“Làn sóng” Covid-19 tương phản với Châu Âu và Châu Mỹ

Khi số lượng Covid-19 tăng đột biến ở Hoa Kỳ và Châu Âu vào mùa thu, tỷ lệ lây nhiễm và tỷ lệ tử vong ở nhiều vùng của Châu Âu thậm chí còn cao hơn hầu hết các vùng của Hoa Kỳ. Các chính trị gia cấp cao ở các nước này cũng đã cảnh báo rằng nếu người dân muốn tận dụng kỳ nghỉ đông, trước tiên họ phải hạn chế các hành động của mình và áp dụng một loạt các biện pháp phòng ngừa mới. – Vào đầu tuần thứ hai của tháng mười hai, châu Âu dường như đang dần ngăn chặn sự lây lan của virus. Sau khi đất nước thực hiện các lệnh phong tỏa hoặc các luật loại trừ xã ​​hội bắt buộc khác (bao gồm cả việc đóng cửa các quán bar và nhà hàng), số ca nhiễm mới trung bình trong 7 ngày có xu hướng giảm. Về kinh doanh cơ bản, số ca nhiễm CO2 mới giảm từ khoảng 50.000 xuống còn 10.000 ca mỗi ngày.

Vào ngày 3 tháng 12, cư dân xếp hàng chờ xét nghiệm nCoV tại một địa điểm xét nghiệm ngoại trú ở Los Angeles, California. Ảnh: AFP … Cách đây một tháng, Bỉ có tỷ lệ nhiễm nCoV nghiêm trọng nhất châu Âu, đến mức các chuyên gia cảnh báo nguy cơ sụp đổ hệ thống y tế quốc gia. Tuy nhiên, quốc gia này hiện báo cáo tỷ lệ nhiễm trùng thấp thứ năm ở châu Âu và có kế hoạch bắt đầu phân phối vắc-xin Covid-19 vào tuần đầu tiên của tháng Giêng.

Vào ngày 4 tháng 12, chính phủ Ý thông báo nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Ở nhiều nơi trên cả nước, tỷ lệ ô nhiễm nCoV đã giảm tuần thứ hai liên tiếp. Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza cho biết điều này chứng tỏ các biện pháp phòng chống dịch là hiệu quả, đồng thời cảnh báo rằng tình hình “vẫn còn rất khó khăn.”

Đồng thời, Covid-Development 19 ở Hoa Kỳ sẽ rất khác. Trong tháng qua, số ca nhiễm mới mỗi ngày đã giảm từ 100.000 xuống 200.000. Cuối tuần trước, số người chết hàng ngày của Covid-19 đã gần bằng vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9. Mặc dù Hoa Kỳ chỉ chiếm 4% dân số thế giới, gần 20% tổng số ca tử vong đến từ thế giới. Covid-19 xảy ra ở quốc gia này trên toàn thế giới. Đến tháng 4 năm sau, Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ ghi nhận khoảng 539.000 ca tử vong do nCoV.

Vào ngày 6 tháng 12, tại khu vực phía nam đông dân nhất của đất nước, do sức chứa của các bệnh viện, lệnh cấm cư dân ở nhà của California đã giảm xuống mức rất thấp. Chỉ riêng trong ngày 5/12, California đã ghi nhận hơn 25.000 ca nhiễm nCoV mới, kỷ lục cao nhất trong 24 giờ. -Các chuyên gia cho rằng làn sóng Covid-19 càn quét nước Mỹ dường như vẫn chưa kết thúc. Đối với nhiều người dân nước này, sự lo lắng ngày càng gia tăng trong khi chờ đợi vắc xin. Bruce MacGillis, một cư dân của một viện dưỡng lão bị ảnh hưởng bởi đại dịch ở Ohio, cho biết: “Tôi có cảm giác như đang ở trên tàu Titanic, mọi thứ đang chìm dần”.

Một số chuyên gia lo lắng rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến, vì tình hình Covid-19 ở Hoa Kỳ có thể bị đẩy lên mức nguy hiểm hơn bởi hàng triệu người trong hai tuần tới. Phong trào và hỗn loạn, bỏ qua Lễ Tạ ơn Hướng dẫn y tế.

“Các con số đang ở mức báo động, vì vậy bạn nhận ra rằng sau kỳ nghỉ, con số có thể tăng lên. Ngày lễ tạ ơn 2-3 tuần “, ngày 12/4 White nói với NBC. Viện trưởng Viện Dị ứng và Truyền nhiễm Quốc gia (NIAID), Cố vấn Y tế Hạ viện Anthony Fauci.

” Điều khiến tôi lo lắng là Giáng sinh diễn ra sau ngày lễ này. Lễ hội đang đến gần và mọi người đang di chuyển, mua sắm và tụ tập, đó là lý do tại sao Tiến sĩ Fauci nói: “Chúng tôi yêu cầu công chúng đeo khẩu trang để giữ khoảng cách. Cố gắng hết sức để tránh đám đông. Luôn đeo khẩu trang tại chỗ”. Công dân Mỹ đang ở mức kỷ lục. , “Số lượng trẻ sơ sinh cực kỳ đông và khả năng của chúng có hạn. Trong hệ thống bệnh viện.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn kiên trì lật đổ cuộc bầu cử tổng thống và cuộc bầu cử mà ông thất bại hầu như không đề cập ở trên Cảnh báo. Đồng thời, trong vài tháng, các phe cánh hữu, bao gồm cả một số đảng viên Cộng hòa, đã phần lớn từ chối các yêu cầu của Fauci, thậm chí còn mỉa mai. Khi đất nước bị chia rẽ sâu sắc, đây được coi là một hành động đảng phái.

Mức độ nguy hiểm của Covid-19 thể hiện ở chỗ mặc dù khu vực này đã đạt được sự đồng thuận chính trị lớn hơn, nhưng nó đã khiến châu Âu rơi vào một cuộc đấu tranh. Sau khi được ca ngợi là một quốc gia chống dịch thành công, Đức hiện đang ghiTrong số các quốc gia lớn nhất ở châu Âu, tỷ lệ lây nhiễm trên đầu người là cao nhất.

Khi các nước láng giềng áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn đối với làn sóng Covid-19 lần thứ hai, Đức được biết đến là “nước nhẹ tay” và vẫn hoạt động như một hiệu cắt tóc và nhiều loại hình kinh doanh khác. Ngoài ra, các cơ quan liên bang có nghĩa là rất khó thực hiện một cách có hệ thống các biện pháp hạn chế.

“Hiện tại, chúng tôi không thể giảm áp lực.” Lothar Wieler, Giám đốc Viện Robert Koch, cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Đức, cho biết vào tuần trước rằng các biện pháp phòng ngừa.

Điều này cũng phản ánh Vì sự mệt mỏi lan rộng, các biện pháp chống dịch đã được thực hiện với cái giá phải trả là tranh luận. Những con số tăng vọt vào mùa thu được coi là kết quả của suy thoái mùa hè. Vào thời điểm đó, ngành du lịch tăng lên ở châu Âu và chính phủ thiếu quyết tâm khôi phục lại yêu cầu; người dân phản đối nhu cầu; tất nhiên chính phủ do dự vì chúng ta đều biết rằng những mệnh lệnh hạn chế sẽ ảnh hưởng đến kinh tế và xã hội. Tình hình đại dịch hiện nay buộc chúng ta buộc phải thực hiện hành vi này “Dù sao, chúng ta hãy quay trở lại các biện pháp này. Nhưng chi phí đã quá cao”, Bruno Ciancio, người đứng đầu giám sát dịch bệnh tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu. )Nói. (Theo The Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP