NATO ngày càng nghi ngờ Trung Quốc

Sau cuộc bầu cử, Joe Biden trở thành Chủ tịch tiếp theo của Nhà Trắng và quan hệ với Hoa Kỳ được cải thiện, mặc dù chính sách cho đến nay vẫn tập trung vào các thách thức phi quân sự của Trung Quốc. Tập Cận Bình (giữa) đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày Anh bàn giao Hong Kong cho Trung Quốc vào năm 2017. Ảnh: Reuters .

Để kiềm chế những nhận thức tiêu cực về châu Âu, Huo Xuanan, một thành viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đã yêu cầu NATO có “hiểu biết tốt” về đất nước của mình. Nhưng căng thẳng giữa Trung Quốc và các nước khác trong khu vực có thể ảnh hưởng tiêu cực đến “sự hiểu biết” này.

Xung đột quân sự giữa Trung Quốc và Ấn Độ trong năm nay đã thúc đẩy châu Âu trở nên quyết tâm hơn, đặc biệt khi điều này xảy ra ở châu Âu. Đồng thời EU bắt đầu thể hiện sự quan tâm ngoại giao đối với khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đặc biệt trong các nền dân chủ châu Á, Ấn Độ được coi là một đối tác cùng chí hướng với châu Âu.

Ngay cả báo cáo của NATO cũng gợi ý rằng hiệp hội nên thiết lập quan hệ đối tác trong tương lai với “Ấn Độ.” Vào thời điểm xung đột Trung-Ấn hồi tháng 5, các nhà lãnh đạo của 27 quốc gia EU đã xác nhận rằng họ sẽ gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Porto khi Bồ Đào Nha đảm nhận vị trí chủ tịch luân phiên của EU. (EC) vào tháng 1 năm 2021.

Đồng thời, hội nghị thượng đỉnh giữa 27 nhà lãnh đạo EU và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Leipzig, Đức đã không diễn ra. Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa cho biết hôm thứ Sáu: “Về mặt chính sách đối ngoại, viên ngọc quý của nhiệm kỳ chủ tịch Bồ Đào Nha của Cộng đồng châu Âu sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh với Modi.” Tôi nghĩ cuộc gặp có tầm quan trọng sống còn đối với châu Âu. Tầm quan trọng của quan hệ Ấn Độ – Thái Bình Dương. “

Thanh Tâm (SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP