Bài phát biểu của Biden về Trump

Đây là hơn sáu tuần kể từ cuộc tổng tuyển cử ngày 3 tháng 11. Tổng thống đắc cử Biden tiếp tục công việc chuẩn bị cho Nhà Trắng tiếp quản vào tháng Giêng, đồng thời phớt lờ những cáo buộc gian lận bầu cử và nổi giận. Kiên quyết không chấp nhận kết quả của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, để sửa đổi nó vào ngày 14 tháng 12. Vài giờ sau, Cử tri đoàn xác nhận rằng Biden đã giành được 306 phiếu bầu và chính thức trở thành tổng thống đắc cử. Ông đã có bài phát biểu chiến thắng. Trong thông điệp gửi tới toàn thể người dân Mỹ, Biden chỉ trích Tổng thống Trump, khẳng định Trump phản đối cuộc đấu tranh dân chủ và không chịu thừa nhận thất bại của mình. Biden nói: “Nền dân chủ có ưu thế trong cuộc chiến vì linh hồn Mỹ.” “Người dân bỏ phiếu. Niềm tin vào chính phủ vẫn còn. Tính toàn vẹn của cuộc bầu cử vẫn như cũ. Bây giờ là lúc cho một lá mới của sự thống nhất. Để chữa lành. ”Biden chỉ ra rằng ông đã thắng với số phiếu chính xác mà Trump đã giành được vào năm 2016. “Vào thời điểm đó, Tổng thống Trump gọi cuộc bỏ phiếu của ông ấy là một chiến thắng áp đảo. Đồng thời, những con số vào thời điểm đó cho thấy một chiến thắng rõ ràng, và tôi khuyên họ nên làm điều đó ngay bây giờ”, Biden nói. Joe Biden tuyên bố chiến thắng vào ngày 14 tháng 12 tại Wilmington, Delaware, Biden không chỉ “chỉ đạo tổng thống đương nhiệm”, mà còn gián tiếp chỉ trích Trump, nói rằng “ngọn lửa của nền dân chủ đã ở trong đất nước này.” Thắp rất nhiều. Và chúng ta không biết đây là một đại dịch hay một sự lạm dụng “quyền lực không thể dập tắt.”

Biden không quên đề cập đến hàng loạt vụ kiện trong bài phát biểu của mình. Kể từ cuộc bầu cử ngày hôm đó, chiến dịch của Trump đã thất bại và vào tuần trước, Tòa án Tối cao đã bác bỏ vụ kiện của ông nhằm lật đổ chiến thắng của đối thủ. Biden cũng ca ngợi các quan chức tiểu bang và địa phương đã giám sát một cuộc bầu cử công bằng từ cả hai bên, mặc dù họ đã được Trump bầu. “Ở Hoa Kỳ, vấn đề về tính hợp pháp của cuộc bầu cử vẫn đang được bầu vào thời điểm” đe dọa “và họ sẽ giải quyết vấn đề thông qua Biden nói, “Đây chính xác là những gì đã xảy ra ở đây. Tất cả các kết quả đếm đã được xác nhận, và không thể ngăn chặn các tuyên bố chưa được xác nhận. “- John Bennett, người đứng đầu văn phòng độc lập ở Washington, lập luận rằng Biden đã lợi dụng quá khứ. Đồng thời, nó nhằm mục đích cho thấy Trump đã cạn kiệt mọi lá bài kiện tụng và không còn cách nào khác là chấp nhận 1. Thường dân đã hồi sinh sau ngày 20 tháng 3. Sau đó, Biden tiếp tục tuyên bố rằng “tôn trọng ý chí của người dân là cốt lõi của nền dân chủ của chúng tôi. “Ông ấy nói thêm rằng khi Trump thắng 4 năm trước,“ tôi có trách nhiệm công bố kết quả bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử quốc hội ”. Tôi đã hoàn thành tốt công việc. “Tuần trước, hầu hết các thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện đều ủng hộ phiên tòa xét xử tại Tòa án Tối cao của Trump, và Biden ủng hộ” cành ô liu “của họ.” Ông ấy nói: “Tôi tin rằng chúng ta có thể làm việc cùng nhau bằng nhiều cách để đạt được những điều tươi đẹp cho đất nước này. Đây là trách nhiệm trước nhân dân, với hiến pháp và lịch sử của chúng ta. Thừa nhận rằng Biden giỏi hơn Trump.

Biden đã phát biểu, chỉ ra rằng niềm vui chiến thắng của anh ấy chứa đựng “nỗi đau mà nhiều người trong chúng ta cảm thấy ngày nay.” Đất nước chúng tôi đã chết 300.000 người vì Covid-19. Trong mùa đông khắc nghiệt của cuộc Đại suy thoái, trái tim tôi đã truyền cho mọi người.

Mặc dù Biden hy vọng sẽ lấy đi nước Mỹ trong những ngày sau cuộc bầu cử, Tổng thống Trump vẫn tiếp tục cáo buộc ông đã bị cướp quyền bầu cử. Stephen Miller (Stephen Miller) Các quan chức Nhà Trắng và cố vấn chiến dịch đều cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox & Friends trước đó vào ngày 14 tháng 12 rằng mọi thứ vẫn đang diễn ra. Ông nói: “Các cử tri của tôi đang thay thế, vì vậy trong tình trạng xung đột, Nhà nước sẽ bỏ phiếu cho Trump và gửi kết quả tới Quốc hội. “Cử tri thay thế” và tính hợp pháp của Biden thực sự là những chiến thắng được các cử tri sáng suốt công nhận.Ông từ chối bất kỳ hành động nào để đặt câu hỏi về kết quả bầu cử mà ông hy vọng. Bây giờ Trump không thể tránh khỏi rằng chiến thắng của Biden là kết quả của một cuộc bầu cử công bằng và tự do, cho dù ông có chấp nhận nó hay không.

Thanh Tâm (theo Vox, độc lập)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP