Trung Quốc đang tiến chậm trong cuộc đua vắc xin

Người ta tin rằng sau bước đột phá trong vắc-xin Covid-19, các nước phương Tây sẽ có thể bắt đầu quá trình tiêm chủng quy mô lớn. Vắc xin BNT162b2 do công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ và công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức hợp tác phát triển và vắc xin mRNA-1273 của công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ đều có hiệu suất 95%. Nhà sản xuất vắc xin đã xin giấy phép từ các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Pfizer và BioNTech cho biết nếu Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) được phê duyệt, vắc-xin này có khả năng sẽ được đưa ra thị trường “vào cuối năm 2020”. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sẽ tổ chức một cuộc họp vào ngày 10 tháng 12 để thảo luận về việc cấp phép khẩn cấp cho vắc xin Pfizer-BioNTech, và Moderna cũng đã tìm kiếm sự chấp thuận của cơ quan này.

Khi người Mỹ và châu Âu bắt đầu hy vọng chấm dứt đại dịch, các công ty dược phẩm Trung Quốc vẫn chưa công bố dữ liệu thử nghiệm của họ. Điều này đặt ra câu hỏi vì tính đến tháng 9, Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm giai đoạn III của tối đa 4 loại vắc xin Covid-19 tiềm năng ở nhiều quốc gia. Các nhà khoa học Trung Quốc thậm chí dự đoán rằng vắc xin của họ có thể được tiêm trong cộng đồng sớm nhất là vào tháng 11.

Vắc xin Covid-19 tiềm năng được phát triển bởi Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG), một công ty con của Tập đoàn Sinopharm, đã có mặt tại một triển lãm thương mại được tổ chức ở Bắc Kinh vào ngày “4 tháng 9”. Chuyên gia y tế Huang Yanzhong cho biết đã có dữ liệu về hiệu quả của vắc xin phương Tây. Vì nCoV ở những nước này dễ lây lan hơn nên tốc độ thu thập nhanh hơn.

Khi thử nghiệm giai đoạn III được thực hiện, các nhà khoa học đã phải so sánh những người được sử dụng giả dược Tình trạng lây nhiễm giữa các tình nguyện viên và vắc xin. Càng nhiều trường hợp nhiễm trùng, xét nghiệm càng nhanh chóng thu thập đủ dữ liệu.

“Thách thức lớn nhất mà Trung Quốc phải đối mặt là một số quốc gia đã đăng ký thử nghiệm vắc xin cuối cùng đã đăng ký ít trường hợp nCoV hơn Lên. Thật là mỉa mai. Ông Huang cho biết, lấy Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) làm ví dụ, vắc xin của Công ty Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) đã được thử nghiệm. Thử nghiệm trên quy mô lớn. Tuy nhiên, số ca nhiễm trùng và tử vong ở nước này thấp hơn nhiều so với hầu hết các nước phương Tây.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, việc công bố dữ liệu của các nhà sản xuất vắc xin khác cũng gây áp lực lên Trung Quốc, bởi Trung Quốc đã hứa cung cấp vắc xin Covid-19 đã bán cho nhiều nước, nhưng hiện đang chờ số liệu vào ngày 11/11. Hai ngày sau khi Pfizer-BioNTech thông báo rằng tỷ lệ hiệu quả của vắc-xin là 90%, Sinopharm cho biết thử nghiệm lâm sàng của họ sẽ sớm được hoàn thành và kết quả “tốt hơn mong đợi”, nhưng không có lời giải thích chi tiết.

Tuần trước, Sinovac, một công ty công nghệ sinh học Trung Quốc đang phát triển một loại vắc-xin tiềm năng khác cho Covid-19, đã thông báo rằng các thử nghiệm của họ ở Brazil đã thu thập đủ dữ liệu và sẽ cung cấp thông tin trong tuần này. Tuy nhiên, do thiếu dữ liệu ở Brazil, Indonesia đã quyết định vào tháng trước Chưa có phê duyệt khẩn cấp nào về vắc xin của Sinopharm năm nay. – – “Chúng tôi không thể phủ nhận rằng có một cuộc cạnh tranh vắc xin. Trung Quốc không giấu giếm tham vọng trở thành Trung Quốc. Là quốc gia đầu tiên phát triển thành công vắc xin, đây được xem là niềm tự hào dân tộc, đồng thời cũng muốn chứng tỏ khả năng của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao. Huang cho biết.

Vài ngày sau khi Pfizer và Moderna công bố tính hiệu quả của vắc-xin, Trung Quốc báo cáo rằng Sinopharm đã bắt đầu xin giấy phép có điều kiện cho hai sự kiện vắc-xin Covid-19 tiềm năng. Các cơ quan quản lý Trung Quốc cũng đã chấp thuận. Việc sử dụng Sinopharm và các sản phẩm của Sinopharm trong trường hợp khẩn cấp trước khi kết thúc thử nghiệm lâm sàng và hơn một triệu trường hợp tiêm chủng.

Các chuyên gia y tế Tổ chức Phân loại Y tế Thế giới (WHO) của tổ chức này có thể phê duyệt các sản phẩm của Trung Quốc được phát triển ở Châu Âu và Mỹ Các vắc xin trước đây. Cùng với Nhật Bản, các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và Châu Âu cũng đã được công nhận là những quốc gia có tiêu chuẩn cấp phép nghiêm ngặt của WHO, do đó, việc đánh giá sản phẩm tại các quốc gia này được đẩy nhanh hơn. Trung Quốc không có trong danh sách này .—— ” Nếu sản phẩm đến từ quốc gia chưa được cơ quan quản lý xem xét nghiêm ngặt, có thể có các bước xem xét hoặc vấn đề. theo sát. Đồng nghĩa với quá trình đánh máyJerome Kim, giám đốc Viện vắc xin quốc tế, cho biết: – Nhưng ngay cả khi quy trình phê duyệt vắc xin Covid-19 của Trung Quốc mất nhiều thời gian hơn, miễn là chúng giống phương Tây Các quốc gia đều có hiệu quả như nhau. Các quốc gia đang phát triển “vì họ không đủ khả năng mua vắc-xin phương Tây nên họ sẽ sớm mua chúng”. “-Sự cạnh tranh khó có thể xảy ra. Đến năm 2021, cầu dự kiến ​​sẽ vượt cung vẫn cung không đủ cầu. Vì vậy, bất kỳ ai có quyền bán vắc xin chắc chắn sẽ không gặp rủi ro. Nguồn hàng là gần các nhà sản xuất vắc xin Thượng Hải. Nhà nghiên cứu Tao Lina cho rằng do nhu cầu bảo quản, Trung Quốc cũng có thể có lợi thế hơn trong việc cung cấp vắc xin cho các nước đang phát triển. “Nhiệt độ bảo quản vắc xin ở Trung Quốc là 2-8 độ C, trong khi vắc xin Pfizer và Moderna phải bảo quản ở -70 độ C, nhưng lâu Vận chuyển xa khó đạt tiêu chuẩn nên chúng tôi không gặp khó khăn gì. “Ngoài ra, Tao Tao cũng đề cập đến năng lực sản xuất của Trung Quốc và nói rằng họ sẵn sàng xuất khẩu vắc xin ngay cả khi chưa hoàn thành việc tiêm chủng cho hầu hết dân số đất nước. -Chúng tôi thực sự không cần phải tiêm chủng cho quá nhiều người. Nhà nghiên cứu cho biết, vì mức độ lây nhiễm trong nước rất thấp. “Đồng thời, chúng tôi có khả năng sản xuất vắc-xin trên toàn thế giới.

Anh Ngọc (SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP