Bài hát cuối cùng của Koizumi và Bush

Tổng thống Bush và Thủ tướng Koizumi được tổ chức tại Graceland. Ba tháng trước khi thủ tướng Nhật Bản từ chức, chủ sở hữu Nhà Trắng chia tay vị khách nước ngoài yêu thích của mình và đưa Koizumi đến Graceland (Tennessee) nơi Elvis Presley (Elvis Presley), nhà của Elvis Presley, sống. Memphis). Khi Thủ tướng Nhật Bản rời Washington đến Memphis, ông đã rất ngạc nhiên với khán giả truyền hình Mỹ tại buổi họp báo. Ông tuyên bố: “Cảm ơn rất nhiều người dân Mỹ vì tôi yêu tôi dịu dàng (Love Me Tender, tên bài hát Elvis Presley”) .

Sau đó, nhà lãnh đạo 64 tuổi đeo kính râm Elvis tại nhà của ông vua nhạc pop Graceland và đào tạo Lisa Marie Presley Tiếp cận và hát một bài hát. Tôi muốn bạn, tôi cần bạn, tôi yêu bạn (tôi muốn bạn, tôi cần bạn, tôi yêu bạn, bài hát Elvis anh ấy yêu). Đây là Koizumi mà Bush thích Bên cạnh đó là giờ giải lao của hội nghị chính trị quốc tế và chuẩn bị bài phát biểu. Trở thành thủ tướng Nhật Bản đầu tiên của Nhật Bản phát biểu tại một quốc gia. Hội nghị bao gồm Xia và Thượng viện Hoa Kỳ. Điều này sẽ hữu ích cho người kế nhiệm vào tháng 9 vì nó làm cho Quốc hội Hoa Kỳ Nghị sĩ đã nhớ tầm quan trọng của mối quan hệ giữa Washington và Tokyo.

Khi bạn trở thành thủ tướng thân nhất Nhật Bản trong nhiều năm, mối quan hệ này sẽ đối mặt với nhiều thách thức. Từ chức sắp từ chức, mà Nhà Trắng phải chịu đựng kể từ Ronald Reagan Tổng thống thân nhất Hoa Kỳ kể từ sau cuộc bao vây. Bush, nhiều đối thủ cũng có quan điểm mạnh mẽ về Sakura.

Một trong những vấn đề giữa hai nước trước cuộc khủng hoảng hạt nhân Iran. Nhà Trắng hy vọng sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các nước vùng Vịnh, có liên quan đến Nhật Bản. Khác nhau vì Nhà Trắng phải khai thác tài nguyên dầu mỏ ở đây. Các quan chức cấp cao của hai bên có những khác biệt về cách đối phó với Triều Tiên và Trung Quốc. Vẫn còn những khó khăn chưa được giải quyết liên quan đến việc phân phối lại của quân đội Mỹ cho Nhật Bản. Có những căng thẳng. Hoa Kỳ không yên tâm về việc Nhật Bản cấm nhập khẩu thịt bò dài hạn.

Hiện tại, các chuyên gia của Bộ Ngoại giao, Lầu năm góc và Nhà Trắng đang tiếp cận Nhật Bản. Richard Armitage và James Kelly (James Kelly) đã rời Bộ Ngoại giao Michael Green không còn tham gia Hội đồng An ninh Quốc gia. Hiện nay, hầu hết những người làm chủ người Mỹ gốc Á là chuyên gia Trung Quốc. – Thứ trưởng Bob Zoellick (Bob Zoellick) sẽ từ chức ở Tokyo khi anh ta là đại diện thương mại của Hoa Kỳ, nhưng bất chấp sự hiểu biết của bạn về nơi này. Doanh nhân Phố Wall Hank Paulson đã thèm muốn Bộ trưởng Tài chính mới Zoellick là do giao dịch với Bắc Kinh Nổi tiếng, nhờ 70 chuyến thăm đất nước, đồng thời, Tổng thống Bush vẫn đang chờ Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản bầu một tổng thống, người sẽ được bầu làm thủ tướng.

Các ngôi sao dường như tỏa sáng trong tình yêu của Koizumi, là nội các Shinzo Abe, 52. Hầu như tất cả các cuộc thăm dò cho thấy ông vượt xa cựu giám đốc nhân viên 69 tuổi Yasuo Fukuda.

Nhiều người Nhật tin rằng sự cố duy nhất có thể làm tổn thương Abe là chuyến thăm cuối cùng của ông. Với Koizumi tại Đền thờ chiến tranh Yasukuni. Điều này không chỉ khiến công chúng thất vọng, mà cả bên ngoài Hậu quả có thể lớn đến mức sau khi xem xét vào phút cuối, Đảng Dân chủ Tự do đã quyết định chọn Futian thân Trung Quốc thay vì Abe Koizumi của hệ tư tưởng dân tộc. .

Khi Koizumi lên nắm quyền vào tháng 4 năm 2001, Bush mới vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, ông đã khởi xướng những thay đổi lớn trong mối quan hệ tam giác Mỹ-Nhật-Trung.

Bush và những người làm việc với cha mình và sau đó tham gia vào cỗ máy của ông đã thất vọng và thấy rằng chính phủ Bill Clinton đã nhận được ủy quyền thứ hai yêu cầu tách khỏi Nhật Bản. Sự sụp đổ khiến Trung Quốc trở thành “đối tác chiến lược”. Clinton đã nhiều lần bày tỏ sự thờ ơ của các nhà lãnh đạo Nhật Bản và ông không có bí mật nào về việc này. Bush đã hứa sẽ khôi phục vị thế của Nhật Bản như là trung tâm chiến lược châu Á-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Sau đó chuyển sang Trung Quốc như một “đối thủ chiến lược”.

Thủ tướng mới của Nhật Bản giữ vị trí tương tự đối với Trung Quốc. Trước khi Koizumi nhậm chức, Bắc Kinh đã phản đối việc đưa 14 tội phạm chiến tranh đến Đền Yasukuni trong 20 năm. Do đó, hầu hết các chuyến thăm của thủ tướng trước đây là các chuyến thăm riêng, và họ đến với tư cách là công dân của Hồi giáo. Nhưng khi chính sách đối ngoại của Mỹ nguội đi và nóng lên chống lại Trung QuốcSau khi Koizumi đến Nhật Bản, anh nói rõ rằng anh sẽ đến Nhật Bản vào ngày 15 tháng 8 hàng năm. Đây là ngày kỷ niệm đầu hàng của Nhật Bản và là ngày gây tranh cãi nhất trong mắt các nước láng giềng. — Đền Yasukuni từ đó trở thành vấn đề khó chịu duy nhất trong quan hệ Trung-Nhật và là một trở ngại thực sự. Sau mỗi chuyến thăm, mối quan hệ quản lý và các hoạt động ngoại giao của hai bên trở nên lạnh hơn và lạnh hơn, và cuối cùng đạt đến bế tắc.

Nếu Shinzo Abe và Futian tham gia cuộc bầu cử để giành vị trí lãnh đạo, LDP Trung Quốc sẽ trở thành vấn đề then chốt. Có nhiều tín hiệu cho thấy Koizumi sẽ đến thăm ngôi đền một lần nữa ba tuần trước khi Đảng Dân chủ Tự do bắt đầu bỏ phiếu vào ngày 8 tháng 9.

Nếu Trung Quốc muốn thiết lập mối quan hệ hòa bình hơn với Nhật Bản, họ có thể mang đến cho Futian nhiều hy vọng hơn. Những người ủng hộ ông được đón nhận ở Trung Quốc. Điều này cho thấy Bắc Kinh thực sự muốn tình hình của cả hai bên ổn định. Fukuda công khai chỉ trích Koizumi vì đã góp phần làm xấu đi mối quan hệ giữa Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Fukuda là một người rất thận trọng, có vẻ như anh ta sẽ chờ đợi những gì sẽ xảy ra vào ngày hôm sau. Vào ngày 15 tháng 8, trước khi thông báo hoặc không tham gia cuộc thi.

Khả năng thứ hai cũng có thể xảy ra. Abe nhận ra rằng anh phải từ bỏ việc đến thăm đền Yasukuni để khôi phục lại vị thế chính thức của mình. Quan hệ với các nước láng giềng.

Hiện tại, Abe từ chối từ chối tiết lộ liệu anh có ý định tiếp tục chuyến thăm hay không. Ông nói đây không phải là một vấn đề thích hợp cho cuộc tranh luận bầu cử. Nếu Koizumi đến thăm đền Yasukuni, Abe sẽ phải nói quan điểm của mình.

Hầu hết người Nhật và một số nhà lãnh đạo nước ngoài, như Bush và Thủ tướng Úc John Howard, nghĩ rằng Đền Yasukuni chỉ là một vấn đề đối với người dân Nhật Bản. Có thể giải quyết được. Nói cách khác, nếu Koizumi chỉ đến đó để cầu nguyện cho hòa bình, thì công chúng nên tin điều tương tự. Trên thực tế, mặc dù Koizumi thích mô hình samurai, nhưng anh không phải là một trong những người yêu thích chiến tranh. Ông đã nhiều lần xin lỗi vì tham gia chiến tranh Nhật Bản, và chưa bao giờ nói rằng tội phạm chiến tranh “chết vì công lý của những kẻ chiến thắng” như một số chính trị gia hàng đầu của Nhật Bản.

Tuy nhiên, ngay cả ở Hoa Kỳ, Úc và Vương quốc Anh, vấn đề đền Yasukuni đã khiến nhiều người khó chịu. Một trong số họ là Henry Hyde, hiện là Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện. Vào giữa tháng Năm, Hyde nói trong một lá thư gửi Chủ tịch Hạ viện Dennis Hastert rằng ngay cả khi ông hoan nghênh chuyến thăm của Koizumi, nếu thủ tướng Nhật Bản sau đó đến thăm ngôi đền, tình hình sẽ trở nên “xấu hổ”. Tôn thờ những người ra lệnh tấn công Trân Châu Cảng. Koizumi vẫn quyết tâm. Ông nói trước khi đứng cạnh Bush vào cuối tuần này: “Quan điểm của Trung Quốc là vì một số lý do, nó sẽ không tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Nhật Bản. Vấn đề đền Yasukuni. Tôi không chấp nhận điều này và Nhật Bản sẵn sàng đàm phán bất cứ lúc nào.” — Trong mọi trường hợp, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ không đàm phán sau khi Koizumi nhậm chức. Nhưng cuối cùng anh cũng có cơ hội thay đổi tình hình, tùy thuộc vào hình ảnh cuối cùng của thủ tướng là một người hạnh phúc hát nhạc Elvis ở Graceland hay một nhân vật đứng trước đền thờ chiến tranh.

MC (theo người Úc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP