Chiến thắng của Thaksin sẽ là gì?

Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đang bế một em bé ở trung tâm thành phố Bangkok ngày 4/2.

Các gia đình doanh nhân và thợ thủ công ở khu vực bầu cử này đã bỏ phiếu chống lại Đảng Dân chủ trong 30 năm, nhưng ngay cả phe đối lập an toàn nhất của đảng cũng sẽ dao động trong các cuộc thăm dò vào Chủ nhật tới. -Nếu đảng của Thaksin thắng ở quận thứ bảy, anh ta sẽ kiểm soát mọi thứ. Tất cả mọi thứ, “Charoen Kanthawong, một thành viên quốc hội bên ngoài văn phòng cho biết.

Chiến thắng của Thủ tướng Thaksin Shinawatra và đảng của người Thái mà ông yêu mến Thái Lan là điều khẳng định. Một nhà phân tích tin rằng đây sẽ là một cuộc trưng cầu dân ý về sự lãnh đạo của Thaksin , Không phải cuộc tổng tuyển cử.

Điều không chắc chắn duy nhất là chiến thắng lớn của Thaksin và liệu nó có đủ hay không. Hãy để ông bỏ qua những trở ngại của đảng Dân chủ và cai trị đất nước theo cách mà các nhà phê bình tin rằng ngày càng trở nên độc tài.-Love Thailand Các đảng chính trị của Nhân dân Thái Lan sẽ hài lòng với đa số trong quốc hội, điều đó có nghĩa là họ có thể thành lập chính phủ theo đảng. Người phát ngôn của đảng Suranand Vijajiwa cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng đối phó với những gì quốc hội đề xuất vấn đề. “Nhưng đây không phải là thông điệp của Thaksin trong chiến dịch tranh cử. Từng ở tất cả các quốc gia, ông ấy thậm chí còn yêu cầu cử tri không bỏ phiếu cho các đảng đối lập để không mất thời gian đối phó với sự can thiệp của họ trong khi tiếp tục cai trị đất nước cũng như khu vực bầu cử thứ 7 nơi Cohen sinh sống”. Một phe đối lập như vậy sẽ trở thành mục tiêu của các chính đảng yêu thích Thái Lan. Ông nói rằng Thaksin và vợ Pojaman đã nỗ lực nhiều hơn ở khu vực ở Bangkok hơn bất kỳ nơi nào khác.

Ủng hộ cho Thaksin Cơn sốt lớn đến mức đảng Dân chủ không tập trung sự chú ý vào cương lĩnh chính. Thay vào đó, ông kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho họ, chỉ để giành được ghế và khiến chính phủ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước quốc hội. Nhưng Phó chủ tịch đảng Abhisit Wei Abhisit Vejjajiva nói rằng ngay cả mục tiêu khiêm tốn nhất của Đảng Dân chủ – chiếm được 500 ghế trong quốc hội cũng là “quá khó.” – Khó khăn lớn nhất của Đảng Dân chủ là sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân đối với Thaksin. Và các bình luận đã bị nhiều người chỉ trích, nhưng nhiều cử tri nói rằng họ không có lựa chọn nào khác. “Người phát ngôn của Đảng Thái Lan yêu mến ông, Suranand, nói:” Bạn phải thừa nhận rằng ông ấy đã làm việc chăm chỉ. Đây là một trong những lý do chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng. ” Trận sóng thần gần đây làm giảm những lời chỉ trích về việc Thaksin xử lý nhiều vấn đề gây tranh cãi và có cơ hội đóng vai trò là một nhà lãnh đạo xã hội tích cực. Ông đã đến thăm Thái Lan nhiều lần kể từ khi trận sóng thần ập đến vào ngày 26 tháng 12 và giết chết hơn 5.300 người. Nam. Thaksin đã tham gia cuộc tổng tuyển cử năm 2001, và các chính trị gia và chính trị gia đều nhận thức rõ. Lời hứa về tính phổ quát, chẳng hạn như giảm chi phí chăm sóc sức khỏe, phân bổ 1 triệu baht (tương đương 26.000 USD) cho mỗi chính quyền thành phố để giải quyết vấn đề ban đầu Thaksin về cơ bản đã làm được điều này. Nỗi lo về các khoản nợ xấu ở Thái Lan do hậu quả của các chính sách nêu trên đã giảm bớt.

Ammar Siamwallah, nhà kinh tế tại Viện Phát triển Thái Lan, chỉ trích “He “Thaksinomics”, ông nói, mặc dù các biện pháp khác về y tế của chính phủ Thaksinomics “không ảnh hưởng đến ngân sách như tôi lo ngại”, chính sách này vẫn đáng lo ngại. — Sau khi Thaksinomics lên nắm quyền, Thái Lan Vẫn dựa vào các khoản vay từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để tái cơ cấu nền kinh tế, nhưng dự trữ ngoại hối khổng lồ và niềm tin ngày càng tăng của các nhà đầu tư quốc tế và trong nước đã giúp Thái Lan trả được nợ sớm.

Ngoài ra, Thái Lan là một trong năm nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á Thứ nhất, tốc độ tăng trưởng của nó rất cao, nhà kinh tế Daniel Lian của Morgan Stanley cho biết là 6% mỗi năm, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ 5,7% xuống 1,6%, và kết quả là Ấn Độ cũng tăng lên. – Ngay cả những người không ủng hộ Thaksin cũng thừa nhận thành công của anh ấy. Cohen nói: “Nhìn chung, anh ấy đã làm rất tốt. “Sự chia rẽ nội bộ và khủng hoảng chính trị trong Đảng Dân chủ đã khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Thaksin. Hai năm trước, tranh chấp về việc lựa chọn một nhà lãnh đạo dân chủ mới đã kết thúc với Banyat Bantadtan.Điền vào vị trí này. Bantadtan đã nhiều lần thất bại trong việc lôi kéo công chúng hoặc đoàn kết các thành viên trong đảng của mình. Một thành viên đảng Dân chủ nói: “Thậm chí bây giờ, chúng tôi không còn hợp tác nữa.” Tuy nhiên, những người chỉ trích cho rằng thành tựu của Thaksin đã bị chê bai. Vì cách làm của ông, chẳng hạn như trong cuộc chiến chống buôn bán ma tuý, hơn 2500 người đã chết. Nhà kinh tế Ammar bình luận. Ông trích dẫn việc công chúng không tin tưởng vào tính trung lập của các tổ chức mới thành lập như Ủy ban Bầu cử, Tòa án Hiến pháp và Ủy ban Chống tham nhũng-Ngọc Sơn (IHT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP