Warning: getimagesize(http://www.xesuzukidaiviet.com/wp-content/uploads/2020/12/21/637441283825997247.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 403 Forbidden in D:\wwwrootwp\wp_30\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Hai tổng thống, hai thông điệp về Covid-19 ở Hoa Kỳ

Tổng thống mãn nhiệm từng tuyên bố chiến thắng đại dịch, ca ngợi loại vắc xin mới là “phép màu y học” và tự chúc mừng vì đã làm được “điều mà chưa ai làm được trước đây”.

“Họ đang nói về những thành tựu quốc gia vĩ đại ở đây”, Tổng thống Donald Trump nói tại Nhà Trắng ở Washington vào ngày 8 tháng 12. “Kể từ khi vi rút coronavirus tấn công đất nước này, chúng tôi đã hành động.”

Tổng thống đang chuẩn bị thành công khi ông tuyên bố rằng đại dịch nguy hiểm hơn bao giờ hết, Joe Biden (Joe Biden) vào tháng 12 Trong một sự kiện được tổ chức tại Wilmington, Delaware, ông nói: “Những cái chết hàng loạt đã mang lại nhiều đau khổ hơn cho Hoa Kỳ, điều này đã mang lại cho chúng tôi nhiều đau khổ hơn.” – “Chúng tôi đang đối mặt với một sự đen tối Mùa đông. “8.” Tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi mọi thứ trở nên tốt hơn. “

Người Mỹ hiếm khi thấy hai thông điệp trái ngược nhau từ hai miền trong cùng một ngày. Nhà lãnh đạo Mỹ ứng phó với cuộc khủng hoảng Covid-19 trên toàn quốc-Tổng thống Donald Trump tại Lễ ký Sắc lệnh Hành pháp tại Nhà Trắng hồi tháng 12 nhằm ưu tiên cho người Mỹ tiêm vắc-xin 8. Ảnh: New York Times (NYTimes) -New York Biên tập viên Peter Baker của Times cho biết thật khó để tìm ra một tình huống cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa tổng thống thứ 45 và 46 của Hoa Kỳ, bởi vì Washington và Wilmington đã xuất bản hai lần vào ngày 12 tháng 12. Nói. 8.

Nếu Trump cố gắng cho người dân Mỹ thấy chiến thắng trong cuộc chiến tranh Covid-19, thì Biden một lần nữa bày tỏ sự cảm thông với mất mát và kêu gọi mọi người đeo mặt nạ. Cảnh báo “hỗn loạn” đã không đến sớm Kết thúc.

Trong các hoạt động của Trump, hàng chục quan chức và quan khách chen chúc trong một khán phòng, hầu hết đều đeo khẩu trang Đây là một thay đổi lớn trong Nhà Trắng đã từ chối thực hiện các biện pháp chống dịch trong nhiều năm. Vào tháng 10, ông phải nhập viện ở Covid-19, mặc dù có 15 quan chức đứng đằng sau ký lệnh hành chính ưu tiên thực hiện vắc xin chống lại người Mỹ nhưng ông vẫn không đeo khẩu trang.

Trong sự kiện Biden, ông chính thức công bố cố vấn và các ứng cử viên y tế của chính phủ mới.Chỉ có một số người tham dự cuộc họp, tất cả đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Với một số đề cử, Biden đã nói chuyện trực tuyến thay vì gặp trực tiếp. Trước khi sự kiện bắt đầu, nhóm của Biden đã làm công việc quen thuộc và thông báo rằng kết quả xét nghiệm nCoV của Chủ tịch Biden là âm tính. Trong một làn sóng Covid-19 ở Hoa Kỳ trong những tuần gần đây. Kể từ tháng 4, nCoV ở Hoa Kỳ đã trải qua tuần chết chóc nhất, với trung bình hơn 2.000 ca tử vong mỗi ngày. Nhiều bệnh viện đang trong tình trạng quá tải và số ca nhiễm mới đang tăng đều đặn.

Trong vài ngày tới, giấy phép khẩn cấp cho vắc xin mới có thể được cấp, nhưng liều đầu tiên chỉ dành cho công chúng. Nhân viên y tế và các nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao. Kể từ ngày 3 tháng 11, hầu hết người Mỹ sẽ không được tiếp cận với loại vắc xin này.

Kể từ ngày 3 tháng 11, hơn 53.000 người Mỹ đã chết vì đại dịch và đất nước có thể ghi nhận thêm 97.000 người chết vì đại dịch. nCoV cho đến khi Biden nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 1. Nhiều chuyên gia y tế cũng lo lắng rằng khi Hoa Kỳ tham gia vào các bữa tiệc ngày lễ lớn (bao gồm cả Giáng sinh và Năm mới), Hoa Kỳ có thể chứng kiến ​​làn sóng Covid-19 trầm trọng hơn.

Do đó, Biden đang cố gắng gửi rất nhiều thông điệp chống dịch, Peter Baker nói rằng Tổng thống Trump “phớt lờ” thực tế về đại dịch ở Hoa Kỳ vì ông bị “thu hút” bởi thành tựu vắc xin.

Nhưng khi sự “công nhận” vắc xin của Tổng thống không hoàn toàn đúng, thì Tổng thống cũng không hoàn toàn sai. Chính phủ đã thúc đẩy “hành động nhanh chóng”, và vắc xin Covid-19 hiện tại đang được phát triển nhanh hơn bất kỳ loại vắc xin nào khác trong lịch sử y tế. . Đây là một bước đột phá lớn có thể thay đổi cuộc chiến chống lại đại dịch này, ngay cả khi sự tăng trưởng này không thể tăng trưởng với tốc độ mà Tổng thống Trump đã nói trước đây. – “Không ai nghĩ rằng chúng tôi có thể làm được.” Trong vòng chưa đầy 9 tháng. Chúng tôi đã nhận rất nhiều lời chỉ trích, nói rằng đây là mục tiêu của chúng tôi “, Tổng thống Trump nói vào ngày 8 tháng 12. Chúng tôi đã làm tốt về nhiều mặt.”

Khi một phóng viên hỏi trong khi chờ vắc-xin được tung ra. Khi người Mỹ có thông tin về cuộc chiến chống dịch, Tổng thống Trump đã bác bỏ và chỉ ra những chỉ dẫn quan trọng từ các chuyên gia y tế trước khi nhanh chóng quay lại chủ đề vắc xin. “Vắc xin là mục tiêu của chúng tôi.. Đây là mục tiêu số một, vì đây là cách để chấm dứt đại dịch “, Trump nói. Trump cũng giải tỏa những lo lắng về bữa tiệc Giáng sinh được tổ chức tại Nhà Trắng trong những ngày qua. Trong những ngày nghỉ lễ Giáng sinh, thành thật mà nói, Chúng tôi đã giảm số lượng nhiều nhất có thể ”, Trump nói. “Tôi thấy rất nhiều người đeo mặt nạ đến bữa tiệc.” – Joe Biden thông báo về việc bổ nhiệm y tế chính thức cho chính phủ tương lai vào ngày 8 tháng 12 tại Wilmington, Delaware. Ảnh: NYTimes .

Trong khi đó, Biden đã mô tả đầy đủ tình hình của Covid-19 ở Wilmington, với một chút đau buồn và mất mát. Tuần trước, ông đã chỉ ra rằng Covid-19 là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ. .—— Không giống như Trump, Biden đối phó trực tiếp với nạn nhân, gia đình và bạn bè của những người đã khuất, điều này gây ra thương vong lớn ở Hoa Kỳ. Trái tim của họ sẽ không bao giờ được chữa lành “. , Chấp nhận cảm giác chết đi sống lại, đau đớn. Biden nói thêm rằng ông sẽ … công khai nó cho tất cả “những người tham gia phát triển vắc xin,” và nói rằng “phát triển một loại vắc xin là một nhiệm vụ rất quan trọng.” Ông cũng bày tỏ lo ngại rằng là một phần trong kế hoạch của chính quyền Trump, trừ khi Quốc hội chấp thuận tài trợ bổ sung, việc tiêm chủng có thể bị chặn sau đợt triển khai đầu tiên.

Tuy nhiên, Biden nói rằng vắc xin là không đủ. Ông cam kết yêu cầu sử dụng mặt nạ ở các khu vực thuộc sở hữu nhà nước hoặc trên xe buýt, tàu hỏa và máy bay liên bang, đồng thời ông cũng khuyến khích người Mỹ sử dụng mặt nạ ở những nơi khác ít nhất 100 ngày trước lễ khai mạc.

“Chúng tôi cần bạn nói với Biden. Hãy đeo khẩu trang trong ít nhất 100 ngày. Đây là cách dễ nhất để giảm số ca nhiễm trùng, nhập viện và tử vong do Covid-19. Dù bạn có chính kiến ​​gì đi nữa, trong 100 ngày đầu tiên sau khi nhậm chức Đeo mặt nạ, 100 ngày này sẽ tạo nên sự khác biệt. Đây không phải là một tuyên bố chính trị, đây là một hành động thể hiện lòng yêu nước. Đứng trước viễn cảnh chinh phục một đất nước đang bị đại dịch hoành hành, Biden cũng cố gắng tìm cách gửi thông điệp của mình. Con đường, những lời thề tan biến Đau khổ lời hứa hành động “Hãy gạt đi nỗi đau chung ta. Anh ấy nói: “Chúng ta phải tìm ra một mục tiêu chung để kiểm soát đại dịch, cứu sống mọi người và chữa lành đất nước này.” – – Thanh Tâm (Theo báo cáo của The New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP