Truyền thông Trung Quốc chia Don box i 来

Việc cách chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã gây ra nhiều ý kiến ​​bất đồng trên mạng xã hội và truyền thông Trung Quốc. Ảnh: Agence France-Presse

Sau khi tờ báo này đăng vào sáng ngày 15/3, thông tin về việc ông Barker từ chức đã rộ lên, do đó, báo chí và các hãng thông tấn Trung Quốc chủ yếu tập trung vào cuộc họp báo của Thủ tướng Ôn Gia Bảo. Hai yếu tố quan trọng của Tuyên bố Ôn Gia Bảo kêu gọi cải cách chính trị hơn nữa và ngăn đất nước rơi vào Cách mạng Văn hóa lần thứ hai. Vụ sa thải được xếp thứ năm trong bản tin trưa được phát sóng trên CCTV-1. Người thông báo chỉ nói: “Bí thư thành ủy Trùng Khánh đã thay đổi.” Cách diễn đạt của cuộc họp báo của Tân Hoa xã cũng rất đơn giản. Thông báo không cung cấp nhiều thông tin chi tiết mà chỉ cho biết Phó Thủ tướng Trang Dejiang sẽ thay thế ông Barker.

Chỉ có một bài báo trên tờ “Thời báo Hán Cao Tổ” là phiên bản của Đảng Cộng sản. Trung Quốc chúc mừng Bạc Hy Lai với bài phát biểu thẳng thắn trước công chúng về sự xuất hiện của cựu cảnh sát trưởng Vương Lập Quân tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bài báo cũng ca ngợi Thủ tướng Ôn đã thêm “quan điểm cá nhân” vào bài phát biểu của ông tại cuộc họp báo nói trên. , Báo trước tốc độ tiến bộ, cởi mở hơn và các nhà lãnh đạo sẵn sàng “giao lưu” với người dân.

Đây là một cử chỉ hiếm hoi. Theo Tổng công ty Phát thanh Truyền hình Anh. Tuy nhiên, sau đó, trong phiên bản tiếng Anh của Global Times, bài báo nói trên đã được thay thế bằng một bài báo ngắn gọn của Tân Hoa xã, dẫn lời Thủ tướng Ôn, nói rằng các nhà chức trách của Tang Qingqing “phải học hỏi kinh nghiệm từ các bài viết của Wang Lijun”. -Hôm qua, tạp chí “Đảng Cộng sản Trung Quốc” cũng đăng một bài xã luận của Phó Chủ tịch Tập Cận Bình, nói rằng đảng này cần được làm trong sạch. Tuy nhiên, nội dung tòa soạn không đề cập trực tiếp đến các vấn đề liên quan đến ông Bắc. Đồng thời, trên các trang mạng xã hội, thông tin về Bạc Hy Lai được lan truyền rộng rãi và nhanh chóng. . Theo Want China Times có trụ sở tại Đài Loan, chỉ trong vòng 4 giờ sau tin tức này, ngay lập tức đã có một làn sóng thảo luận “điên cuồng” với 190.000 bình luận trên các blog nổi tiếng. Trung Quốc. Có thể thấy rằng người Trung Quốc rất muốn bày tỏ quan điểm của mình thông qua các phương tiện truyền thông xã hội như Tencent Weibo và Sina Weibo, mặc dù họ yêu cầu tên thật khi sử dụng blog. Người dùng blog Weibo ủng hộ ông Bạc. Một người dùng tên Zhang Haotian viết: Bạc Hy Lai là một công chức tốt, chống lại bọn tội phạm và băng nhóm, nhưng lại xúc phạm đến nhiều tên tội phạm khác.

Nhưng cũng có những bình luận chỉ trích anh Qian trên Sina Weibo. Blogger Xu Pu nói rằng Bạc Hy Lai hy vọng rằng Trùng Khánh sẽ quay trở lại Cách mạng Văn hóa “khi anh ta bị xét xử mà không có lý do”. Xu viết: “Sự trừng phạt” Phương thức của băng nhóm tội phạm khiến luật pháp trở nên thừa thãi, và việc làm của hắn khiến mọi người cảm thấy sợ hãi.

Blog của đài truyền hình Huowei viết: “Chúng ta phải đảo ngược tuyên bố của Thủ tướng Ôn Gia Bảo ngày hôm qua. Liquan, nên trường hợp này chắc chắn là không biết. “Vương Lập Quân là cựu cảnh sát trưởng Trùng Khánh. Ông ấy đã đến thăm lãnh sự quán Hoa Kỳ vào đêm trước khi được chính quyền Bắc Kinh thả. Ông Bạc Hy Lai hầu như không bình luận gì về hệ thống chính trị của Trung Quốc và chỉ một số học giả bình luận về cải cách chính trị.

Fan Zhongxin, một giáo sư đại học, “Bạc Hy Lai đã bị cách chức và các hành động của ông ta đã bị né tránh. Tôi hy vọng sẽ thực hiện cải cách chính trị “, giáo viên Hàng Châu viết. Giáo sư Xie Youping của Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải viết:” Chính trị Trung Quốc thực sự cần phải cởi mở hơn “.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP