Tác động xuyên biên giới của Luật An ninh Hồng Kông

Chính quyền ở Trung Quốc đại lục đã giữ bí mật nội dung của Luật An ninh Hồng Kông cho đến khi nó được đăng trên Công báo và có hiệu lực ngay lúc nửa đêm ngày 30 tháng 6. Người dân, luật sư và người nước ngoài phải kiểm tra cẩn thận khi đến công ty để xác định. Những hành vi bây giờ cấu thành tội phạm theo luật mới.

Bắc Kinh nói rằng luật an ninh sẽ không chấm dứt tự do chính trị ở Hồng Kông, nhưng rõ ràng một số ý kiến ​​và chính sách trở thành bất hợp pháp chỉ sau một đêm. Các nhà phân tích pháp lý cho rằng luật an ninh nghiêm ngặt hơn họ nghĩ, đặc biệt là Điều 38, quy định rằng Trung Quốc có thể truy tố các vi phạm an ninh quốc gia xảy ra ở nước ngoài, ngay cả với sự hỗ trợ của nước ngoài. 1. Ảnh: AFP.

“Nếu bạn nói bất cứ điều gì có thể xúc phạm Bắc Kinh hoặc Hồng Kông, xin hãy tránh xa Hồng Kông”, Donald Clark, một chuyên gia luật Trung Quốc tại Đại học George Washington viết. Clark viết: “Tôi không nghĩ có bất kỳ lý do nào để không nghĩ rằng Trung Quốc đang cố tuyên bố quyền tài phán ngoài lãnh thổ của mình đối với mọi người trên hành tinh này.” Luật đối lập Hong Konger James To nói rằng luật này có thể ảnh hưởng đến “mọi nơi trên thế giới Mọi người, những người đến thành phố để làm kinh doanh, quá cảnh hoặc đi du lịch, bất cứ ai. ”

“Luật an ninh” hình sự hóa bốn tội ác lật đổ, ly khai, khủng bố và thông đồng với các lực lượng nước ngoài để phá hoại an ninh quốc gia. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng theo cách giải thích của các quan chức về hành vi bất hợp pháp, các mô tả về bốn tội ác này là khá rộng rãi.

Phương tiện giao thông công cộng được người biểu tình sử dụng năm ngoái hiện được coi là một kẻ khủng bố. Ủng hộ hành vi này cũng được coi là có tội. Luật sư Hồng Kông Anthony Dapiran nói: “Điều này có nghĩa là nếu những người biểu tình cực đoan mà họ ủng hộ bị truy tố vì tội khủng bố, nhiều người biểu tình ôn hòa cũng sẽ bị bắt theo luật.” -Theo mô tả về luật ly khai, hòa bình. Việc kêu gọi Hồng Kông được hưởng quyền tự chủ hoặc độc lập lớn hơn là bất hợp pháp. Vào chiều ngày 1 tháng 7, cảnh sát đã bắt giữ hai người đầu tiên theo luật, một người đàn ông và một người phụ nữ cầm biểu ngữ “Độc lập Hồng Kông”.

Cảnh sát cho biết trong một tuyên bố rằng kêu gọi Hồng Kông, Tây Tạng, Tân Cương độc lập hoặc Đài Loan được coi là bất hợp pháp. -Một lĩnh vực quan tâm khác là tự do học thuật và truyền thông. Nhờ các quy tắc tự do ngôn luận, Hồng Kông đã trở thành một trung tâm tin tức khu vực và quốc tế trong nhiều thập kỷ. Sau khi Anh nhượng lại thành phố cho Trung Quốc, truyền thống này vẫn tiếp tục.

Luật tình yêu Cơ quan an ninh quốc gia mới của Trung Quốc được thành lập tại Hồng Kông đã thực hiện các bước để “tăng cường quản lý các cơ quan thông tấn quốc tế và các tổ chức phi chính phủ”, nhưng không nêu rõ cách tiến hành.

Claudia Mo, cựu nhà báo và cựu luật sư đối lập, nói: “Có thể tuyên bố tự do báo chí cho người quá cố ở Hồng Kông.” Cô nói rằng các nhà phê bình bây giờ có thể miễn cưỡng bày tỏ ý kiến ​​của mình với giới truyền thông, và các nhà báo có thể bắt đầu Tự kiểm duyệt. -Trước khi Luật An ninh được thông qua, tình trạng “pháo đài tin tức” của Hồng Kông đã giảm trong những năm gần đây. — Đầu năm nay, Trung Quốc đã trục xuất một nhóm nhà báo Mỹ để trả thù Washington. Họ cũng nói rằng ngay cả khi Hồng Kông có cơ chế quản lý nhập cư riêng, những phóng viên này sẽ không được phép vào Hồng Kông.

“Hồng Kông từ lâu đã được biết đến như một” thành phố phản kháng “và đã gặp phải các phong trào đối lập mạnh mẽ. Sự tự do và suy nghĩ cởi mở của giới truyền thông. Luật an ninh dường như giải quyết tất cả các khía cạnh này và có thể định hình lại vĩnh viễn thành phố . “Phóng viên CNN James Griffiths viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP