Tranh chấp Anh-Thụy Điển về “miễn trừ cộng đồng”

Trước tiên, ông đã trình diễn phương pháp xử lý chậm của Covid-19, từ chối thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ, chiến lược này được coi là chiến lược “lỏng lẻo”, do đó, virus sẽ lây lan sang một bộ phận lớn dân số để tăng cường khả năng miễn dịch, cũng là virus. Được các nhà khoa học gọi là “miễn dịch cộng đồng”.

“Mục tiêu của chúng tôi không phải là ngăn ngừa nhiễm trùng. Điều này là không thể và cũng không lý tưởng, bởi vì” mục tiêu là tạo ra các thành phần miễn dịch trong dân số. Patrick Valence, Cố vấn trưởng Khoa học của Chính phủ Anh, nói: “Chúng tôi cần một sự miễn trừ để bảo vệ tương lai của chúng tôi. 3 .

Tiến sĩ Johan Giesecke, cựu chuyên gia dịch tễ học của chính phủ Thụy Điển và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tôi đồng ý. Chiến lược nói rằng Anh và Thụy Điển đang đi đúng hướng, trong khi phần còn lại của thế giới vội vã chặn Covid-19.

Mọi người đang tận dụng thời tiết tốt trong một nhà hàng ngoài trời ở Stockholm, Thụy Điển hôm nay, mặc dù Có một bức ảnh của Covid-19: Reuters.-Bắc Âu Thụy Điển cũng theo đuổi mục tiêu “miễn trừ cộng đồng” thông qua chiến lược chống chiến lược Covid-19 mềm mại, họ đã không áp đặt lệnh phong tỏa theo mong muốn của người dân. Tự túc, không bị trừng phạt, học sinh tiểu học và trung học vẫn tham gia các lớp học, cửa hàng, phòng tập thể dục hoặc nhà máy là bình thường và thường xuyên quá tải – nhưng, trong khi người Stockholm vẫn ăn uống, thưởng thức bia lạnh dưới ánh nắng mặt trời trong quán bar ngoài trời Chính phủ của Thủ tướng Luân Đôn, ông Vladimir Johnson, đã thực hiện một cuộc phong tỏa quốc gia, đưa nước Anh vào một con đường khác với Thụy Điển. London bỗng chốc trở thành một thị trấn ma của người Hồi giáo. Bước ngoặt này bắt nguồn từ báo cáo dịch tễ học Neil Ferguson và nhóm đối phó Covid-19 đã bị sốc tại Imperial London vào ngày 16 tháng 3. Họ tuyên bố rằng nếu không có biện pháp nào được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của nCoV, Vương quốc Anh sẽ 510.000 người và 2,2 triệu người sẽ chết ở Hoa Kỳ khi làn sóng lây nhiễm “nuốt chửng” hệ thống y tế .— Với danh tiếng của Ferguson và đội ngũ của ông, báo cáo đã nhanh chóng được đưa vào cả hai bên Đại Tây Dương, đầu tiên là Đường xuống, Nhà Trắng.

Chính phủ của Thủ tướng Johnson, ban đầu đề xuất kế hoạch L. Kế hoạch này khá rụt rè và các biện pháp không quá khắc nghiệt, tương tự như cách tiếp cận của Thụy Điển. Tuy nhiên, ông Ferguson cảnh báo rằng ngay cả khi nó ngăn chặn sự chậm lại mà không gây ra dịch bệnh nghiêm trọng. Chiến lược lan truyền tốc độ, số người chết ở Anh vẫn có nguy cơ lên ​​tới 250.000. – Các quan chức y tế nhanh chóng xem xét quan điểm của hàng ngàn bệnh nhân. Bệnh viện bị ngập lụt, các đơn vị chăm sóc đặc biệt và nguồn cung cấp cạn kiệt. Do đó, chính phủ Anh cuối cùng đã ban hành lệnh phong tỏa quốc gia trong nỗ lực ngăn chặn hoàn toàn virus. Những người ủng hộ tin rằng sai lầm lớn nhất ở Anh đang chờ đợi quá lâu, tạo cơ hội cho virus “dẫn đầu một bước”. Ông Krith tuyên bố rằng mô hình của ông Ferguson đã gây sốc cho chính phủ Anh, khiến họ quay sang 180 độ và hoảng loạn. Ông đánh giá kỹ lưỡng các báo cáo không tốt và những lời báo cáo quá bi quan, lưu ý rằng báo cáo chưa được các chuyên gia khác nhận được. Đánh giá cũng không được công bố trên bất kỳ tạp chí khoa học nào. Trong một cuộc họp báo trực tuyến do nhóm nghiên cứu Chatham House tổ chức, Gisek thậm chí đã nói ở London rằng ai đó nên viết một báo cáo về “không khoa học” Cuốn sách “Làm thế nào để thay đổi chính sách quốc gia”. Giesecke đã trả lời tờ Washington Post rằng Đại học Hoàng gia Luân Đôn Báo cáo của nghiên cứu đã phạm sai lầm cơ bản trong việc đưa ra các giả định gây tranh cãi, chẳng hạn như tỷ lệ nhiễm trùng không triệu chứng vẫn lây lan virus, dẫn đến nghiên cứu về vai trò dự đoán của thiệt hại trên băng. .

Các nhà khoa học thường không đồng ý. Tuy nhiên, cuộc tranh luận giữa các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm chính ở Stockholm và London đã được đưa ra thông qua Twitter trong các cuộc họp trực tuyến hoặc trên YouTube, bao gồm các cuộc phỏng vấn trên các tạp chí, thu hút sự chú ý. Công ty điện tử của Anh UnHerd. Ferguson ở đây đã bác bỏ những lời chỉ trích của Thụy Điển, nói rằng “hầu hết các nhà dịch tễ học trên thế giới” đều ủng hộ quan điểm của ông. Ngay cả ở Thụy Điển, một số nhà khoa học cáo buộc chính phủ khiến người dân gặp nguy hiểm. Ông nói rằng hầu hết các quốc gia khác đều chấp nhận quyết định của chính phủ Thụy Điển vì điều đó có nghĩa là cho phép nCoV lan truyền tự do hơn.

“Về cơ bản, ông nói rằng chúng tôi phải để mọi người chết vì người già vì ông không tin chúng tôi. Chúng tôi có thể hỗ trợ họCác biện pháp hạn chế “, ông Ferguson nói, đề cập đến Gisek.” Chuyên gia người Anh cũng chỉ ra rằng số người vẫn nhiễm và chết vì nCoV ở Thụy Điển đang gia tăng và tỷ lệ tử vong gần như gây tử vong. Ngược lại, Vương quốc Anh đã nhanh chóng hành động để giúp đất nước bị áp đảo “, ông nói thêm. – Vào ngày 2 tháng 4, chính phủ đã áp đặt một cuộc phong tỏa đối với Covid-19 trên một con phố yên tĩnh ở thủ đô của Anh. Ảnh: AFP.- — Thủ tướng Johnson ủng hộ lập trường của ông Ferguson. Johnson nói rằng vì ông không bị nhiễm nCoV, ông đã tránh được một tình huống “thảm khốc và không thể kiểm soát”, có thể dẫn đến cái chết của 500.000 người, dẫn đến việc ông Ferguson. Các số liệu trong báo cáo. Tổng thống Donald Trump cũng đề cập đến dự đoán của ông Ferguson và nói rằng ông đã cứu hàng triệu người do chính sách của ông hạn chế nCoV.

Số ca tử vong nCoV mà ông hiện ghi nhận là cao nhất ở châu Âu, Sau M Euh, có hơn 31.000 người. Đồng thời, Thụy Điển báo cáo hơn 3.000 người chết, cao nhất ở Scandinavia. Tại Vương quốc Anh, số người chết do nCoV trên một triệu dân là 451, trong khi Thụy Điển là 314. Không rõ liệu các yếu tố văn hóa, địa lý và nhân khẩu học làm cho phương pháp của Giesecke phù hợp hơn với Thụy Điển. Anh có thích các nước khác không. Sản xuất kháng thể) hay tạo ra vắc-xin hiệu quả và được sử dụng rộng rãi. – Gisek Trong một lá thư gửi Tạp chí Y học Anh “The Lancet”, nó đã được viết, “Mọi người sẽ được tiếp xúc.” “Các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt sẽ chỉ trì hoãn các trường hợp nghiêm trọng. -Experts nói rằng Vương quốc Anh và Thụy Điển không bảo vệ người già và nCoV là phổ biến trong các viện dưỡng lão. Nó cũng nhận ra rằng việc phong tỏa sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của virus. Trong một thời gian. “Nhưng bạn sẽ làm gì tiếp theo?” Gisek hỏi. Ông lập luận rằng không có xã hội dân chủ nào có thể duy trì các biện pháp hạn chế trong nhiều tháng hoặc nhiều năm vì nền kinh tế không thể chịu đựng được nền dân chủ như vậy, và công chúng có thể được hỏi Giesecke tại sao Vương quốc Anh áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt như nhiều quốc gia khác. Ling Shi nói rằng các nhà lãnh đạo chính trị muốn thể hiện sức mạnh, ý chí và quyết tâm của họ, và ông bày tỏ sự tin tưởng rằng người dân Thụy Điển “không ngu ngốc”. Anh ta sẽ tự nguyện làm theo hướng dẫn phòng chống dịch bệnh.

“Nếu bạn giữ khoảng cách, đeo khẩu trang hoặc rửa tay là điều quan trọng, họ sẽ làm theo.” Tuy nhiên, có những buổi biểu diễn ở châu Âu ở nhiều khu vực phổ biến khác. Không phải ai cũng có thể tự nguyện làm theo khuyến nghị mọi lúc, mọi nơi.

Anh Ngọc (Theo “Washington Post”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP