi cỏ phía nam Nhà Trắng lúc 12/12 Ảnh: Associated Press — Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, 10 trong số 538 cử tri đã bỏ phiếu chống lại kết quả của cuộc tổng tuyển cử, nhưng không có gì thay đổi. Kết quả của cuộc bầu cử. Đây cũng là cuộc bầu cử mới nhất kể từ năm 1796, khi cử tri Mỹ bỏ phiếu cho các ứng cử viên đối thủ. – “Các chuyên gia luật bầu cử nói:” Bạn không mong đợi những cử tri do đảng Dân chủ bầu, nhưng Biden là người nhiệt tình nhất. Những người ủng hộ sẽ lại tới Trump để bỏ phiếu, cũng như bạn sẽ không thể buộc những người ủng hộ Trump nhiệt tình nhất bỏ phiếu cho Biden “Rick Hasen. -Mặc dù có một số ví dụ lý thuyết cho thấy lá phiếu của họ đủ tiêu chuẩn cho công việc này, nhưng trong lịch sử nước Mỹ chưa bao giờ có cuộc tẩy chay kết quả bầu cử.

Năm 2000, chỉ cần hai cử tri Đảng Cộng hòa không bỏ phiếu cho Bush, kết quả sẽ thay đổi. Khi đó tổng số cuộc bầu cử của ông sẽ giảm từ 271 xuống 269, và Hạ viện Hoa Kỳ sẽ là nơi quyết định người chiến thắng.

Tuy nhiên, tình huống này chỉ xảy ra khi kết quả bầu cử rất căng thẳng. Chà, điều này đã không xảy ra trong cuộc bầu cử năm nay. Biden dự kiến ​​sẽ nhận được 306 phiếu bầu, trong khi Trump chỉ có 232 phiếu bầu. Điều này có nghĩa là Trump cần ít nhất 38 cử tri bất tuân để đảo ngược tình thế.

Tính hợp pháp của một cử tri bất tuân cũng phụ thuộc vào “quốc gia mà anh ta sinh sống.” Ba mươi hai tiểu bang và thủ đô Washington đã ban hành luật để đảm bảo rằng các cử tri bỏ phiếu chính xác về kết quả của cuộc tổng tuyển cử. Mười lăm tiểu bang đã phạt những cử tri không làm như vậy.

Nhưng trước năm 2016, tiểu bang không có hình phạt hay truất quyền bầu cử nào. Bốn năm trước, Tòa án Tối cao bang Washington chỉ tuyên phạt 4 cử tri mức án 1.000 USD, 3 người trong số họ đã bầu cho Colin Powell thay vì Hillary Clinton, và một người bầu cho nhà hoạt động Faith Spoted Eagle. -Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi trong năm nay Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã ra phán quyết vào tháng 7 rằng các bang có thể trừng phạt những cử tri không tuân theo.

“Hiến pháp và lịch sử quốc gia. Mỗi bang cho phép một bang buộc cử tri cam kết ủng hộ các ứng cử viên của đảng. Thẩm phán Tòa án tối cao Elena Kagan nói. Ông nói,” Điều này sẽ đảm bảo Trung thành chính trị. Bây giờ, chúng tôi khá chắc chắn rằng Biden sẽ giành được khoảng 306 phiếu đại cử tri, trong khi Trump có 232 phiếu. ”

Anh Ngọc (CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP