Những người không tin Trump đã thua

Chỉ vài giây sau khi tham gia chiến dịch tranh cử ở Georgia vào đêm 5/12, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rằng ông đã “chiến thắng” tại bang này. Trước khi trở lại Lực lượng Không quân Một, Trump đã phát hành một video về cáo buộc gian lận bầu cử, thúc giục các đồng minh cạnh tranh với Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Brian Kemp cho chức thống đốc Georgia cùng lúc. Trump nói: “Họ đã bị lừa dối trong cuộc bầu cử tổng thống, nhưng chúng tôi vẫn sẽ giành chiến thắng.” “Chúng tôi sẽ luôn chiến thắng. Họ cũng đã cố gắng lừa dối trong cuộc bầu cử này” – Tổng thống Donald Trump ngày 12/5 Trong chiến dịch tranh cử thượng nghị sĩ cộng sản ở Valdosta, Georgia. Ảnh: AP .

Đây là chiến dịch tranh cử đầu tiên của Trump kể từ cuộc bầu cử tổng thống để ủng hộ hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tranh cử Thượng viện vào tháng tới. Ông ca ngợi các Thượng nghị sĩ David Perdue và Kelly Loeffler, đồng thời chỉ trích các đối thủ của đảng Dân chủ, đồng thời cảnh báo rằng việc để mất hai đảng viên Cộng hòa sẽ “hủy diệt nước Mỹ cánh tả.” -Nhưng Trump cũng đã dành nhiều thời gian để nói về cuộc đua của mình, gieo rắc nghi ngờ về cuộc bầu cử năm nay trong số những người ủng hộ ông. Chiến dịch tranh cử ở Georgia đã củng cố vòng kết nối giữa Tổng thống Trump, cử tri và các tổ chức tin tức cực hữu ủng hộ ông. Trong số những người tham gia các phiên điều trần của đảng Cộng hòa về cáo buộc gian lận bầu cử hoặc chiến dịch tranh cử của Trump, không ai nghĩ rằng Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 – một số người ủng hộ Trump thậm chí còn nói rằng kết quả bầu cử là do Chúa sắp đặt. Một số hy vọng rằng tòa án sẽ hỗ trợ chiến dịch của Trump và lật ngược chiến thắng của Biden ở các bang quan trọng. Mọi người đều nói rằng Trump, người đã phát động một chiến dịch quy mô lớn, không đánh bại được những người như Biden, điều này trái với quan điểm cá nhân của họ, điều này là vô lý. .

“Làm thế nào Joe Biden giành được nhiều phiếu bầu hơn Barack Obama và Hillary Clinton?” Bob Dinius, 52 tuổi, cho biết anh lái xe từ Indiana 12 Đã đến Georgia sau vài giờ để ủng hộ Trump. “Anh ta ở ngay dưới tầng hầm. Điều này khiến bạn tự hỏi, những tấm vé này có thật không?” .—— Dinius không phải là người ủng hộ Trump duy nhất tham dự sự kiện ở Georgia vào đêm 5/12. Những người tham dự cuộc biểu tình đến từ nhiều nơi trên nước Mỹ, từ Florida đến California. Sau khi nghe tin đồn Bắc Kinh “dính líu” đến cuộc bầu cử Mỹ, thậm chí một nhóm các nhà hoạt động Trung Quốc và Mỹ phản đối Mỹ đã tham dự cuộc họp. Kể từ cuộc bầu cử, nó đã được lan truyền trên các trang web tin tức ủng hộ Trump. Các luật sư của Sidney Powell đã quảng bá ý tưởng này. Anh ta đã bị loại khỏi nhóm pháp lý chính thức của Trump, nhưng vẫn tiếp tục nộp đơn tố cáo, cáo buộc một âm mưu đã giúp Biden giành được ưu ái với Trung Quốc và Iran. -Trước cuộc bầu cử, các quan chức tình báo Mỹ nói rằng Trung Quốc “Biden” Biden và Iran có thể sử dụng mạng xã hội để tác động đến cử tri, nhưng họ không cung cấp bất kỳ thông tin nào để chứng minh hai nước này. Có thể cản trở tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Nhưng khi được các phương tiện truyền thông cánh hữu phỏng vấn, họ đều có chung một niềm tin: Trump có thể hoặc sẽ thắng Biden.

“Nếu bạn nhập kết quả bỏ phiếu của Georgia, Pennsylvania và Nevada, không ai có thể giành được 270 phiếu đại cử tri”, Mike Lindell, người sáng lập công ty sản xuất gối My Pillow, nói với Right Side Broadcastin. Và kêu gọi Thống đốc Kemp lật đổ kết quả bầu cử của Georgia. “Tiếp theo là cuộc bỏ phiếu bầu cử vào ngày 14 tháng 12, Donald Trump sẽ thắng.”

Những cuộc phỏng vấn hoặc tin tức này đã thu hút hàng nghìn trang tin tức ủng hộ Trump và đánh giá cao cuộc biểu tình của họ Vai trò của gian lận bầu cử để “ngăn chặn hành vi trộm cắp bầu cử” trong các cuộc biểu tình và điều trần.

Vào ngày 3 tháng 12, “American News” (OAN) và “The Epoch Times” là một trong số ít các phương tiện truyền thông có thể tổ chức các phiên điều trần bầu cử ở Georgia. Vào ngày 5 tháng 12, Trump và đám đông những người ủng hộ đã xem một video toàn diện về các cáo buộc gian lận bầu cử do Newsmax và OAN phát trên màn hình lớn trong suốt cuộc bầu cử.

Nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump đã tham gia sự kiện tháng 12 ở Valdosta, Georgia 5. Ảnh: Associated Press.

Hy vọng “xoay chuyển kết quả” đã giúp Trump và các thành viên của ôngKể từ Ngày bầu cử, đảng Cộng hòa đã huy động được hơn 250 triệu đô la. Đồng thời, phương tiện truyền thông ủng hộ Trump coi bất kỳ tin đồn bầu cử hoặc cáo buộc nào là vấn đề kiểm duyệt. – Nhà hoạt động 32 tuổi Scott Presler có hơn 900.000 người trên Twitter Những người theo dõi, ông nói rằng các phương tiện truyền thông đã góp phần vào các cuộc biểu tình chống lại hành vi trộm cắp bầu cử.

Cho đến nay, Trump vẫn chưa giành được chiến thắng hợp pháp để có thể lật ngược kết quả bầu cử ở bất kỳ bang nào ở Hoa Kỳ. Anh cũng “ưng” chiến thắng của Biden trong tháng qua. Tuy nhiên, những hành động công khai của ông đã khiến nhiều người ủng hộ cảnh giác về chiến thắng của Biden, không nghĩ rằng một ngày nào đó, Biden sẽ tuyên thệ bằng tay trên Kinh thánh.

Khi được hỏi điều gì sẽ xảy ra vào ngày 20 tháng 1, nhiều người ủng hộ Trump đã không đưa ra câu trả lời. Những người khác sẵn sàng phản đối những gì họ cho là một cuộc tấn công vào tự do.

“Sẽ không tuyệt đâu. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn mọi thứ, sẵn sàng nấp sau từng ngọn cỏ.” Don Gentile, 74 tuổi bày tỏ sự ủng hộ. Trump đang ở Georgia. -Thanh Tâm (Theo The Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP