Các quốc gia nghi ngờ Huawei

Mạnh Vãn Chu, Giám đốc Tài chính của Huawei. Meng Wanzhou, giám đốc tài chính của Huawei Telecom, đã bị bắt hôm nay tại Vancouver, Canada theo yêu cầu của Hoa Kỳ. Cô bị nghi ngờ lừa đảo một ngân hàng Mỹ bằng cách sử dụng công ty con SkyCom để bán số lượng lớn thiết bị máy tính do Mỹ sản xuất cho Iran từ năm 2009 đến năm 2014, vi phạm lệnh cấm vận của Washington đối với Tehran.

Cả Bắc Kinh và Huawei đều kêu gọi thả bà Meng, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei. Bà Meng được coi là ứng cử viên sáng giá nhất để kế nhiệm “đế chế” của cha mình. Dưới sự lãnh đạo của Nhậm, Huawei đã phát triển thành một trong những công ty viễn thông lớn nhất thế giới và dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, sự mở rộng toàn cầu của Huawei đã khiến các chính phủ phương Tây lo lắng về mối quan hệ chặt chẽ của tập đoàn này với chính phủ Trung Quốc và việc họ sẵn sàng xuất khẩu công nghệ sang các nước bị trừng phạt. — Trong nhiều năm, Huawei bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt do Iran và Triều Tiên áp đặt để cung cấp thiết bị viễn thông cho hai quốc gia này. Ngoài ra, chúng cũng có thể được sử dụng để giám sát công dân. Vì nghi ngờ Bắc Kinh sử dụng sản phẩm của Huawei để giám sát người dân trên thế giới, một số quốc gia đã cảnh báo không sử dụng thiết bị do Trung Quốc sản xuất. Khi Huawei có kế hoạch cung cấp công nghệ mạng 5G trên quy mô toàn cầu, ảnh hưởng của nó ngày càng tăng. Huawei phủ nhận mọi cáo buộc có thể liên quan đến việc thu thập thông tin tình báo của chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, một số quốc gia luôn tuyên bố rằng họ không được phép tham gia thử nghiệm 5G của Huawei, và nhiều quốc gia đang xem xét vấn đề này.

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là đối thủ cạnh tranh kinh tế lớn nhất của Trung Quốc và là trung tâm thu thập thông tin tình báo toàn cầu. Washington lo ngại rằng Bắc Kinh có thể truy cập thông tin người dùng nhạy cảm, chẳng hạn như dữ liệu vị trí, và có thể gây ra mối đe dọa tiềm tàng đối với cơ sở hạ tầng quan trọng. Để tránh rủi ro này, các nhà lập pháp Mỹ đã thúc giục nhà cung cấp dịch vụ Internet AT&T xem xét lại thỏa thuận với Huawei. Năm 2012, Washington cũng đã điều tra một tập đoàn viễn thông Trung Quốc khác là Huawei và ZTE để tìm hiểu liệu thiết bị của họ có đe dọa lợi ích của Hoa Kỳ hay không. Kết luận là: “Huawei đã không hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra và không sẵn sàng giải thích mối quan hệ của mình với chính phủ Trung Quốc hoặc Đảng Cộng sản. Đồng thời, có bằng chứng đáng tin cậy cho thấy Huawei đã không tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ.”

Kể từ đó, Hoa Kỳ đã cố gắng ngăn cản các đồng minh sử dụng công nghệ của Huawei, đặc biệt là các thành viên của Liên minh Tình báo Five Eyes, bao gồm Canada, New Zealand, Úc và Vương quốc Anh, vì những quốc gia này có một số lượng lớn các cơ quan chia sẻ thông tin tình báo. Hoa Kỳ cũng đang cố gắng thuyết phục các quốc gia khác như Đức không cho phép Huawei cung cấp công nghệ trong thời gian tới.

Australia

Chính phủ Australia cho biết vào tháng 8 rằng họ “có thể dựa vào nó.” Sự quản lý của chính phủ nước ngoài “sẽ không cho phép cung cấp công nghệ 5G liên quan đến Huawei .—— Các công ty Trung Quốc hiện đang cung cấp mạng 4G cho Australia, Nhưng với sự xuất hiện của 5G, nhiều sản phẩm có thể kết nối với Internet sẽ được bổ sung trong tương lai gần.

Sau quyết định của Australia, Huawe nói rằng 4G và 5G về cơ bản giống nhau, nhưng 5G cung cấp bảo mật tốt hơn , Tuyên bố ở Australia không dựa trên sự thật-Bảng tin mạng di động Huawei 5G.Ảnh: Reuters.-New Zealand-Vào tháng 11, New Zealand tuyên bố sẽ có hành động tương tự như Australia và từ chối sử dụng thiết bị Huawei cho hoạt động di động Đề xuất mạng 5G của Spark.

“Tôi đã thông báo cho Spark rằng các rủi ro bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện,” Andrew Hampton, Giám đốc Cơ quan Quản lý An ninh Truyền thông của Chính phủ New Zealand cho biết, nhưng không nêu rõ các rủi ro. .Ro .—— Vương quốc Anh

Là quốc gia quan trọng thứ hai trong Nhóm Five Eyes, các đồng minh của họ đã nhiều lần kêu gọi Vương quốc Anh cấm Huawei can thiệp vào hệ thống 5G. Vương quốc Anh chưa làm như vậy, nhưng chính phủ đang thảo luận về các biện pháp đặc biệt .—— Đầu tháng này, Giám đốc Cơ quan Tình báo Mật vụ Anh (MI6), Alex Younger, cũng bày tỏ nghi ngờ về Huawei. Chính phủ Anh đã kết luận trong một báo cáo năm 2013, mặc dù không có bằng chứng trực tiếp Huawei đã gây ra thiệt hại, nhưng Huawei phải chịu trách nhiệm về một số thiệt hại đã gây ra.Trước khi chính phủ đưa ra quyết định, ngày 5/12, công ty viễn thông BT của Anh đã tuyên bố sẽ không sử dụng công nghệ Huawei làm xương sống của mạng 5G. Canada sắp ra mắt và các sản phẩm của Huawei sẽ bị loại bỏ mạng 3G và 4G.

Canada

Dưới ảnh hưởng của Five Eyes, Canada cũng đang xem xét các rủi ro liên quan đến công nghệ của Huawei. Tờ báo tiết lộ rằng các nhà lập pháp Mỹ đã nói chuyện với các quan chức và công ty Canada về việc cấm triển khai công nghệ Huawei trong mạng 5G. – Thượng nghị sĩ Mark Warner và Marco Rubio viết trong thư gửi Thủ tướng Justin Trudeau: “Bất chấp các biện pháp an ninh mạnh mẽ mà Canada đã thực hiện, chúng tôi vẫn lo ngại sâu sắc rằng điều này là chưa đủ. Để giải quyết sự hiểu biết của Hoa Kỳ và các đồng minh khác về Huawei. “— Cơ quan An ninh Viễn thông Canada (CST) thông báo vào tháng 9 rằng họ đã thử nghiệm thiết bị Huawei trong vài năm để xem liệu chúng có gây nguy hiểm cho quốc gia hay không. Tuy nhiên, truyền thông Canada cho biết, các công ty viễn thông chưa công bố quy định cấm sử dụng thiết bị của Huawei.

Đức

Đức, đồng minh chính của Five Eyes Group, vẫn đang sử dụng công nghệ của Huawei và chưa đưa ra quyết định. Bất kỳ quyết định nào. Tháng trước, các quan chức nước này tuyên bố rằng họ có kế hoạch thuyết phục chính phủ xem xét việc tháo dỡ công ty. Giống như tiếng nói của Huawei về việc thành lập mạng 5G. -Một quan chức Đức nói với Reuters: “Vấn đề này rất nghiêm trọng. Đây là quyết định của chúng tôi và chúng tôi sẽ hành xử như Australia.” Theo báo cáo, Bộ Ngoại giao và Nội vụ đã củng cố chính phủ sau khi đàm phán với Mỹ và Australia. Hoạt động. Nghị sĩ Katharina Droege cho biết: “Chúng tôi phải kiểm tra từng trường hợp cụ thể để đảm bảo cơ sở hạ tầng quan trọng, có thể khiến các công ty Trung Quốc loại bỏ việc thiết lập mạng 5G.” — Japan – Truyền thông Nhật Bản hôm nay 12/12 tiết lộ rằng nước này có ý định Thay đổi các quy định nội bộ để mua các sản phẩm công nghệ ở Trung Quốc. Do đó, các cơ quan chính phủ Nhật Bản sẽ bị cấm mua các sản phẩm viễn thông từ Huawei và ZTE.

Chính phủ Nhật Bản từ chối bình luận. Tuy nhiên, Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga tuyên bố rằng ông đã thảo luận với Hoa Kỳ. Ông nói: “An ninh mạng đang dần trở thành một vấn đề quan trọng ở Nhật Bản. Chúng tôi sẽ có hành động quyết đoán và xem xét từ nhiều góc độ.” Theo “Wall Street Journal”, Washington đã thảo luận về các vấn đề an ninh liên quan đến 5G ở Tokyo trong những tháng gần đây. Thiết bị do Huawei sản xuất. Đồng thời, Nhật Bản hiện là một trong những quốc gia phụ thuộc nhiều vào thiết bị của Huawei.

Ý và Ấn Độ

Ngoài Nhật Bản, Hoa Kỳ cũng bày tỏ quan ngại về Huawei và “Ý”. , Đây là một trong những quốc gia hiện đang sử dụng các sản phẩm của doanh nghiệp Trung Quốc trong hệ thống Internet di động. Tuy nhiên, Ý vẫn chưa quyết định công ty nào sẽ cung cấp thiết bị cho mạng 5G của nước này.

Vào tháng 9, truyền thông Ấn Độ đã đưa tin rằng Huawei đã bị cấm tham gia thử nghiệm 5G tại nước này, nhưng Huawei và chính phủ Ấn Độ đã ngay lập tức cho biết. Nhóm nghiên cứu đã được mời thử nghiệm thiết bị tại thị trường điện thoại di động lớn thứ hai thế giới.

Việc truy tố đã khiến tòa án Hoa Kỳ ban hành lệnh bắt giữ các giám đốc của Huawei. Video: Next Media .

Anh Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP