Việc bắt giữ của Anh có ý nghĩa gì đối với Iran?

Cuối tuần trước, Thủ tướng Anh Tony Blair đã đưa ra tuyên bố rằng việc bắt giữ binh sĩ của họ là “sai trái và vô lý”, đồng thời cảnh báo London rằng vấn đề “rất nghiêm trọng”. . Iraq ủng hộ Anh hôm qua, nói rằng vụ bắt giữ được thực hiện trong vùng biển của nước này và quân đội Anh được phép tuần tra ở đây. -Nếu vụ việc được giải quyết theo kiểu nước đục thả câu thì năm 2004 sẽ lại xảy ra một vụ việc tương tự, đó là việc Iran giao nộp 8 sĩ quan Anh sau 4 ngày giam giữ. Nhưng thời điểm này đã 4 ngày trôi qua và Tehran ngày càng khó khăn hơn trong việc đưa lính Anh ra tòa. ——Phản ứng của Britain đối với trường hợp này là bằng phẳng, phản ánh hành vi của họ. Đối xử với Iran-Không giống như Washington, London phản đối việc sử dụng vũ lực để hạn chế khả năng chương trình hạt nhân của Tehran. Nếu người Iran thông qua quân đội Mỹ, không khó để hình dung những tình huống sau (đặc biệt là giữa hai nước xảy ra cuộc khủng hoảng con tin năm 1979) với cường độ và mức độ nghiêm trọng hơn. Trên thực tế, chỉ huy quân đội Mỹ ở Trung Đông đã nói trên một tờ báo của Anh rằng nếu bất kỳ lính Mỹ nào ở trong tình huống này, sẽ có một trận chiến.

Cách thức bắt giữ quân đội Anh phụ thuộc phần lớn vào những tính toán chiến lược của nhà lãnh đạo Iran. Việc ngăn chặn binh lính Anh chỉ một ngày trước khi Hội đồng Bảo an bỏ phiếu gia hạn lệnh trừng phạt được coi là động thái của Tehran nhằm nhắc nhở các quốc gia về khả năng gây ra tình trạng hỗn loạn ở trung tâm dầu mỏ thế giới. Thị trường dầu mỏ toàn cầu ngay lập tức đón nhận tín hiệu này Sau khi Iran giam giữ quân đội Anh, giá dầu đã đạt mức cao nhất kể từ đầu năm.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích Trung Đông nói rằng Iran có thể muốn sử dụng quân đội Anh làm con tin cho các cuộc đàm phán để đổi lấy một số quan chức Iran bị giam giữ ở Iraq. Nếu đúng như vậy, Tehran có thể rơi vào tình thế khó khăn cho chính quyền Bush vì Washington không loại trừ khả năng đối đầu với Iran – việc Hoa Kỳ bắt giữ các quan chức Iran trên lãnh thổ Iraq đã chứng minh điều này. … Kết quả của vụ bắt giữ này của Anh phụ thuộc phần lớn vào sức mạnh của các phe phái ôn hòa và thực dụng của Iran, cho dù lực lượng này có trấn áp các phe thù địch chính trị ở Iran hay không. Hậu quả của việc Anh bị bắt cũng có thể rất quan trọng trong việc xác định liệu cuộc đối đầu căng thẳng hiện nay với chương trình hạt nhân của Iran có thể được dỡ bỏ mà không cần dùng đến bạo lực hay không. Maizhuang (thời gian)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP