Nỗi sợ hãi tiềm ẩn về việc Hoa Kỳ chiến đấu chống lại các nước chống Hồi giáo

Đoàn xe của Nhà nước Hồi giáo (IS) đi qua tỉnh Abar của Iraq. Ảnh: Associated Press-Gerald F. Seib là trưởng văn phòng Washington của tờ Wall Street Journal nổi tiếng. Anh thường xuyên xuất hiện trên CNN, BBC, CNBC và các kênh truyền hình khác và mang đến nhiều bình luận, phân tích quý giá. Đây là bình luận của ông về nỗi sợ hãi mà Hoa Kỳ và các đồng minh có thể phải đối mặt trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo.

Quyết định của Tổng thống Mỹ Obama về cuộc tấn công vẫn còn nhiều vấn đề. Và tiêu diệt hoàn toàn những kẻ khủng bố ISIS ở Iraq và Syria. Nhà phân tích gần đây đã thực hiện một số lượng lớn các đánh giá về sự thành công và thất bại của phong trào chống ISIS và những nguy hiểm liên quan. Trong số đó, ba điểm phải được xem xét.

Trước hết, nếu cuộc chiến hiện tại quá căng thẳng, đó có phải là điều ISIS muốn? Sab cho biết thông thường, một nhóm quy mô vừa với chỉ khoảng 20.000 chiến binh như tổ chức khủng bố này sẽ làm mọi cách để tránh xung đột với quốc gia có sức mạnh quân sự cao nhất thế giới.

Nhưng đối với những quân đội như ISIS, logic không phải lúc nào cũng đúng. Các thủ lĩnh IS đầy tham vọng có nhiều khả năng kích động đối đầu và coi đó là đòn bẩy hữu ích cho chiến lược dài hạn của chúng. -Tổ chức nhỏ có thể thu hút tất cả mọi người. Sự chú ý toàn cầu đã buộc các siêu cường phải đoàn kết và đáp trả, điều này dường như là một huy chương tự hào cho hệ tư tưởng cực đoan. Trong trường hợp này, “huy chương” này sẽ trở thành một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy ISIS đã đạt được quyền bá chủ trong thế giới của các nhóm Hồi giáo cực đoan. “Huy chương” này khiến IS trở nên nổi bật. Điều này sẽ giúp họ có lợi thế rất lớn trong việc chiêu mộ những xạ thủ trẻ ở khắp mọi nơi. Đồng thời, dễ dàng hơn trong việc huy động các nguồn tài trợ. -Những kẻ khủng bố IS luôn có ý nghĩ rằng chiến tranh với phương Tây là không thể tránh khỏi. Phân tích điều này từ các tài liệu được phân phối trong IS. Người Hồi giáo “phải đưa ra tuyên bố để thế giới có thể lắng nghe và hiểu được chủ nghĩa khủng bố, đồng thời chà đạp lên biểu tượng của chủ nghĩa dân tộc, phá hủy và phơi bày biểu tượng của nền dân chủ. Thủ lĩnh ISIS Abu Bark al-Baghdadi (Abu Bark al-Baghdadi) Trong bài phát biểu về việc thành lập Nhà nước Hồi giáo tự xưng, ông nói: “Bản chất xấu xa của chúng. “Thứ hai, thế giới đã chú ý quá nhiều đến ISIS vào thời điểm đó. Nguy cơ Hoa Kỳ và các đồng minh bị bất ngờ trước các tổ chức khủng bố khác sẽ tăng lên. Các quan chức Hoa Kỳ lo lắng rằng khi một số tổ chức chiến binh nhận ra rằng sức mạnh và ảnh hưởng của họ đã bị ISIS lấn át, Họ sẽ trân trọng các cuộc tấn công khủng bố hơn nữa để lấy lại hào quang và khẳng định sự tồn tại của mình. Sự xuất hiện của bạn. Đây là lý do tại sao nhiều quốc gia nâng cao mức độ cảnh báo khủng bố.

“Al Qaeda” là tổ chức có khả năng thực hiện những vụ tấn công như vậy cao nhất. Tổ chức. ISIS ban đầu là một nhánh của tổ chức “Al-Qaida” của Iraq. Tuy nhiên, cho đến nay, chúng đã xóa bỏ mọi mối quan hệ với các thủ lĩnh trước đó và công khai chỉ trích cách Al-Qaida mở rộng ảnh hưởng của người Hồi giáo.

Wood Michael Cougman, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Quốc tế Row Wilson, đã đăng một bài báo trên Tạp chí Phố Moore, tổ chức này cũng liệt kê ba tổ chức khủng bố khác nhắm vào Hoa Kỳ, bao gồm Al-Qaida ở Bán đảo Ả Rập và Rashkar ở Pakistan. Taiban và Taliban .—— Cuối cùng, sự nhiệt tình và ủng hộ của Hoa Kỳ và IS đang chiến đấu rất suôn sẻ. Hiện tại, video chặt đầu được phát tán rộng rãi của IS đã gây xúc phạm sâu sắc đến công chúng. Chúng có khả năng thực hiện các biện pháp cụ thể. Tuần trước, ” Hai phần ba số người tham gia được Wall Street Journal và NBC News bỏ phiếu đồng ý rằng cuộc tấn công vào ISIS là vì lợi ích của Hoa Kỳ.

Cuộc bỏ phiếu cũng cho thấy rằng người dân Mỹ đang hành động trong một môi trường sợ hãi khủng bố Số người tin rằng nước Mỹ ngày nay bất an so với trước ngày 11/9 đã giảm từ 28% năm ngoái xuống 47%. Trong số những người được khảo sát, chỉ 26% tin rằng nước Mỹ bất an hơn 13 năm trước. Thời gian tấn công đáng tin cậy hơn.

Nhưng không có gì đảm bảo rằng nỗi lo này sẽ tiếp tục kéo dài. Liệu Hoa Kỳ có tiếp tục ủng hộ Obama và các nhà phân tích cho rằng cuộc chiến này cuối cùng sẽ mất nhiều thời gian để giành chiến thắng?

Cho đến khi này Một vài ngàyGần đây, tâm trạng của công chúng đã thay đổi. Họ kiên quyết phản đối việc Mỹ can thiệp vào một cuộc chiến khác ở Trung Đông. Hiện tại Hoa Kỳ xem ra như vậy chiến tranh, sẽ có thăng trầm, thời đại tin tức xấu sẽ đến. Rất khó để xác định liệu các bản án hiện tại có mạnh mẽ và hiệu quả trong tương lai hay không.

VũHoàng (Theo The Wall Street Journal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP