Trump bắt đầu cuộc kiểm tra cuối cùng đối với các đồng minh

Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch chi tiết cho công việc này với các nhóm nghị sĩ cứng đầu nhất của ông. Họ sẽ phản đối việc xác nhận chiến thắng của Joe Biden tại cuộc họp kiểm phiếu của lưỡng viện vào ngày 6/1/2021.

Đây là một canh bạc, và ngay cả đảng viên Cộng hòa và những người thân của Trump cũng thừa nhận điều đó. không chắc chắn. Nhưng theo các cố vấn của đảng Cộng hòa và tổng thống, việc lật ngược kết quả bầu cử không phải là mục tiêu duy nhất trong “động thái” của Trump. Cuộc họp quốc hội hôm 6/1 cũng là một phép thử về lòng trung thành của những người ủng hộ Trump.

Khi các thành viên của Quốc hội chính thức bỏ phiếu xác nhận chiến thắng của Biden, họ sẽ phải đối mặt với một “cuộc đấu tranh quyết liệt” từ Trump và những người ủng hộ ông. Chủ tịch Nhà Trắng Donald Trump nhắc lại rằng nhiều chiến lược gia đảng Cộng hòa và các đồng minh của Trump đã tuyên bố rằng nhóm ủng hộ trung thành của tổng thống sẽ “ghi nhớ” cách các thành viên Quốc hội bỏ phiếu vào ngày 6 tháng 1. Ảnh tháng 6 năm 2019: Agence France-Presse .—— Tình hình này cho thấy có những rạn nứt trong Đảng Cộng hòa ủng hộ Trump: Trong mọi trường hợp, một đảng quyết định lật đổ kết quả bầu cử bên cạnh tổng thống và một đảng từ từ đồng ý giành chiến thắng trong Quốc hội cũ Hạ nghị sĩ, đồng minh chính của Trump, Lou Barletta nói: “Không có cử tri nào khác nhiệt tình hơn những người ủng hộ Trump.” Pennsylvania, đã làm rõ. “Họ sẽ không rời đi và sẽ bỏ lỡ” những người không ủng hộ Tổng thống Trump và các cuộc bầu cử tự do và công bằng. Trump gần đây đã bắt đầu yêu cầu các nhà tư vấn chỉ trích các đảng viên Cộng hòa “yếu kém” vì từ chối hỗ trợ ông. Trump và các đồng minh thậm chí đã tấn công nhiều người ủng hộ ông, chẳng hạn như Tổng chưởng lý William Barr, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell và thẩm phán Tòa án Tối cao do ông chỉ định vì họ từ chối ủng hộ các cáo buộc gian lận bầu cử. Luật sư riêng của Trump phàn nàn về “kẻ hủy diệt” hay “kẻ phản bội” Đảng Cộng hòa, và ông cáo buộc Đảng Cộng hòa đã không đứng lên đấu tranh cho cuộc bầu cử của họ.

Đồng thời, Trump đã tổ chức một cuộc họp kéo dài hơn một giờ vào ngày 21 tháng 12 với Dân biểu Marjorie Taylor Greene, người ủng hộ phong trào QAnon và các đảng viên Cộng hòa lớn khác tại Hạ viện. Biden lập một kế hoạch chiến lược cho nỗ lực cuối cùng để thách thức chiến thắng. rời khỏi văn phòng. Cố vấn chiến dịch thân cận nhất với Trump vừa xây dựng lại một công ty tư vấn với mục tiêu duy trì ảnh hưởng của Trump đối với Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 và hơn thế nữa. Đặc biệt, ông cũng đặt mục tiêu thách thức các đảng viên Cộng hòa đã xung đột với Trump trong những tháng gần đây.

Mặc dù ngày nhậm chức của Biden đang đến gần, Trump dường như vẫn chưa bỏ cuộc. Cố gắng “xoay chuyển tình thế.” Trong cuộc chiến đó, ông chủ Nhà Trắng phần lớn phớt lờ các cố vấn và trợ lý của chính phủ, và tập trung vào các nhóm “trung tâm hơn”. Những người này không giữ chức vụ chính thức, như luật sư Sidney Powell (Sidney Powell), cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn (Michael Flynn), cựu chiến lược gia trưởng Steve Bannon (Steve Bannon), luật sư tư Zhu Giám đốc điều hành của Liani hoặc Patrick Bryan (Overstock.com), người đang ngày càng đóng vai trò cố vấn thân cận cho Trump.

Theo một nguồn tin của Nhà Trắng, Trump đã gọi cho Nhóm Trung tâm vào ngày 18 tháng 12 , Đã tham gia cuộc họp của Phòng Bầu dục và đưa ra những đề xuất mới nhất. Ví dụ: cấp cho Powell quyền làm công tố viên đặc biệt hoặc lệnh hành pháp cho phép chính phủ liên bang thu giữ các máy bỏ phiếu trên chiến trường. Một người trong cuộc nói: “Ông ấy là một nhà lãnh đạo theo phong cách cổ điển. Ông ấy muốn giữ mọi cánh cửa mở cho đến khi chúng đóng lại.”

Trong những ngày gần đây, Trump và các đồng minh của ông đã tích cực kêu gọi các thành viên Đảng Cộng hòa trong Quốc hội tham gia. Nỗ lực mới nhất của ông nhằm “lật ngược tình thế” đối với Biden.

Vào ngày 19 tháng 12, ông đã nói chuyện với Thượng nghị sĩ Green trong 30 phút và đưa ra quyết định. c 12/21 họp bàn về nỗ lực “lật đổ” Nghị viện. Trump cũng tiết lộ rằng ông đã thảo luận về kế hoạch với Thượng nghị sĩ Tommy Tupperville.

Jevierville nói rằng ông có khả năng ủng hộ nỗ lực này, và Thượng nghị sĩ Mo Brooks và các nỗ lực “lật đổ” quốc hội khác, nhiều thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cho biết họ dự kiến ​​sẽ ký một cuộc biểu tình để xác nhận chiến thắng của Biden.

Dân biểu Tiểu bang Texas Lance Gooden cũng đã gửi một bức thư cho Ted Crewe vào ngày 22/12Z và John Cornyn kêu gọi họ tham gia vào các phát hiện của Biden trong khi tuyên bố rằng “nếu họ nhắm mắt lại, các cáo buộc gian lận chống lại Trump sẽ gây bất lợi cho đất nước”. —— Luật sư riêng của Trump, Rudy Giuliani tại một cuộc họp báo ở Washington vào ngày 19 tháng 11. Ảnh: Associated Press.

Tuy nhiên, một số thượng nghị sĩ coi nỗ lực này là vô ích. Thượng nghị sĩ Thom Tillis của Bắc Carolina nói rằng điều này sẽ chỉ tạo ra một tình huống mà “những người muốn lật ngược kết quả cảm thấy rằng họ thiếu lòng trung thành.” Bản thân nỗi sợ hãi càng rõ nét hơn trong cộng đồng đảng Cộng hòa ở ngoại ô Đồi Capitol. Nhiều đảng viên Cộng hòa lo lắng rằng những người Cộng hòa chấp nhận chiến thắng của Bidens sẽ bị tổn hại về mặt chính trị. Các nhà hoạt động của đảng Cộng hòa cho rằng đảng Cộng hòa đang ở thế chống Trump, khi hầu hết mọi người đều cố gắng hết sức để ủng hộ nhiệm kỳ của ông. Một số đảng viên Cộng hòa có liên hệ với Trump nói rằng tổng thống có nhiều khả năng nhận ra rằng nỗ lực duy trì quyền lực của ông đã thất bại. – Một người thân cận với Nhà Trắng cho biết: “Rất khó để tìm được người khác ngoài vị tướng.” Tổng thống tin rằng nỗ lực vào ngày 6 tháng 1 có thể ngăn cản Biden nhậm chức ”. Kết quả có thể giúp giảm bớt sự thoải mái. Những người nghĩ rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp .- “Điều này là không đủ để tổng thống đi tiếp, nhưng nếu không, nó sẽ cho đảng Cộng hòa một lối thoát. Tổng thống đã hoàn toàn tức giận “, nghị sĩ đảng Cộng hòa Tâm (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP