Phòng thủ của Mỹ chống lại tên lửa hạt nhân ở Triều Tiên

Ngày 28/1, một tên lửa đánh chặn tầm xa của Mỹ được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg ở California. Ảnh: Associated Press (AP) -Nhiều chuyên gia, quan chức và các đồng minh Hàn Quốc “tro bụi” khi Triều Tiên liên tục đe dọa dùng “thanh gươm công lý hạt nhân” để đảo ngược Mỹ. Quan chức này muốn biết liệu hệ thống phòng thủ của Lầu Năm Góc có đủ để chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng hay không.

Hoa Kỳ chưa bao giờ thực sự đối mặt với khủng hoảng Mặc dù Lầu Năm Góc hết mực tin tưởng vào hệ thống phòng thủ của mình nhưng các quan chức Mỹ cũng phải thừa nhận rằng nó vẫn còn nhiều sai sót mà Triều Tiên hay bất kỳ quốc gia nào khác không mắc phải. Associated Press nói rằng chúng có thể được sử dụng sớm hay muộn.

Một trong những thiếu sót khiến giới chức quân sự và quốc phòng Washington đau đầu là việc đánh chặn trong hệ thống phòng thủ của nước này hiện rất dễ dàng. Nếu tên lửa tấn công của đối phương được trang bị thiết bị làm lệch hướng, nó sẽ bắn nhầm mục tiêu. Lầu Năm Góc đã chi ít nhất 84 tỷ USD trong 10 năm qua cho việc phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa, và có kế hoạch chi thêm 3,3 tỷ USD trong 5 năm tới. Đầu tư vào một thành phần của mạng lưới trong vòng 5 năm, được gọi là Hệ thống Phòng thủ Mặt đất Trung hạn (GMD). Mấu chốt của hệ thống này là khả năng phóng từ các hầm chứa dưới lòng đất, làm gián đoạn đường bay của tên lửa đối phương, sau đó tiêu diệt mục tiêu đánh chặn.

Tuy nhiên, các hệ thống trên không thành công trong 3/4 số lần thử nghiệm. Thành công mới nhất và duy nhất có thể được bắt nguồn từ tháng 6 năm 2014.

Văn phòng Kiểm toán Chính phủ, cơ quan giám sát của Quốc hội, tháng trước cho biết Lầu Năm Góc “chưa thể hiện hết khả năng của mình trong việc bảo vệ lục địa châu Phi. Hoa Kỳ được bảo vệ khỏi các mối đe dọa tên lửa” – Thượng tướng William Gotney, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bắc Mỹ, gần đây đã phát biểu trước Quốc hội Họ nhấn mạnh rằng Washington cần thêm “quân đội mạnh mẽ và nhiều lựa chọn khả thi hơn” vì hệ thống phòng thủ chống tên lửa và những cải tiến lớn bao gồm “phát hiện tầm xa” vẫn đang được tiến hành. Một radar được thiết kế để cải thiện khả năng giám sát và theo dõi tên lửa của đối phương. Tháng trước, Triều Tiên bị đe dọa “có thể phát động một cuộc tấn công chết chóc nhằm vào Mỹ bất cứ lúc nào. Tuyên bố này được đưa ra sau cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc được tổ chức từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 4. Bình Nhưỡng cáo buộc Triều Tiên xâm lược.

Khả năng hạt nhân bị đánh giá thấp của Bình Nhưỡng càng trở nên đáng ngờ vì Triều Tiên đã nhiều lần chứng tỏ rằng họ đã đạt được những bước tiến lớn trong công nghệ vũ khí hạt nhân và đe dọa hoàn toàn đến an ninh quốc gia.-Hoa Kỳ-Hàn Quốc tuyên bố thành công hồi đầu năm nay. Một quả bom nhiệt hạch đã được thử nghiệm, nước này tiếp tục thông báo sẽ phóng tên lửa tầm xa lên quỹ đạo trong một tháng, đồng thời khẳng định đã áp dụng công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân gắn trên tên lửa đạn đạo.-Bình Nhưỡng hôm 24/3 cũng thông báo đã thử nghiệm thành công tên lửa này. Động cơ sử dụng nhiên liệu rắn. Nếu điều này là sự thật, nó sẽ được coi là dấu ấn về tiến bộ công nghệ vượt bậc của Triều Tiên. Việc sử dụng nhiên liệu rắn giúp giảm đáng kể thời gian chuẩn bị cho các vụ phóng tên lửa. Nếu Triều Tiên tiến hành một cuộc tấn công nhanh, điều này sẽ rút ngắn cảnh báo của Mỹ Thời gian.

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên hồi đầu tháng đưa tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh sớm chuẩn bị cho “vụ thử nổ đầu đạn hạt nhân” và vụ phóng thử “một số loại tên lửa đạn đạo có thể mang đầu đạn hạt nhân.” Và hãy thận trọng, bất kể Triều Tiên có đang phóng đại hay không, nước này đã chấp nhận bình luận viên Robert Burns từ hãng tin AP. Nhìn lại. – – Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama từng nói rằng việc Triều Tiên theo đuổi chương trình tên lửa hạt nhân “cấu thành nên Hoa Kỳ Theo báo cáo mới nhất của Lầu Năm Góc, Washington đang dành sự quan tâm đặc biệt tới tên lửa tầm xa KN-08 của Bình Nhưỡng, có tầm bắn gần 5.500 km, do đó, nó được xếp vào loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ( ICBM).

Ông Gottney nói rằng KN-08 sẽ mang lại “tác động sâu sắc”, đặc biệt nếu Triều Tiên lắp chúng trên các phương tiện vận tải và có thể được triển khai ở bất cứ đâu khi được sử dụng làm vũ khí di động. Tính thanh khoản cho phép Triều Tiên tránh hoặc ít nhất gây nhầm lẫn cho hệ thống cảnh báo sớm của Mỹ.Về thông tin chi tiết KN-08 dựa trên mẫu tên lửa này, Gotney tuyên bố rằng nó “hoàn toàn có khả năng vươn tới nhiều khu vực của châu Mỹ”. Các quả bom đánh chặn đánh chặn tên lửa tầm xa của Hàn Quốc trong hệ thống phòng thủ của Mỹ được đặt tại các căn cứ ở Fort Greely, Alaska và Vandenberg, California. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel (Chuck Hagel) từng tuyên bố Lầu Năm Góc có kế hoạch lắp đặt thêm 14 quả bom đánh chặn tại Pháo đài Greely, nâng tổng số quả bom đánh chặn của Mỹ được triển khai lên 44 quả. Chi phí ban đầu ước tính khoảng 1 tỷ USD, nhưng sau đó đã tăng lên 11,5 tỷ USD – Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter tuần trước cho biết Lầu Năm Góc đang tập trung vào việc tạo ra “phương tiện tiêu diệt hiệu quả hơn loại máy bay này” Máy bay dài khoảng 1,5 m, được lắp đặt trên đỉnh của tên lửa đánh chặn, hệ thống định vị bên trong sẽ giúp tên lửa đánh chặn lao tới tên lửa tấn công và tiêu diệt mục tiêu bằng lực tác động .—— VũHoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP