Tổng thống Bush và chuyến đi cuối cùng tới châu Âu

Tổng thống Bush chào đón trước khi đi châu Âu. Ảnh: Reuters. Những ngày biểu tình bạo lực ngăn cách Hoa Kỳ và Châu Âu năm 2003 đã qua. Đến lúc đó, biểu hiện của một tổng thống Mỹ vào cuối nhiệm kỳ sẽ thờ ơ hơn so với sự nhiệt tình của ông, và ông sẽ chia tay thủ đô châu Âu. Từ Rome đến London, rồi đến Berlin và Paris, Bush hy vọng sẽ thúc đẩy hợp tác trong một loạt các vấn đề như Iran, Afghanistan, giá dầu và khủng hoảng lương thực. Ngoài ra, còn có các cuộc đàm phán hòa bình ở Trung Đông, Lebanon và Kosovo, và các cuộc đàm phán giữa Châu Âu và Hoa Kỳ về thịt gà. Đánh giá là quá “tham vọng” và không có tuyên bố cụ thể. Cố vấn an ninh của Tổng thống Bush Steve Hadley đã cảnh báo về những điều như vậy. Chuyến thăm của ông Bush dường như trang trọng hơn, với hội nghị thượng đỉnh EU-Hoa Kỳ được tổ chức tại Slovenia đạt đến đỉnh cao, kỷ niệm “Hiệp ước Marshall” và vận tải hàng không qua Berlin ở Đức. 60 tuổi.

Cùng với Thủ tướng Đức Angela Merkel, lãnh đạo Nhà Trắng sẽ lập luận: “Hoa Kỳ ủng hộ việc chuyển đổi một châu Âu bị chia cắt thành một lục địa thống nhất, tự do và hài hòa. Tất nhiên, ông sẽ không quên đề cập đến Trung Đông, đây là của ông. Mục tiêu cuối cùng khó đạt được trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ .

Vatican ở lại Rome tại Rome, gặp Thủ tướng Silvio Berlusconi (Silvio Berlusconi), tham dự cuộc họp. Lần thứ tư với Benedict Giáo hoàng XVI đã tổ chức cuộc họp thứ tư – Bush đã tổ chức một cuộc họp lớn tại Nhà Trắng vào tháng 4 – và sau đó tại Paris, ông sẽ có một bữa ăn tại London với Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy vào thứ Sáu và thăm Thủ tướng bị phế truất, Gordon Brown, cuối cùng đã đến Bắc Ireland … để chứng minh rằng Bush không còn là “khách du lịch bận rộn” như trước đây và ông không còn có thời gian đến thăm bảo tàng ở thủ đô ánh sáng. – Tám trước khi kết thúc nhiệm kỳ. Trong vài tháng qua, Tổng thống Bush ngày càng bị Quốc hội Hoa Kỳ phớt lờ, do đó ông phải sử dụng chín quyền phủ quyết trong năm 2007. Trong sáu năm qua, ông chỉ cần sử dụng quyền phủ quyết một lần. , Ứng cử viên đảng Cộng hòa muốn tránh. Đến nỗi anh phải nói với John McCain: “Nếu anh ấy muốn, tôi sẽ chuẩn bị … không hỗ trợ anh ấy”. -Trong tháng 4 năm ngoái, Viện Gallup đã công bố kết quả của chuyến thăm. Các cuộc thăm dò cho thấy mức độ phổ biến của tổng thống Bush, là yếu nhất trong 70 năm qua: chỉ có 28% người Mỹ ủng hộ ông.

“Tổng thống Bush không rời đi, nhưng ông đã quên điều này”, Jeremy Shapiro, giám đốc trung tâm nghiên cứu, nói: “Điều tốt nhất mà ông Bush đã làm với các mối quan hệ trên Đại Tây Dương là từ bỏ. Chức vụ chủ tịch điều hành. “Tổng thống Hoa Kỳ của Viện Euro-Brookings xác nhận. Kể từ cuộc khủng hoảng ở Iraq năm 2003, bầu không khí của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Âu đã được cải thiện rất nhiều, mặc dù sự phẫn nộ vẫn còn. Một thế hệ các nhà lãnh đạo châu Âu: mặt trận thống nhất chuẩn bị cho các mối quan hệ công chúng để đảm bảo rằng Iran từ bỏ chương trình hạt nhân của mình, ít nhất về nguyên tắc, nó có quan điểm chung về Lebanon, cuộc xung đột giữa Israel và Palestine, Afghanistan và thậm chí cả Iraq.

“Châu Âu hoan nghênh Bush, nhưng chờ đợi Obama hoặc McCain. Những người ủng hộ Obama ở châu Âu hứa rằng nếu cuộc bầu cử tạo ra tuần trăng mật, bao gồm nhiều cơ hội”, Shapiro, một trong những cố vấn ngoại giao của ứng cử viên Dân chủ nói. — Đối với người Mỹ, “Châu Âu là một vấn đề chiến lược địa lý đã được giải quyết. Nhưng điều quan trọng là liệu chúng ta có thể làm nhiều hơn với nhau không. – John McCain không có nhiều vấn đề về vấn đề này. Lạc quan: “Garry Schmidt, một trong những cố vấn nước ngoài của McCain, nói rằng anh ta là một thói quen cũ và anh ta không có nhiều tham vọng cho các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương. Ông ấy (McCain) biết rằng ngoài các quyết định của Liên Xô cũ, chúng tôi hiếm khi đạt được sự đồng thuận về bất cứ điều gì quan trọng. Chúng tôi vẫn thiếu một khái niệm chiến lược chung. “

Aries (theo Figaro)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP