Cái giá mà Ả Rập Saudi phải trả khi bắt đầu cuộc chiến giá dầu

Mohammed Ben Salman (Mohammed ben Salman) cho đất nước này. Họ hy vọng tránh phụ thuộc vào dầu thô và do đó tạo ra các ngành công nghiệp mới như khai thác mỏ, du lịch hoặc giải trí.

Tuy nhiên, bất chấp việc nới lỏng các quy định và cải cách hành chính, các quan chức cấp nước vẫn không thể khôi phục đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) như những gì đã nhận được 10 năm trước. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cao gấp tám lần hiện nay. Khoảng hai tháng trước, họ đã phát hành 5 tỷ USD trái phiếu để ngăn chặn thâm hụt ngân sách. Năm nay, họ có kế hoạch bán số trái phiếu trị giá 32 tỷ đô la Mỹ.

Với thâm hụt ngân sách của chính phủ, Ả Rập Xê Út cần dự trữ ngoại hối để từng bước điều chỉnh chính sách tài khóa của mình, Steffen Hertog, một chuyên gia vùng Vịnh tại Trường Kinh tế London, cho biết. “Cuộc chiến giá cả sẽ nhanh chóng làm cạn kiệt nguồn tiền này, buộc họ phải thực hiện những điều chỉnh nhanh chóng và đau đớn hơn. Dự trữ của Saudi Arabia hiện chỉ bằng 2/3 so với năm 2014, đây là lần sụp đổ giá gần đây nhất. Vì vậy, cuộc chiến giá cả vẫn tiếp tục”. Nó sẽ gây ra thiệt hại rất lớn cho họ, “ông nói.

Harto (Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP