Nga-Trung nhạt nhòa do biến động kinh tế

Vì Trung Quốc yêu cầu Nga trả tiền cho dự án, việc xây dựng của Bắc Kinh ở Moscow cũng bị đặt dấu hỏi.

Giai đoạn đầu của dự án dài khoảng 800 km, nối liền Moscow, Kazan được đưa vào sử dụng trước năm 2018, khi Nga đăng cai tổ chức World Cup. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án vẫn chưa được khởi động, và khả năng triển khai còn thấp hơn. Bà Hill nói: “Người Nga không có tiền cho dự án này và Trung Quốc sẽ không thể làm điều đó miễn phí.” Triển vọng – Mối quan hệ của Putin với Siberia ngày càng trở nên quan trọng và thu hút sự chú ý ở cả hai nước, bởi vì cả hai bên đều muốn xây dựng mạnh mẽ và thậm chí là táo bạo Hình ảnh thủ lĩnh. Năm 2013, ông Tập Cận Bình đã tặng bánh sinh nhật cho Putin tại Hội nghị các nhà lãnh đạo châu Á ở Bali, Indonesia. Hill cho biết, vào tháng 11/2014, ông chủ Điện Kremlin đã tặng ông Tập Cận Bình một chiếc điện thoại di động do Nga sản xuất tại Bắc Kinh. “Cho đến gần đây, hai nước đã có một mối quan hệ thân thiết.” “Thành công của Trung Quốc khiến Nga quan tâm.” Mặc dù tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã chậm lại, nhưng Nga vẫn “sáng sủa” hơn so với châu Âu và Ukraine. thị trường. Hai nhà lãnh đạo tuyên bố rằng quan hệ song phương giữa Nga và Trung Quốc ở mức tương đương. Hợp tác chiến lược. Gần đây, hai nước đã tổ chức các cuộc tập trận hải quân chung ở Địa Trung Hải và Biển Nhật Bản. Họ có quan điểm tương tự về Iran và phản đối các đề xuất của Mỹ đối với Libya và Syria. Trung Quốc thận trọng trước quyết định của Nga ở Crimea, đặc biệt là ở Ukraine, quốc gia có các khoản đầu tư thương mại và quân sự của Bắc Kinh. Trung Quốc cũng lo ngại việc Crimea tách khỏi Ukraine có thể tạo tiền lệ cho lãnh thổ Trung Quốc.

Ở Trung Á, Moscow và Bắc Kinh vẫn đang cạnh tranh với nhau hơn là hợp tác thân thiện. Đặc biệt là ở C’era, Trung Quốc từng mua năng lượng từ nhiều nước khác nhau trong phạm vi ảnh hưởng của Nga. Nếu muốn, Trung Quốc có thể mua sản phẩm này từ Nga.

Chính quyền Obama dường như thờ ơ với tình hữu nghị Nga-Trung và tin rằng Nga chắc chắn sẽ trở thành gánh nặng cho Trung Quốc, đặc biệt là trong thời điểm kinh tế khó khăn. Douglas Parr thuộc Quỹ Carnegie vì Hòa bình Quốc tế cho biết: “Washington dường như coi Moscow là gánh nặng đối với Bắc Kinh hơn là một lợi thế.” – Huang Ruan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP