Hậu quả của việc Trump rút Hoa Kỳ khỏi Liên hợp quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Agence France-Presse

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuần trước đe dọa trả đũa các quốc gia đã bỏ phiếu cho một nghị quyết của Liên Hợp Quốc lên án ông công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel Quyết định. Ngoài việc đe dọa cắt viện trợ cho các quốc gia đã bỏ phiếu cho nghị quyết, Mỹ cũng cho biết họ có thể cân nhắc rút khỏi Liên hợp quốc để đáp trả.

Nhưng sau đó 128 quốc gia đã thông qua nghị quyết và bỏ phiếu cho nó, làm dấy lên lo ngại rằng những người như Trump “nói là làm” có thể tiếp tục đối mặt với các mối đe dọa cắt giảm viện trợ và từ bỏ Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, theo Ủy ban chuyên gia, các chuyên gia cho rằng nếu rút khỏi Liên hợp quốc, bản thân Hoa Kỳ sẽ phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Khi bà Jaime Viens, chuyên gia phân tích chính trị của Dự án Borgen, quyết định rời Liên hợp quốc, Liên hợp quốc, Mỹ cũng chính thức từ bỏ quyền phủ quyết và trở thành thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an. Washington sẽ không tiếp tục có quyền tham gia vào các cuộc đàm phán của LHQ. – Bằng cách từ bỏ các quyền này, Hoa Kỳ dễ bị cấm vận và thậm chí là quan hệ thù địch hơn bao giờ hết. Vince cho rằng trong lĩnh vực ngoại giao, các cuộc đàm phán trở nên dễ dàng hơn khi các cường quốc đứng trên cùng một diễn đàn thay vì tiến hành các cuộc tham vấn riêng lẻ.

Trump nói rằng việc rút quân khỏi quốc gia hỗ trợ bệnh viện đã ngừng tài trợ của Liên Hợp Quốc. Nó sẽ tiết kiệm cho Hoa Kỳ rất nhiều tiền “, nhưng nó cũng dẫn đến quá trình ngoại giao và xây dựng liên minh, vốn là trụ cột của các cường quốc thế giới của Hoa Kỳ, trở nên phức tạp và tốn kém hơn.

Hoa Kỳ hiện là nước đóng góp lớn nhất thế giới cho Liên hợp quốc Ngân sách hoạt động, chiếm khoảng 22% ngân sách chính và 28% chi phí bảo trì Hòa bình Khi Hoa Kỳ rút một số tiền lớn như vậy, Liên hợp quốc sẽ gặp khủng hoảng tài chính, buộc tổ chức này phải giảm mạnh chi tiêu trên toàn thế giới Liên hợp quốc theo tỷ lệ Kế hoạch toàn cầu bị thu hẹp sẽ bao gồm một số kế hoạch. Hoa Kỳ sẽ đầu tư nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc vào những kế hoạch này, đồng thời cũng sẽ mang lại lợi ích quốc gia đáng kể cho Washington. Việc trì trệ các kế hoạch này sẽ có tác động tiêu cực đến lợi ích của Hoa Kỳ ở nước ngoài, và Khiến mọi người càng tin rằng dư luận quốc tế tin rằng Hoa Kỳ không thể giải quyết các vấn đề toàn cầu. — Nếu không có Hoa Kỳ, Liên Hiệp Quốc sẽ tiếp tục tồn tại, ngay cả khi quyền lực của nó yếu đi nhiều do các cường quốc khác trên thế giới như Trung Quốc và Nga tăng cường sự hiện diện của họ trong tổ chức quốc tế Bằng cách gia tăng đóng góp tài chính, các quốc gia này có nhiều khả năng thừa hưởng quyền lực và ảnh hưởng mà Hoa Kỳ có trong Liên hợp quốc để thúc đẩy lợi ích toàn cầu. Nếu Trump nhận ra mối đe dọa rút khỏi Liên hợp quốc, Hoa Kỳ sẽ không chỉ mất khoản đầu tư khổng lồ. Nhiều lợi ích của thế giới và cũng sẽ thay đổi phạm vi của các động lực toàn cầu. Ảnh hưởng, danh tiếng và quyền ra quyết định trong các vấn đề quốc tế.-Đe doạ-Trụ sở Liên hợp quốc tại New York, Hoa Kỳ. Ảnh: Huffington Post (Huffington Post) -Các nhà phân tích cho rằng lời đe dọa Trump cắt giảm viện trợ hoặc rút khỏi Liên hợp quốc do những hậu quả tiêu cực như vậy chỉ là một “phương pháp đàm phán” để Hoa Kỳ buộc các quốc gia thành viên Liên hợp quốc nhượng bộ. Tuy nhiên, Trump Stephen Miles, người đứng đầu chương cho biết, một chiến lược đã không đạt được hiệu quả như mong đợi. – “Rõ ràng là phần còn lại của thế giới đang không coi trọng mối đe dọa của Trump”. Trung tâm Chính trị Quốc tế cho biết, ” Chiến thắng “.” Khi hầu hết người Mỹ không nghĩ những gì tổng thống nói là đúng, tại sao thế giới phải tin điều đó? “.

Dan Arbell, một chuyên gia tại Trung tâm Chính sách Trung Đông thuộc Viện Brookings, không muốn Trump tiếp tục đối mặt với những lời đe dọa của mình, cho dù Hoa Kỳ đã phải hứng chịu những lời” sỉ nhục “từ Liên Hiệp Quốc. Albel Cho biết: “Sẽ rất khó để thực hiện lời đe dọa này. “Không phải là không thể, nhưng nếu Trump làm vậy, tôi nghĩ ông ấy sẽ chỉ đưa ra những quyết định mang tính biểu tượng hơn là hành động thực tế.

Hơn nữa, để ông ấy rút khỏi Liên hợp quốc (Liên) hoặc cắt giảm viện trợ nước ngoài, Trump có thể sẽ phải tìm kiếm sự chấp thuận của Quốc hội Mỹ. Quá trình này tốn nhiều thời gian và mang lại nhiều trở ngại. Arbell dự đoán: “Không loại trừ việc anh ta có hành động chứng tỏ mình không biết nói. ” “Nhu laRất khó để nhiều đại biểu quốc hội ủng hộ sáng kiến ​​này.

Trump đã đưa ra nhiều lời đe dọa nhưng họ vẫn chưa thực hiện, ví dụ nếu nước này tiếp tục dẫn đầu các vụ khiêu khích hạt nhân, sẽ tuyên bố “hủy diệt hoàn toàn” Hàn Quốc. Lời đe dọa này không ngăn được việc Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong gần đây. 15. Trump cũng đe dọa sẽ làm gián đoạn quan hệ thương mại, nếu tiếp tục giao thương với Triều Tiên, ông sẽ giao dịch với Trung Quốc, nhưng Washington vẫn chưa thực hiện biện pháp này. Miles nói: “Điều này có thể làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và gia tăng hoạt động kinh doanh Giá cả. Hoa Kỳ cũng đã gây ra căng thẳng địa chính trị ở Đông Bắc Á. -Tôi nghĩ rằng mối đe dọa của Trump đối với Liên Hợp Quốc chỉ là một bằng chứng khác về ông ấy. “Nó làm mất uy tín của Hoa Kỳ.” –Tri Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP