Người Hàn Quốc thoát khỏi căng thẳng

Cô gái 21 tuổi quyết định bỏ công việc IT bán thời gian và nộp đơn xin vào làm việc tại Làng Võ Lỗ Nghĩ, nơi trú ẩn cho những người trẻ muốn tìm bước tiếp theo trong cuộc đời. -Nhà này là ý định ban đầu của Hong Dongyu. Sau khi làm việc trong một công ty khởi nghiệp xe tay ga, chàng trai 33 tuổi hy vọng sẽ tạo ra một không gian nơi những người trẻ Hàn Quốc có thể thoát khỏi áp lực “thành công” trong xã hội. -Thông qua kế hoạch của chính phủ Hàn Quốc nhằm cải tạo những ngôi nhà bỏ hoang ở các vùng nông thôn, Hong đã nhận được một khoản tài trợ để biến những ngôi nhà bỏ hoang ở Thị trấn Mokpo trên bờ biển phía Tây Nam thành Làng Vũ Khẩu.

Sau khi vượt qua cuộc phỏng vấn và trả một khoản phí nhỏ, các thành viên có thể sống ở đây trong 6 tuần, khám phá các sở thích khác của họ, kết bạn mới và thư giãn ở vùng nông thôn. Hong gọi ngôi nhà này là nơi người Hàn Quốc có thể tìm kiếm “cơ hội thử lại”. – Một thành viên của Làng Vô tư ở Thành phố Mokpo, Hàn Quốc. Ảnh: The Times.

Pu Zubin, người từng theo học một trường dạy nghề, hiện ước mơ trở lại trường học và trở thành nhà sản xuất âm nhạc. Cô ấy nói rằng nhiều người trẻ Hàn Quốc luôn tràn đầy suy nghĩ rằng: “ Một khi bạn thất bại, cuộc đời sẽ thất bại ”. Để thoát khỏi vòng xoáy này, Park Geun-hye đã dành ba đêm để chuẩn bị đơn đăng ký “Ngôi làng không lo lắng”.

Khái niệm chấp nhận thất bại đã dần thu hút sự chú ý ở Hàn Quốc. Bắt đầu nghiên cứu tác động của những người sống dưới gánh nặng “phải thành công”. Áp lực này bao trùm lên mọi mặt của xã hội, từ kinh tế, học hành, gia đình cho đến sắc đẹp.

Mặc dù mong muốn thành công đã thúc đẩy Triều Tiên phát triển thịnh vượng trong những thập kỷ sau chiến tranh và trở thành cường quốc kinh tế ngày nay, nhưng nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, thấy lối suy nghĩ này thậm chí còn không thể chấp nhận được. Ngày càng có nhiều người so sánh cuộc sống ở Hàn Quốc giống như một loại địa ngục.

“Trong quá khứ, Hàn Quốc là một quốc gia thành công. Chúng tôi đã làm hết sức mình và thành công sẽ đến. Chỉ có Hàn Quốc đã trở thành một xã hội cạnh tranh quá mức. Nhà xã hội học Lee Jae Yeol của Đại học Quốc gia Seoul cho biết:” Chúng tôi rất coi trọng thành công và kinh tế. thành tích. Ông là tác giả của cuốn sách “Nếu được đầu thai, liệu bạn có còn sống ở Hàn Quốc”, tiết lộ những lý do khiến đất nước này dễ lây lan bất hạnh và tỷ lệ tự tử cao.

Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu giải quyết những vấn đề này bằng cách tổ chức cuộc họp đầu tiên. Lấy cảm hứng từ Ngày Quốc tế về Thất bại, “Triển lãm Thất bại” được tổ chức tại Seoul năm ngoái đã công chiếu tại Phần Lan vào năm nay. Bảo tàng Thất bại năm 2010 và Thụy Điển mở cửa vào năm 2017. Mục đích của triển lãm là thay đổi thái độ của công chúng đối với thất bại và thành công.

Tổng thống Moon Jae-in của Hàn Quốc, các luật sư sống trong một gia đình chậm hơn, đã tham gia triển lãm năm ngoái. Nhận thức được những thách thức mà các chủ doanh nghiệp nhỏ và lao động trẻ trong nước phải đối mặt. Anh ấy đã viết trên bảng thông báo của triển lãm: “Hãy cùng nhau vượt qua những khoảng thời gian khó khăn.” “Failure Expo” lần thứ hai được tổ chức tại Seoul vào tháng 9 với chủ đề #FailBetter (để tìm hiểu thêm về thất bại). Các ki-ốt cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích, chẳng hạn như hỗ trợ của chính phủ cho các chủ doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn hoặc tư vấn phá sản.

Công viên Scott (Scott Park) 40 tuổi xuất hiện ngoài dự đoán thất bại. Anh ấy đang cân nhắc đóng cửa cơ sở kinh doanh vải của mình và đang tìm lời khuyên. Parker cho biết rất khó đối phó với khả năng thất bại trong một xã hội không đủ an toàn cho những người mắc kẹt. “Nếu tình cờ tìm thấy ở Hàn Quốc, bạn sẽ đi thẳng xuống vực. Ai có thể đối phó với nó?” Park nói mùi thất bại và cố gắng bắt đầu lại. Han Dong Suk, giám đốc điều hành của Hiệp hội Sản xuất Cricket Jeju, là một trong số đó. Han Han tham gia dự án tái chế hộp mực máy in, nhưng không thành công.

“Lúc đầu, tôi không thể nhìn thấy triển vọng. Cảm giác một mình trên đường nhựa nóng bỏng rát”, Han Han nói. Sau đó, anh có ý tưởng kinh doanh thứ hai khi xem một bộ phim tài liệu truyền hình về việc ăn côn trùng.

Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên ở Hàn Quốc là khoảng 10%, và nhiều thanh niên ở đó vào thời điểm đó có bằng cử nhân.Tôi đang học và tôi chỉ có thể làm việc bán thời gian hoặc thời vụ. Ngoài ra, những người trẻ thường lo lắng rằng nếu họ không xin việc hoặc trở thành quan chức trong các công ty lớn ở các quốc gia như Samsung và Rakuten, họ sẽ có nguy cơ “lãng phí nhân tài”. Họ cũng không nhận được nhiều hỗ trợ xã hội để đi theo hướng khác.

Park, người mong muốn trở thành một nhà sản xuất âm nhạc, nói rằng ban đầu cô quyết định đi làm thay vì học lấy bằng cấp. . Học bằng cách tìm được một công việc lương cao và ổn định được coi là một kỳ tích.

“Nhưng sau một thời gian, tôi cảm thấy mình thiếu một thứ gì đó, và tôi ghen tị với việc bạn bè đến trường đã biến ước mơ cuộc đời cô ấy thành hiện thực”, Park nói. Giờ đây, cô sống bằng tiền tiết kiệm và ấp ủ sự nghiệp âm nhạc trong tương lai.

Vài ngày sau khi “Triển lãm Thất bại” kết thúc, chính phủ Hàn Quốc đã công bố dữ liệu mới nhất về nguyên nhân tử vong trong năm 2018. Tỷ lệ tự tử của đất nước đã giảm dần. Kể từ năm 2011, nó đã đột ngột tăng lên 9,7% vào năm 2017. Do đó, khoảng 24 trên 100.000 người Hàn Quốc tự sát, đây là tỷ lệ tự sát cao nhất trong số 36 quốc gia thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Tự tử là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nhóm tuổi 10-39 ở Hàn Quốc năm 2018. Chính phủ chỉ ra rằng những vụ tự tử của người nổi tiếng, chẳng hạn như cái chết của thành viên f (x) Sulli trước ngày 14 tháng 10, thường bị chỉ trích trên mạng, khiến những người tương tự phải rời bỏ công việc của họ. Goo Hara, bạn thân của Sulli, cựu thành viên KARA, đã qua đời vào ngày 24/11 và được cho là đã tự tử.

Ngoài vấn đề tâm lý, khó khăn về tài chính cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc tự tử ở Hàn Quốc. Theo một báo cáo của Korea Herald năm 2014, mọi người ở mọi lứa tuổi trừ trẻ em và thanh thiếu niên cho rằng vấn đề tài chính là lý do chính khiến họ có ý định tự tử.

Yon Tae-hung, một quan chức của Bộ Nội vụ Hàn Quốc và một quan chức của Bộ Nội vụ Hàn Quốc, “Sự thất bại của triển lãm” thừa nhận rằng tỷ lệ tự tử cao là một trong những lý do chính phủ khuyến khích mọi người suy nghĩ khác về thất bại. — “Ngay cả khi nó chưa đến ngày hôm nay, xã hội cần phục hồi nhiều hơn,” ông nói.

Anh Ngọc (Quartz)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP