Vẫn lo lắng khi Biden được bầu vào nhà máy Trung Quốc

Mỹ vẫn áp thuế nhập khẩu đối với hàng trăm tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, đồng thời áp đặt các hạn chế về công nghệ và đầu tư đối với Bắc Kinh. Bloomberg đã được Bloomberg phỏng vấn kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, và các nhà máy Trung Quốc vẫn tỏ ra hoài nghi.

Dicheng Technology Co., Ltd.-Nhà sản xuất đồ nội thất phòng tắm Trung Quốc là một trong những công ty bị ảnh hưởng bởi thuế quan. Nhập khẩu từ Trump năm ngoái. Giám đốc kinh doanh Anthony nói rằng chính trị có thể dễ đoán hơn, nhưng điều này không ngăn được công ty tìm kiếm thị trường bên ngoài Hoa Kỳ, nơi hiện đóng góp 20% doanh thu. -Chúng tôi không chắc ông Baiden sẽ cải thiện điều gì. Nhà máy Gang thép Hàng Châu cho biết: “Chúng tôi lo lắng tình trạng tương tự sẽ tái diễn, và chúng tôi sợ phát triển thêm thị trường Mỹ.” Ảnh: Reuters-Li Huan-Giám đốc Thương mại Công ty Thiết bị Y tế Vũ Hán EndoAngel Medical Technology đồng ý với các rào cản gia nhập thị trường Mỹ Cao, cộng với quan hệ hai nước ngày càng xấu đi là hai lý do khiến họ né tránh thị trường này và cân nhắc việc xin phép vào châu Âu. Đối với sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi thậm chí còn chưa thử. Cô chỉ hy vọng rằng mối quan hệ ở thời Biden sẽ được cải thiện đôi chút. Được thúc đẩy bởi tiêu dùng và đổi mới công nghệ, GDP sẽ tăng gấp đôi vào năm 2035. Những tham vọng này là một phần của kế hoạch kinh tế 5 năm và tầm nhìn 15 năm, đã được tiết lộ một phần vào tháng trước. — Các nhà phân tích không biết liệu Biden có đạt được các mục tiêu kinh tế quốc gia đầy tham vọng của Trung Quốc như Trump hay không. Trong chiến dịch tranh cử, ông đã không thông báo rằng các chi tiết về chính sách Trung Quốc của ông sẽ được thay đổi. Tuy nhiên, ông cũng chỉ trích Bắc Kinh về các vấn đề như Hồng Kông và Tân Cương.

Những người muốn Biden khôi phục thuế quan nhập khẩu hoặc các hạn chế thương mại mà Trump áp đặt đối với Trung Quốc. Có thể thất vọng. Arthur Kroeber, một nhà quan sát kinh tế cấp cao của Trung Quốc và là người sáng lập công ty nghiên cứu Gavekal Dragonomics, nói rằng vì Biden sẽ điều chỉnh chúng thay vì hủy bỏ chúng. Chúng có trước khi Trump nhậm chức. Nhưng điều này không áp dụng cho các chính sách của Trung Quốc “, ông nói. – – Nhưng, không giống như Hoa Kỳ, sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc khá tốt, một phần là do nhu cầu của Hoa Kỳ áp dụng đối với các sản phẩm của Trung Quốc, đặc biệt là thiết bị y tế và Các sản phẩm điện tử. Trong tháng 10, xuất khẩu của Trung Quốc tăng hơn dự kiến. Đặc biệt, xuất khẩu sang Hoa Kỳ tăng 22,5%.

Mặc dù chính sách thương mại Hoa Kỳ của Biden có thể dễ đoán hơn, các nhà phân tích tin rằng Biden sẽ đứng về phía đồng minh Theo đuổi chính sách đa phương đối với Trung Quốc dưới sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc. Điều này có thể làm lu mờ triển vọng của các nhà xuất khẩu Trung Quốc. Nó cũng sẽ làm phức tạp thêm hoạt động kinh doanh của các công ty nước ngoài. – – Olivier Brault, người đứng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Soprema (Pháp), một công ty vật liệu xây dựng, cho biết nước ngoài Ông nói: “Tôi nghĩ rằng vì nhiều lý do khác nhau, dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Trung Quốc hiện nay là một điều cần thận trọng. Một trong số đó tất nhiên là sự bất ổn của cuộc chiến thương mại. “Đã công bố. Kinh tế trưởng Tao của UBS Trung Quốc cho rằng Trump vẫn đang tại vị. Do đó, giai đoạn trước khi chuyển giao quyền lực sẽ khá mong manh đối với quan hệ song phương.-Rủi ro lớn nhất là chính phủ Mỹ hiện tại sẽ gia tăng Các biện pháp chống lại Trung Quốc. Bà nói về mặt chính trị. – – Benny Xiao, Giám đốc Bộ phận Quan hệ Quốc tế của Wuhan Boyuan Paper and Plastics, tin rằng quan hệ Mỹ-Trung sẽ không sớm được cải thiện, ngược lại, ông tin rằng Trung Quốc nên tự cung tự cấp hơn. “Cuộc bầu cử của Biden, tôi hy vọng rằng chính trị sẽ thay đổi. Nhưng tôi không đùa đâu “, anh nói. – – Hà Tú (Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP