Khi cậu bé người Thái Lan bị mắc kẹt trong hang lâu ngày mới được thỏa mãn nỗi ám ảnh

Các binh sĩ và lực lượng cứu hộ Thái Lan tiến hành diễn tập giải cứu đội bóng Thái Lan. Ảnh: AFP.

Đội cứu hộ ngày 2/7 đã tìm thấy đội bóng nhí Thái Lan và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang, nhưng do hang bị ngập nước nên chưa thể giải cứu ngay. Chính phủ có kế hoạch cung cấp thức ăn cho đội bóng trong bốn tháng và dạy lặn cho lũ trẻ. Thời gian 4 tháng có thể hiểu là do các cơ quan chức năng đã tính đến thời gian chờ cuối mùa mưa vào tháng 10 để đưa các em đi chơi.

Khi thợ lặn tìm thấy người chơi trong hang, tôi không biết mình đã mất tích bao nhiêu ngày. Sandy Capaldi, nhà tâm lý học tại Trường Dược, Đại học Pennsylvania, cho biết bị mắc kẹt trong một không gian hạn chế, thiếu ánh sáng trong vài ngày có thể dẫn đến cảm giác sợ hãi, lo lắng, bất lực và tuyệt vọng. — Huấn luyện viên lặn Gustavo Badillo (Gustavo Badillo) bị mắc kẹt trong một hang động tối tăm dưới lòng đất ở Venezuela vào năm 1992. Sau khi sốt sắng tìm kiếm sự giúp đỡ, thanh niên 31 tuổi coi như đã tự tử vào ngày hôm sau. Bị kẹt. . May mắn thay, sau đó anh được hai thợ lặn người Mỹ cứu thoát.

Đối với những người trưởng thành như Badillo, nỗi tuyệt vọng khi bị mắc kẹt trong hang sâu cũng khủng khiếp như một thiếu niên. Ở độ tuổi 11-16, áp lực tâm lý lớn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, tôi tưởng mình được cứu nhưng sau đó nghe nói phải vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng mới được thả, có thể ảnh hưởng đến tâm lý của đứa trẻ. Andrew Watson, giám đốc thương mại của Dịch vụ cứu hộ bom mìn của Anh cho biết: “Liệu những đứa trẻ có muốn biết làm thế nào mà đội cứu hộ đến đó? Chúng không thể thoát ra ngoài sao?” Nó phụ thuộc vào cách họ giải thích điều đó cho bọn trẻ. Đội cứu hộ phải giải thích chính xác tình hình cho lũ trẻ. Trẻ nhận xét rằng đây là một quá trình khó khăn, đòi hỏi sự kiên nhẫn.

Sau khi giải cứu người bị mắc kẹt, các tác động tâm lý có thể tiếp diễn, chẳng hạn như ác mộng, khó ngủ, tỉnh táo hoặc khó tập trung. Capaldi cho biết: “Đối với một số người, những phản ứng này sẽ giảm dần theo thời gian, nhưng đối với những người khác, chúng có thể kéo dài và gây ra chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương”. Trong hang động. Video: Lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Thái Lan-Về mặt thể chất, ưu tiên hàng đầu hiện nay là bổ sung dinh dưỡng, hydrat hóa và giúp trẻ hồi phục. Mike Tipton của Đại học Portsmouth tin rằng những đứa trẻ sống sót sau 9 ngày trong hang động cho thấy có 3 yếu tố chính để tồn tại trong hang: oxy, nhiệt độ chấp nhận được và nước uống. — Việc cân nhắc lúc này là đảm bảo vệ sinh để tránh bệnh tật. Phải rửa sạch chất thải và không làm ảnh hưởng đến nước uống của trẻ. Tipton chỉ ra rằng bản thân nước ngập trong hang có thể bị nhiễm nước thải hoặc động vật chết.

Bị kẹt trong một không gian nhỏ và ngồi lâu có thể gây lãng phí cơ hoặc các vấn đề về cơ hoặc xương tạm thời. Sống trong bóng tối bất cứ lúc nào cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chuyên gia Paul Auerbach của Đại học Stanford cho biết: “Do không có khái niệm thời gian ảnh hưởng đến giấc ngủ nên cơ thể bị xáo trộn nhịp sinh học.” Auerbach nhấn mạnh: “Đây sẽ là một cuộc giải cứu rất phức tạp.” “Họ phải đảm bảo. Các em này đều có sức khỏe tốt về thể chất và tinh thần. “

PhươngVũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP