Lời kể của một nhà báo người Anh và cú sốc về Nhà nước Hồi giáo

Phóng viên Cantlie trong video “Listen to Me” do ISIS phát hành ngày hôm qua. Ảnh: Youtube

Trong ba video đầu tiên tự xưng là Nhà nước Hồi giáo (IS), kẻ xả súng cực đoan mặc áo đen che toàn bộ cơ thể, cắt cổ dã man và có thông tin cho rằng hắn đang quỳ trên sable. Đoạn video có tựa đề “Listen to Me” do ISIS công bố hôm qua có nhiều điểm khác biệt về nội dung và cách thức. – – Phóng viên ảnh người Anh John Cantlie (John Cantlie), con tin bị ISIS bắt năm 2012. Hành vi điềm tĩnh xuất hiện trong video. Cantley đang ngồi sau bàn làm việc, nói với âm lượng trung bình, dễ nghe. Anh ta thừa nhận rằng mình là một tù nhân và có thể bị giết bất cứ lúc nào. Trong cuộc thảo luận về các vụ việc liên quan đến ISIS gần đây trong khu vực Sau đó, ông kêu gọi mọi người xem loạt phóng sự sắp tới, sẽ tiết lộ một mặt khác của những kẻ khủng bố IS. Đoạn video không cho thấy bất kỳ cảnh đổ máu nào. Giáo sư Peter Neumann, Giám đốc Trung tâm AFP, cho biết: ” Đây là một chi tiết, rất nhiều lời cho giới phân tích. “Họ quá độc ác. Nó cho phép phương Tây khắc họa rõ hơn kẻ thù của họ, họ là những kẻ man rợ.” Phải tiêu hủy. “Nghiên cứu Bạo lực Chính trị và Hành vi Cực đoan Quốc tế của Đại học Hoàng gia London.” Bây giờ họ đang làm ngược lại. Rõ ràng họ muốn nói rằng: ‘Tôi là một người hợp lý, vì vậy phương Tây đồng ý lên tiếng và mọi việc có thể được giải quyết đơn giản hơn. ‘

Từ trái qua, các nhà báo Mỹ James Foley và Stevens Sotloff (Stevens Sotloff) và nhân viên cứu trợ người Anh David Haines (David Haines) đã bị chặt đầu trong băng đảng ISIS trước đây Ảnh chụp ba người: Hãng tin AP (AP) – Hoa Kỳ và các đồng minh gần đây đã thể hiện sự sẵn sàng mạnh mẽ để loại bỏ ISIS, đặc biệt sau khi Tổng thống Barack Obama hứa sẽ loại bỏ lực lượng này. Nhiều người lo ngại những vụ hành quyết con tin và những hành vi man rợ trước đây đã làm lộ rõ ​​bộ mặt của ISIS: “IS. Những kẻ này sử dụng mạng sống của mình như một công cụ để thực hiện những âm mưu chính trị không chính đáng” – Ông Neumann nghi ngờ rằng sự chuyển hướng chiến lược của bọn khủng bố là nhằm vào phương Tây, Đây giống như một âm mưu có chủ đích, khơi dậy sự nghi ngờ trong lòng những người phản đối sự can thiệp của Mỹ vào Trung Đông, bao gồm cả người phương Tây và người Hồi giáo. Chúng tôi không phản đối việc Da’esh không kích quá mạnh. Bởi vì chúng tôi đã nhìn vào ISIS và nghĩ rằng chúng điên rồ, “ông nói với một cách viết tắt khác của ISIS. Đoạn băng dành cho những người còn lại vẫn phản đối chiến tranh”, Neumann nói thêm. “Họ có thể nói, ‘Nhìn này! Họ không hoàn toàn điên rồ. Chúng tôi có thể thương lượng với họ và tìm kiếm cơ hội trước khi đánh bom. Tôi nghĩ đây thực sự là điều IS muốn đạt được. Đồng ý.

— Hai con tin người Mỹ và một con tin người Anh chưa được thả trước đó, nhưng đã bị giết một cách dã man. Người thứ tư, tài xế taxi người Anh Alan Henning (Alan Henning), bị đe dọa là người tiếp theo Nạn nhân. Chính sách của London và Washington là không trả tiền chuộc cho khủng bố. Đoạn video của Cantlie dường như nhằm nới rộng khoảng cách giữa các nước phương Tây về vấn đề này.

Henning là động cơ để cung cấp viện trợ cho Syria. Nhiều người Hồi giáo tiếp tục kêu gọi những kẻ bắt cóc trả tự do cho anh ta, bao gồm cả những người ủng hộ ISIS. Neumann tin rằng ISIS đang lo lắng rằng hành động man rợ liều lĩnh của chúng phải trả giá bằng việc đánh mất sự đồng thuận “hỗ trợ cơ bản cho al Qaeda” nếu đó là băng của Cantley Nó cho thấy ISIS đang thay đổi thái độ để tránh bị cách ly nội bộ và mấu chốt là số phận của Henning .- “Tỷ lệ hành quyết là 10 ăn 10. 14. Nếu Alan Henning không bị giết trong khoảng một tuần, Chúng tôi gần như chắc chắn rằng họ sẽ nghĩ về điều đó một lần nữa “, Neumann nói,” Nếu họ xử tử bạn. Luôn chứng minh rằng họ không quan tâm. Đây luôn là một vấn đề lớn. “

Giám đốc Tình báo SITE Rita Katz chuyên về các sự kiện cực đoan. Trên Internet, các bình luận về video mới nhất cho thấy ISIS đang rung chuyển khi đối mặt với sự can thiệp của Hoa Kỳ trong khu vực .—— Giọng nói của ISIS nhắc nhở chúng ta rằng điều này chống lại bọn khủng bố Hình ảnh của Osama Bin Laden (Osama Bin Laden) đã thay đổi, trước năm 2007, Bin Laden thường mặc quân phục chiến đấu và cầm súng, đe dọa phương Tây bằng cách trả thù bạo lực; an ninh Al-Qaeda, Bin Laden lại mặc thường phục và không mang vũ khí Và nói chuyện nhỏVới tư cách là “nguyên thủ quốc gia”. “Đầu tiên, họ đang đe dọa tinh thần người dân bằng cách chặt đầu, và bây giờ họ muốn làm cho cộng đồng quốc tế, bao gồm cả phương Tây và Hồi giáo, nhận ra rằng họ không bất lực.” Ngược lại, họ thực sự đang cố gắng ngăn chặn các cuộc không kích và vụ nổ. Bà cho biết, ngay từ những ngày đầu thành lập Mosul (một thành phố lớn ở miền bắc Iraq), ISIS đã lập tức phát video phản ứng với ông Obama trước khi bị Washington đe dọa, khi không hợp lệ thì chuyển sang băng ghi hình cưỡng chế. Liên minh do Mỹ dẫn đầu có thể ngăn chặn chúng. Đây là điều mà IS khẩn cấp cần phải ngăn chặn. “— Tuy nhiên, Richard Stengel, cựu biên tập viên của tạp chí Time, cho rằng phong trào hệ thống thông tin mới đại diện cho nó. Sự phát triển của các môn thể thao để tăng sức ảnh hưởng. Hành vi của chúng rất xảo quyệt. “-Vũ Hoàng (AFP và địa chỉ CSM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP