Lễ Độc thân-Thử nghiệm kinh tế của Trung Quốc sau Covid-19

Tập đoàn Alibaba sẽ khai mạc lễ hội mua sắm thường niên lớn nhất thế giới vào “Ngày độc thân” vào ngày 11/11. Hàng năm, sự kiện này thu hút hàng trăm triệu người tham gia và doanh số bán hàng trực tuyến đạt hàng chục tỷ USD. Nhưng năm nay, nó cũng có thể cho thấy tốt hơn rằng Trung Quốc đang phục hồi sau đại dịch.

Alibaba cho biết doanh số hàng ngày được tính trong 30 phút đầu tiên trong ngày. Toàn bộ 3 ngày bổ sung vào đầu tháng) đạt 372,3 tỷ nhân dân tệ (56,3 tỷ đô la Mỹ). Con số này đã vượt qua kỷ lục lịch sử 38 tỷ USD do Alibaba thiết lập trong năm nay và đã đáp ứng được nhu cầu mua sắm trực tuyến của Trung Quốc, trong khi Covid-19 đã làm tăng nhu cầu mua sắm trực tuyến của Trung Quốc. Trên sân khấu, nó đại diện cho doanh số Double Eleven kỷ lục trong năm nay. Ảnh: Bloomberg-Ngày mua sắm độc thân Jack Ma và CEO Daniel Zhang được khởi động vào năm 2009 và sau đó dần vượt qua các sự kiện kinh doanh toàn cầu khác như Black Friday và Cyber ​​Monday. Thú vị. Từ Apple đến Nike, số lượng thương hiệu tham gia sự kiện năm nay đã lập kỷ lục. Các công ty đặt cược rằng 400 triệu tầng lớp trung lưu của Trung Quốc sẵn sàng mua mọi thứ, từ đồ điện tử để đi du lịch – khởi đầu lạc quan của năm nay cho đến lễ độc thân có thể là một dấu hiệu tốt cho nền kinh tế Trung Quốc, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy tiêu dùng đang chậm lại trong quá trình phục hồi Cải tiến.

Giám đốc bán lẻ Trung Quốc Jonathan Cheng (Jonathan Cheng) của Bain & Co. cho biết, “Sự chính trực thường có thể chỉ ra chính xác điều gì sẽ xảy ra với các nhà bán lẻ, thương hiệu và người tiêu dùng trong năm tới.” Năm nay liên quan đến Covid-19, và Trung Quốc -Nước đầu tiên rời khỏi Covid -19-cũng sẽ trở thành chỉ số cho các quốc gia khác. “- Lễ độc thân cũng là một sân khấu, thể hiện sức mạnh của các dịch vụ khác của Alibaba, chẳng hạn như điện toán đám mây và thanh toán di động. Lễ độc thân kỷ lục cũng sẽ thành công tốt đẹp cho công ty thanh toán của Ant Group-Jack Ma vừa bị chính quyền hoãn lại .– – Do đại dịch nên năm nay, Alibaba không tổ chức các sự kiện trực tiếp như trước mà tập trung vào quảng bá trực tuyến thông qua các chương trình phát sóng trực tiếp về người nổi tiếng. Trong trường hợp này, mọi người có thể mua hàng tạp hóa trên các nền tảng Taobao và Tmall của Alibaba Các cửa hàng mua các sản phẩm giảm giá, mỹ phẩm và quần áo. Sau đó, chúng sẽ được giao cho khách hàng thông qua dịch vụ vận chuyển Cainiao của hãng hàng không. Người tiêu dùng cũng có thể đặt các chuyến bay nội địa thông qua trang web du lịch Alibaba’s Figggy. Alibaba đã mua lại từ NetEase vào năm ngoái Kaola, một nền tảng thương mại điện tử Baba, cũng sẽ lần đầu tiên thêm các sản phẩm từ 89 quốc gia / vùng lãnh thổ vào năm nay.

Các thương hiệu nước ngoài từ lâu đã dựa vào Alibaba để tiếp cận tầng lớp trung lưu Trung Quốc. Như hầu hết các nền kinh tế đang phản ứng Sự bùng phát trở lại của dịch bệnh, vì vậy điều này đặc biệt đúng trong năm nay. Trong 111 phút đầu tiên của đợt giảm giá vào ngày 1 tháng 11, 100 thương hiệu đã có lượng giao dịch là 110 triệu nhân dân tệ (15 triệu đô la). Gian hàng của Estee Lauder trên Tmall là Gian hàng đầu tiên đạt 1 tỷ NDT. Tập đoàn khách sạn Marriott International và AccorHotels cũng lần đầu tiên thực hiện bước này. – Các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào Alibaba lần này. Do sự chậm trễ của khách hàng trong việc mua sắm trên Taobao và Tmall, Steven Zhu, nhà phân tích của Pacific Epoch, cho biết: “Một con số thậm chí có thể lớn hơn kết quả trong quý III. Giao dịch lớn thu hút người mua. Theo ước tính của CLSA, trong Ngày Độc thân, người bán có thể cần chi 30 tỷ nhân dân tệ cho việc giảm giá sản phẩm và trợ giá trên Tmall và Taobao.

Kế hoạch giảm giá Giá có thể là chìa khóa để thu hút khách hàng. Doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 9 tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Do tốc độ tăng trưởng du lịch và tiêu dùng trong những ngày nghỉ lễ, tỷ lệ này có thể tăng lên 5% trong tháng 10. Tuy nhiên, doanh thu bán lẻ nói chung đã giảm kể từ đầu năm. Trong chín tháng đầu năm, con số này đã giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, vẫn còn phải xem liệu các lễ hội và hoạt động triển lãm thương mại có tạo ra động lực bền vững hay không. ANZ cho biết, tiêu dùng chỉ chiếm 0,5% tăng trưởng GDP trong quý III và có thể sẽ không phục hồi hoàn toàn cho đến năm 2021.

“Chi tiêu riêng lẻ sẽ cao hơn năm ngoái. Hãy nhớ rằng doanh số bán lẻ đã tăng 8% trước đại dịch.” Shaun Roache, nhà kinh tế trưởng của Yatai cho biết.Bình Dương của S&P Global Ratings cho biết: “Nếu lễ độc thân tốt hơn mong đợi, chúng ta nên chú ý đến doanh số bán hàng trong tháng 12 để xem đây có phải là mức tăng thực sự hay chỉ là mua hàng. Và hãy cẩn thận.” .—— Tuần sau ( Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP