Tại sao Đông Nam Á không phản đối vai trò quân sự của Nhật Bản?

Người thân của tàu quét mìn Uraga nói lời từ biệt khi tàu ra khơi ngày 25/11. Robert Karniol, tổng biên tập các vấn đề Châu Á Thái Bình Dương của Jane’s Defense, phản đối. “Các nước trong khu vực coi đây là sự cân bằng ảnh hưởng đối với Trung Quốc. Họ không lo lắng về an ninh và họ khuyến khích Nhật Bản đóng vai trò của mình trong việc đảm bảo ổn định ở Đông Nam Á.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Nhật Bản phải tuân theo Hiến pháp và bị hạn chế.” Vai trò. “Đầu tàu” của nền kinh tế khu vực. Nhưng kể từ ngày 11/9, Nhật Bản đã mở rộng vai trò quân sự dưới áp lực từ Washington. Chưa đầy một tháng, Tokyo đã thông qua luật mới cho phép Lực lượng Phòng vệ vận chuyển và giao Vận chuyển hàng hóa để hỗ trợ cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan. Sau đó, tàu chiến Nhật Bản được triển khai tới Ấn Độ Dương.

Tháng trước, Nhật Bản công bố kế hoạch mua 4 tàu chở dầu. Động thái này khiến Boeing hài lòng nhưng lại làm mất lòng Trung Quốc , Triều Tiên và Hàn Quốc. -Trong chiến tranh, Nhật Bản vẫn nhớ đến hành động xâm lược của Nhật Bản, còn Trung Quốc thì phản đối. Tokyo đã có bất kỳ hành động nào nhằm tìm kiếm hành động quân sự vượt ra khỏi biên giới của mình.

Đối với các nước Đông Nam Á, các nước này cũng bị Sự áp bức của đất nước mặt trời mọc. Điều này càng liên quan đến việc Nhật Bản không có khả năng đảo ngược suy thoái kinh tế và rút khỏi khu vực. Hiện tượng đầu tư của Nhật Bản đã chứng minh điều này, đồng thời viện trợ cho Đông Nam Á cũng giảm. Do đó, Thủ tướng Nhật Bản Koizumi đã đến thăm Philippines và Malaysia lần này. , Thái Lan, Indonesia và Singapore, mục đích là trấn an Đông Nam Á.

Hợp tác an ninh cũng là cách giúp Nhật Bản duy trì vai trò của mình tại đây. Trước đây, Nhật Bản từng đề xuất hợp tác với khu vực trong các cuộc tuần tra chống cướp biển, nhưng ASEAN đã nghĩ đến điều đó Carl Thayer, giáo sư chính sách tại Học viện Quốc phòng Úc, nhận xét: “Tôi nghĩ Nhật Bản cần trí tưởng tượng tốt hơn để đưa ra những đề xuất mới”. Vì lo ngại về sự cai trị của Mỹ và xu hướng làm theo của chính họ Các hành động trong thời gian biểu. Sau ngày 11/9, phản ứng quyết định của Nhà Trắng đã làm giảm bớt lo ngại về việc giảm ảnh hưởng của Hoa Kỳ ở châu Á. Cuộc chiến ở Afghanistan cho thấy Washington đã sẵn sàng hành động mạnh mẽ. Vấn đề hiện nằm ở Hoa Kỳ. Hiệu ứng choáng ngợp. “Bất cứ ai tẩy chay Trung Quốc đều được hoan nghênh. Nhưng Đông Nam Á không thích sự thống trị của Washington, “Thayer nói.

Ming Zhou (SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP