Trung Quốc nghèo, nuôi con trong trường.

Cao Vi Bình và vợ (trái) và Ngô Nghiệp Quân không mơ ước “hồi phục”, nhất là khi con gái họ muốn bỏ học. Nhiếp ảnh: TMagazine

Công việc hàng ngày của Ngô Nghiệp Quân là khoan than trong giếng đầy khói mà không có mặt trời, và tiền lương hàng tháng của anh ta là 500 đô la. Đối với vợ ông, bà Cao Weiping, khoảng 3000 quả táo tươi được đóng gói trong túi nhựa mỗi ngày khi táo trưởng thành vào giữa năm. Mức lương là 12 đô la. Vào những thời điểm khác trong năm, bà Cao cũng bán với mức lương vài đô la một ngày. Toàn bộ thu nhập của hai vợ chồng đã dành cho sự nghiệp học tập của con gái.

Tuy nhiên, bằng đại học hiện tại không đảm bảo rằng con cái họ có thể tìm được một công việc lương cao. , Bởi vì số lượng sinh viên tốt nghiệp đại học ở Trung Quốc đã tăng gấp bốn lần so với 10 năm trước.

Gánh nặng của người nghèo và nuôi con đi học

Ngô Nghiệp Quân và Cao Wei Bình đã lớn. Ở các vùng nông thôn ở phía tây Trung Quốc, sau đó trở thành những người lao động vô gia cư ở khắp mọi nơi, tìm kiếm những công việc lương cao hơn. Họ có rất ít để tính toán mỗi ngày. Trong gần 20 năm, cả hai sống trong những căn nhà hẹp với mái nhà chỉ rộng 19 mét vuông.

Họ chưa bao giờ sở hữu một chiếc xe hơi hoặc du lịch, hoặc thậm chí nhìn thấy đại dương. Trong 5 năm qua, họ đã không quay trở lại để ăn mừng Têt, chỉ để tiết kiệm tiền mua vé tàu và quà tặng. Ông Ngô đã sử dụng kỳ nghỉ để làm thêm giờ trong mỏ than để tăng thu nhập. Điều này là khó khăn, nhưng cặp vợ chồng không có tiền tiết kiệm hưu trí.

Sự hy sinh là để đổi lấy cô con gái 19 tuổi Ngô Cao Anh, hiện đang là sinh viên năm thứ hai. . Cao An là một trong hàng ngàn sinh viên Trung Quốc, cha mẹ anh không bao giờ mơ về điều đó.

Mặc dù họ cảm thấy khó khăn trong việc gây quỹ để nuôi dạy con cái, Ngô Nghiệp và phụ nữ của mình không mơ ước chi tiền để “phục hồi”. Con gái của họ cũng rất mâu thuẫn về việc có nên tiếp tục hay không, bởi vì học phí và chi phí sinh hoạt hàng năm chiếm hơn một nửa tổng thu nhập của cha mẹ. Thành tích học tập của Cao An cũng rất tốt, vì vậy cô muốn bỏ học để tìm việc kiếm tiền.

— Ước mơ của Cao An là được làm việc trong một công ty lớn, nhưng cô cũng biết rằng nhiều thành viên sinh viên đang thất nghiệp sau khi tốt nghiệp. TMagazine nói với Cao An: “Tôi mơ ước bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ.” Nhưng tôi cũng thừa nhận rằng tôi không có vốn và kinh nghiệm.

Đối với các bậc cha mẹ ở nông thôn Trung Quốc, chi phí giáo dục con cái họ vào đại học là 6 đến 15 tháng thu nhập. Học sinh nghèo cũng gặp khó khăn trong việc nhận học bổng hoặc trợ cấp của chính phủ. Ở Hoa Kỳ, chi phí đi học ở một trường tư tương đương với chi phí của một năm nhân viên của LỚP. Đối với các trường công lập, con số này chỉ khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, cơ hội nhận được trợ cấp của chính phủ tại Hoa Kỳ cao hơn ở Trung Quốc. Thu nhập hàng năm dưới 5.000 đô la Mỹ. Ngoài học phí, phụ huynh Trung Quốc còn phải đối mặt với các chi phí khác, như giáo dục tiểu học và trung học. Và trường trung học. Nhiều gia đình cũng thuê người giám hộ, hy vọng rằng con cái họ sẽ đạt được điểm thi đại học cao hơn. Người dân Mỹ có thể cung cấp nó thông qua các chương trình an sinh xã hội khi có tuổi. Nhưng cha mẹ Trung Quốc chỉ có thể dựa vào đầu tư của con cái họ vào giáo dục. Nếu trẻ em không thể tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, chúng không có lựa chọn nào khác.

Học phí một năm cho con gái vượt quá một nửa thu nhập của gia đình Ngô Nghiệp. Ảnh: TMagazine

Khoảng 8 triệu sinh viên Trung Quốc tốt nghiệp mỗi năm. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc suy thoái, chi phí giáo dục đại học đã dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên đại học trong những năm gần đây. Việc những người trẻ tuổi như Cao An có thể tìm được một công việc để nuôi sống bản thân và gia đình của họ đã trở thành một vấn đề xã hội lớn ở Trung Quốc.

Cao Viping 39 tuổi và bỏ học từ năm lớp ba. Ngô Nghiệp Quân, 43 tuổi, chưa từng đến trường. Họ kết hôn từ rất sớm và sau đó sinh một đứa con khi cô chỉ mới 20 tuổi. Vào thời điểm đó, thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng chỉ khoảng 25 đô la. Khi con gái của Cao An là một đứa trẻ mới biết đi, hai người bắt đầu tự hỏi liệu cô gái đó sẽ đến trường sớm hay muộn, cô sẽ bỏ học.

– Họ giống như hàng tỷ. Những người Trung Quốc khác quyết định rời khỏi nhà và người thân của họ.Cao Weiping nói: “Cha mẹ trong làng muốn con cái họ vào đại học, bởi vì chỉ có kiến ​​thức mới có thể thay đổi vận mệnh của họ.” Đọc thêm

Du Yang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP