Trung Quốc đang tiến chậm trong cuộc đua vắc xin

Người ta tin rằng sau bước đột phá trong vắc-xin Covid-19, các nước phương Tây có thể bắt đầu ngay quá trình tiêm chủng quy mô lớn. Vắc xin BNT162b2 do công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ và công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức hợp tác phát triển và vắc xin mRNA-1273 của công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ đều có tỷ lệ hiệu quả là 95%. Nhà sản xuất vắc xin đã xin giấy phép từ các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Pfizer và BioNTech cho biết nếu Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) được phê duyệt, loại vắc-xin này có khả năng sẽ được đưa ra thị trường “vào cuối năm 2020”. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sẽ họp vào ngày 10 tháng 12 để thảo luận về việc cấp phép khẩn cấp cho vắc xin BioNTech của Pfizer và Moderna cũng đã tìm kiếm sự chấp thuận từ cơ quan này.

Khi người Mỹ và châu Âu bắt đầu hy vọng chấm dứt đại dịch, các công ty dược phẩm Trung Quốc vẫn chưa công bố dữ liệu thử nghiệm của họ. Điều này đặt ra câu hỏi, bởi vì tính đến tháng 9, Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm giai đoạn III của tối đa 4 loại vắc xin Covid-19 tiềm năng ở nhiều quốc gia. Các nhà khoa học Trung Quốc thậm chí còn dự đoán rằng vắc xin của họ có thể được tiêm trong cộng đồng sớm nhất là vào tháng 11.

Vắc xin Covid-19 tiềm năng được phát triển bởi Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG) của Tập đoàn Sinopharm đã có mặt tại một triển lãm thương mại được tổ chức ở Bắc Kinh vào ngày “4 tháng 9.” Huang Yanzhong, chuyên gia y tế toàn cầu cao cấp trong Nhóm Cố vấn của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, cho biết Dữ liệu về hiệu quả của vắc-xin phương Tây đã có sẵn. Vì nCoV ở những quốc gia này dễ lây nhiễm hơn nên tốc độ thu thập nhanh hơn.

Khi thử nghiệm pha III được thực hiện, các nhà khoa học đã phải so sánh tình nguyện viên dùng giả dược và vắc-xin Càng nhiều nhiễm trùng, xét nghiệm càng nhanh chóng thu thập đủ dữ liệu.

“Thách thức lớn nhất mà Trung Quốc phải đối mặt là một số quốc gia đã đăng ký thử nghiệm vắc-xin cuối cùng đã đăng ký ít trường hợp nCoV hơn. Thật là mỉa mai. Ông Huang cho biết, lấy Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) làm ví dụ, vắc xin của Công ty Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) đã được thử nghiệm. Thử nghiệm trên quy mô lớn. Tuy nhiên, số ca nhiễm trùng và tử vong ở nước này thấp hơn nhiều so với hầu hết các nước phương Tây.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, việc công bố dữ liệu của các nhà sản xuất vắc xin khác cũng gây áp lực lên Trung Quốc, bởi Trung Quốc đã hứa cung cấp vắc xin Covid-19 đã bán cho nhiều nước, nhưng hiện đang chờ số liệu vào ngày 11/11. Hai ngày sau khi Pfizer-BioNTech thông báo rằng tỷ lệ hiệu quả của vắc-xin là 90%, Sinopharm cho biết thử nghiệm lâm sàng của họ sẽ sớm được hoàn thành và kết quả “tốt hơn mong đợi”, nhưng không có lời giải thích chi tiết.

Tuần trước, Sinovac, một công ty công nghệ sinh học Trung Quốc đang phát triển một loại vắc-xin tiềm năng khác cho Covid-19, đã thông báo rằng các thử nghiệm của họ ở Brazil đã thu thập đủ dữ liệu và sẽ cung cấp thông tin trong tuần này. Tuy nhiên, do thiếu dữ liệu ở Brazil, Indonesia đã quyết định vào tháng trước Năm nay, sẽ không có sự chấp thuận khẩn cấp đối với vắc-xin của Sinopharm. Trung Quốc không giấu giếm tham vọng trở thành quốc gia đầu tiên phát triển thành công vắc-xin và coi đây là niềm tự hào dân tộc và hy vọng chứng minh khả năng của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao, “Huang” Nói.

Vài ngày sau khi Pfizer và Moderna thông báo rằng vắc-xin có hiệu lực, truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng Sinopharm đã bắt đầu quy trình xin cấp phép có điều kiện. Đối với hai sự cố vắc xin Covid-19 tiềm ẩn. Trong trường hợp khẩn cấp trước khi kết thúc thử nghiệm lâm sàng, cơ quan quản lý Trung Quốc cũng đã phê duyệt việc sử dụng các sản phẩm của Sinopharm và của Sinopharm. Hơn một triệu người đã được tiêm chủng — phân loại của các chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có khả năng Trước khi phê duyệt vắc-xin được phát triển ở châu Âu, các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và châu Âu đã ở các quốc gia nơi các tiêu chuẩn cấp phép được WHO công nhận nghiêm ngặt, điều này đã đẩy nhanh việc đánh giá các sản phẩm ở các quốc gia này. .

“Nếu sản phẩm đến từ một quốc gia / khu vực mà ba liên kết được chỉ định bởi các quy định chính thức của nó không được coi là được kiểm tra nghiêm ngặt, có thể có các bước kiểm tra hoặc các vấn đề bổ sung và đồng nghĩa với quá trình đánh máyGiá sẽ còn lâu hơn, “Jerome Kim, giám đốc Viện vắc xin quốc tế cho biết. – – Nhưng ngay cả khi quy trình phê duyệt vắc xin Covid-19 của Trung Quốc mất nhiều thời gian hơn, miễn là chúng giống phương Tây Các quốc gia đều có hiệu quả như nhau. Một người giấu tên ở một quốc gia đang phát triển cho biết vì họ không đủ tiền mua vắc xin phương Tây nên họ dự kiến ​​sẽ sớm mua chúng. – Khó có khả năng xảy ra cạnh tranh. Đến năm 2021, cầu sẽ vượt cung, tức là vẫn chưa đủ Nguồn tin gần gũi với các nhà sản xuất vắc xin Trung Quốc. – – Nhà nghiên cứu vắc xin tại Thượng Hải Tao Lina nói thêm rằng do yêu cầu bảo quản, Trung Quốc cũng có thể có lợi thế hơn trong việc cung cấp vắc xin cho các nước đang phát triển. “Nhiệt độ bảo quản của vắc xin Trung Quốc là 2- 8 độ C. Mặc dù vắc xin do Pfizer và Modena sản xuất nên được bảo quản ở nhiệt độ -70 độ C, việc vận chuyển đường dài khó đạt tiêu chuẩn này và chúng tôi không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, Tao Tao cũng đề cập đến năng lực sản xuất của Trung Quốc và bày tỏ thiện chí muốn xuất khẩu vắc xin trước khi tiêm chủng cho phần lớn dân số nước này. Quốc gia. – “Chúng tôi thực sự không cần thiết phải làm điều này. Phải tiêm phòng cho quá nhiều người vì mức độ nhiễm bệnh trong nước rất thấp. Đồng thời, chúng tôi có khả năng sản xuất vắc xin trên toàn thế giới.” – Anh Ngọc (SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP