Khi công chúa Nhật Bản kết hôn với thường dân, tiền bạc là điều đáng lo ngại

Thái tử 55 tuổi của Nhật Bản Akinishino đã không hoàn toàn ủng hộ mong muốn cuối cùng của con gái lớn, vì Công chúa Mako hy vọng sẽ kết hôn với cậu bé da đen Keirou chỉ là một thường dân. Tháng trước, thái tử cho biết ông đã đồng ý cuộc hôn nhân “nếu đó là điều hai người thực sự muốn.”

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng người Nhật cần “giải quyết cuộc hôn nhân của họ để cảm thấy thuyết phục và hạnh phúc.” Để giải quyêt một vân đê.

Xiao Shi và Công chúa Marco (29 tuổi) tuyên bố đính hôn vào tháng 9 năm 2018. Dự định kết hôn vào năm 2019. Tuy nhiên, sau khi biết rằng tranh chấp giữa mẹ của Komuro và bạn trai cũ vượt quá 4 triệu yên (38.400 USD), hôn lễ của Le đã bị hoãn lại từ tháng 2 năm 2019. Một phần tiền từ mẹ của Xiaoshi được dùng để trả học phí cho Xiaoshi. Đồng thời, mẹ của Xiaoshi khẳng định rằng số tiền này là một món quà và bà không có nghĩa vụ trả lại tiền. -Princess Mako (phải) và căn phòng nhỏ của hôn phu tại một cuộc họp báo ở Nhật Bản vào năm 2017. Hoàng tử Akita và vợ đã gặp mẹ của Komuro nhiều lần và liên tục khẳng định rằng họ sẽ không chấp thuận cuộc hôn nhân nếu tranh chấp tiền bạc không được giải quyết. Nhưng ngay cả khi tranh chấp này được giải quyết, Công chúa Mako phải đối mặt với một vấn đề khác.

Nếu bạn kết hôn với Xiaoshi, Mako sẽ mất danh hiệu và ngôi vị công chúa. Theo Đạo luật Tài chính Hoàng gia, những công chúa mất địa vị hoàng gia do kết hôn sẽ nhận được khoản trợ cấp miễn thuế một lần để “cung cấp các nguồn tài chính cần thiết để giúp các cựu thành viên hoàng gia duy trì phẩm giá của họ.” “.

Khoản trợ cấp này có thể lên tới 152,5 triệu yên (1,46 triệu USD). Đối với những người bình thường ở Nhật, đây là một số tiền lớn, nhưng các nhà quan sát đặt câu hỏi liệu điều này có ảnh hưởng đến những người chưa bao giờ lo lắng về tiền hay không. Công chúa có giúp gì không? Hai người đã mua một ngôi nhà, một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

“Đối với tôi, đây là một số tiền lớn, nhưng tôi không nghĩ vậy. Ok Okura, nhà phân tích các vấn đề toàn cầu tại Viện nghiên cứu Meiji, cho biết đây không phải là một số tiền quá lớn đối với chúng tôi. – – Thành viên mới nhất của hoàng gia Nhật Bản nhận được khoản tài trợ này là công chúa Princess, hiện 30 tuổi. Con gái thứ ba của Thái tử Akihito (Akihito cao) kết hôn với một thường dân vào tháng 10 năm 2018 và kiếm được thu nhập 106,75 triệu yên (1,02 triệu USD) – gấp 10 lần lương hưu hàng năm mà cô nhận được trong hoàng gia. Cô sống ở vùng ngoại ô với chồng. Chồng cô làm việc trong một công ty vận chuyển. Cô lên chức mẹ vào tháng 11 năm ngoái.

Trong 20 năm qua, những công chúa khác đã kết hôn với dân thường bao gồm Công chúa Noriko, em gái của một cậu con trai , Vợ của cô ấy kết hôn với một giáo sĩ Do Thái. Vào tháng 10 năm 2014, em gái của hoàng đế, Công chúa Sayako, kết hôn với một quan chức lập kế hoạch của chính quyền Tokyo vào tháng 11 năm 2005.

Mặc dù trước đó được trợ cấp Các nghị sĩ Hoàng gia, nhưng vì họ chỉ trích hoàng gia vì đã lấy tiền của người đóng thuế, nên hoàng gia đã bảo vệ điều đó ở phía trước. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy hầu hết người Nhật ủng hộ họ vì họ tôn trọng hoàng gia. -Okumura tin rằng chừng nào Komuro còn ở New York Đại học Fordham đã hoàn thành việc học của mình và tham gia kỳ thi lấy bằng hợp pháp, và trao cho Công chúa Mako “đủ” để hai người “bắt đầu cuộc sống hôn nhân.” Anh dự định sẽ làm điều đó vào năm tới. Trước khi đến Hoa Kỳ học, Komuro đã làm việc một thời gian ngắn trong một công ty luật ở Tokyo. Tôi đã từng là trợ lý luật sư và tôi được cho là rất khó chịu về sự chú ý của giới truyền thông. Tôi không ngạc nhiên. “Nếu một công ty luật của Mỹ quan tâm đến Nhật Bản mời anh ấy làm việc, anh ấy sẽ thúc đẩy phát triển kinh doanh ở đây trong tương lai”, Okumura nói. “Tôi nghĩ anh ấy Sẽ sống ở New York trong 3-4 năm và sau đó có thể trở về Nhật Bản. “

Nếu Xiaoshi quyết định sống ở Mỹ lâu dài, thì rất có thể Marco sẽ chuyển đến Mỹ. Tận hưởng cuộc sống yên tĩnh, tránh xa sự chú ý của giới truyền thông Nhật Bản.

Nhưng thu nhập của Xiaoshi Liệu có thể giúp họ sống một cuộc sống thoải mái không? Công chúa có đang làm việc không? Câu hỏi ai sẽ trả tiền cho sự bảo vệ vẫn chưa được trả lời. Công chúa.

Các cựu thành viên của Đế quốc Nhật Bản đã bị tấn công trong một số kế hoạch bắt cóc. 1960 Một cuộc điều tra vào những năm 1970 đã phát hiện ra rằng một băng nhóm tội phạm đã nhắm vào Công chúa Su Jia, con gái út của cố Hoàng đế Hirohito, ba năm sau khi từ bỏ tước vị hoàng gia. Các nhà điều tra phát hiện ra rằng nhiều người biết nơi cô kết hôn trong nhà kho.Khoản trợ cấp 500.000 đô la mà cô nhận được có giá trị hơn nhiều so với hiện tại. Tuy nhiên, Okumura tin rằng những lo lắng về tài chính sẽ không trở thành mối quan tâm lâu dài của cô. Cặp đôi. Anh nói: “Tôi nghĩ những điều này sẽ qua đi và cuối cùng sẽ khiến họ hài lòng hơn với giới truyền thông”. “Rất khó để tìm ra điều gì khiến mọi người không thích cặp đôi này. Không ai có hại cho họ cả”

PhươngVũ ( Theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP