Tại sao cựu Tổng thống Bolivia lại tị nạn ở Mexico?

Trong hơn một thế kỷ qua, Mexico được coi là nơi trú ẩn an toàn cho những người xin tị nạn.

Giải thích quyết định mời nhà lãnh đạo cánh tả Morales từ chức Tổng thống Bolivia. Vào ngày 10 tháng 11, Tổng thống lâm thời Andres Manuel Lopez Obrador (Andres Manuel) Lopez Obrador) nói rằng Mexico từ lâu đã là một “quốc gia thân thiện toàn diện với cánh cửa rộng mở.” Lễ viếng cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales (Evo Morales) tổ chức tại sân bay thành phố Mexico ngày 12/11. Ảnh: AP .

Cổng vào Mexico Những người Cuba đã chiến đấu cho độc lập của Tây Ban Nha vào thế kỷ 19, trong đó có nhà thơ và nhà cách mạng José Martí. Sau khi bị trục xuất khỏi hòn đảo, ông sống ở Mexico vào giữa những năm 1870.

Những người Tây Ban Nha rời bỏ cuộc nội chiến vào những năm 1930 cũng được chính phủ Mexico hoan nghênh. Nhà sản xuất phim Luis Buñuel đã đến Mexico vào những năm 1940 và trở thành công dân.

Trong sự trỗi dậy của chủ nghĩa phát xít, hàng nghìn người Do Thái và những người cộng sản ở châu Âu đã đến Mexico để được bảo vệ, nhiều người trong số họ là nghệ sĩ và nhà văn. — Vào những năm 1970, người Argentina và Chile lo lắng rằng cuộc sống của họ sẽ bị đe dọa bởi chiến tranh, vì vậy họ đã xin tị nạn ở Mexico. Mexico cũng là nơi ở của gia đình cựu Tổng thống Chile Salvador Allende (Salvador Allende), người đã bị giết trong một cuộc đảo chính (1973).

Trong những năm gần đây, hàng nghìn người nhập cư từ Trung Mỹ đã xin tị nạn ở Mexico. Khi anh ta không cố gắng đến được Hoa Kỳ.

Những người lưu vong khác bao gồm Vua Mohammed Reza Palavi của Iran. Anh ta đã xin được thị thực du lịch từ Mexico và ở vài tháng ở Cuernavaca, phía nam Mexico City, trước khi đến Mỹ để điều trị.

Đối với một số người, tị nạn ở Mexico không chỉ là cơ hội cho cuộc sống thứ hai. Nhưng nơi đây cũng có thể làm bàn đạp để họ về quê. Sau một cuộc tấn công thất bại vào doanh trại quân đội Cuba năm 1953, Fidel Castro sống ở thành phố Mexico và lên kế hoạch cho một chiến dịch lật đổ thành công nhà lãnh đạo lúc bấy giờ là Fulgencio Batti. Ngôi sao (Fulgencio Batista). Những người cánh tả lưu vong đã sử dụng điều này như một cách để chính phủ nước đó ủng hộ độc lập khỏi Hoa Kỳ mà không gây thách thức đối với chính sách đối ngoại.

“Tất nhiên, gần với Hoa Kỳ, Mexico không thể hoàn toàn tự cung tự cấp, nhưng cũng không thể ngăn cản họ thực hiện những bước đi mang tính biểu tượng nhất định,” Meyer nói. — Vũ Hoàng (theo New York Times) -xem thêm: – “Pink Tide” định cư ở Mỹ Latinh-Tổng thống Bolivia để lại một di sản lộn xộn-phụ nữ bị tịch thu từ Morales Power-Morales-thời kỳ tổng thống dài nhất của Bolivia-cuộc khủng hoảng của cuộc khủng hoảng “ thôn tính ” Tổng thống Bolivia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP