Biden tái hiện cuộc chiến đưa nước Mỹ thoát khỏi khủng hoảng kinh tế

Sau cuộc bầu cử nghẹt thở, Joe Biden sẽ trở lại Nhà Trắng để dẫn dắt nước Mỹ thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế gợi nhớ về thời điểm 12 năm trước. Năm 2008, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Phó Tổng thư ký Biden đã được bầu vào cuộc khủng hoảng nợ dưới mức nguyên tố và sự sụp đổ của Ngân hàng Đầu tư Lehman Brothers, và tình trạng hỗn loạn kinh tế toàn cầu. Donald Kohn từng là Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang từ năm 2007 đến năm 2009. Ông nhớ lại rằng cuộc khủng hoảng tài chính là thời kỳ tồi tệ nhất ở Hoa Kỳ kể từ cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930. Nhưng nó hiện đã phục hồi sau cuộc suy thoái hiện tại.

Khi Obama và Biden nhậm chức vào tháng 1 năm 2009, tỷ lệ thất nghiệp của hàng tỷ người ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng. Con số này đạt đỉnh 10% sau 10 tháng-Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Phó Tổng thống Biden, khi họ được chọn trong bức ảnh năm 2008: Reuters-Biden sau đó được đẩy lên $ Kế hoạch kích thích kinh tế 800 tỷ dù bị đảng Cộng hòa chỉ trích là lãng phí. Ông nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vào tháng 6 năm 2009 và thúc giục họ chấp nhận kế hoạch này. Nhưng phải đến năm đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Obama, tỷ lệ thất nghiệp mới giảm xuống mức mà ông đắc cử. Hiện tại, tình hình kinh tế lại sa sút. Kể từ tháng Hai, Hoa Kỳ đã ở trong một giai đoạn suy giảm lý thuyết. Mặc dù tăng trưởng kỷ lục trong quý 3, nhưng tổng sản phẩm quốc nội cũng đã giảm 3,5% so với đầu năm 2020.

Hàng triệu người Mỹ, đặc biệt là công nhân trong ngành dịch vụ ăn uống, du lịch và giải trí vẫn đang thất nghiệp. Trong thời gian sắp tới, triển vọng công việc không mấy lạc quan. Trong trường hợp xấu nhất, cuộc suy thoái hiện nay có thể dẫn đến số người nghèo và thất nghiệp ở Mỹ tăng mạnh.

Dịch bệnh này vẫn còn lan rộng ở Hoa Kỳ. Lo ngại của người tiêu dùng và lệnh phong tỏa mới sẽ cản trở triển vọng tăng trưởng kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, tình hình hiện tại không giống như quá khứ. Theo các nhà kinh tế và phân tích, thời kỳ tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng do đại dịch gây ra dường như đã trôi qua.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng bùng nổ, chính phủ Mỹ đã đầu tư hàng tỷ đô la để kích thích đồng đô la Mỹ. Tỷ lệ thất nghiệp cũng đã giảm mạnh từ mức cao hồi tháng 4 (14,7%) xuống còn 6,9% hiện tại. Con số này sẽ tiếp tục giảm trong năm nay chứ không phải tăng như năm 2009. Kinh tế và nền kinh tế. Vào đầu năm tới, điều này cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào nguồn cung cấp hỗ trợ tài chính và vắc xin. Kinh tế trưởng của S&P Global Ratings. Biden ủng hộ việc đeo mặt nạ và tránh xa xã hội để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Người ta mong đợi rằng “ông ấy sẽ phân phối vắc-xin thông qua các kênh chính phủ.” Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cũng cho biết tại cuộc họp Quốc hội cuối cùng trước cuộc bầu cử dân biểu rằng ông sẵn sàng với dự luật cứu trợ mới. Chương trình tiêm chủng và kích thích sẽ đặt nền tảng cho sự phục hồi nhanh chóng vào đầu năm 2021. Jason Furman, cố vấn cấp cao tiếp theo của Tổng thống Obama tại Nhà Trắng cho biết: “Sẽ có nhiều lợi thế chính trị hơn trong nền kinh tế.” Kế hoạch của Biden bao gồm việc nâng mức lương tối thiểu liên bang lên 15 USD và tăng cường hỗ trợ và mở rộng công đoàn. Hợp đồng. Ông cũng hứa rằng chính sách năng lượng xanh sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn, mặc dù nhiều nhà phân tích nghi ngờ. Tuy nhiên, Đảng Cộng hòa có thể tiếp tục kiểm soát Thượng viện và chương trình nghị sự của Biden có thể bị chặn.

Hatu (Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP