Warning: getimagesize(http://www.xesuzukidaiviet.com/wp-content/uploads/2020/12/11/637433117280808766.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 403 Forbidden in D:\wwwrootwp\wp_30\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Trump sẽ khuất phục trước những lo ngại của Putin tại hội nghị thượng đỉnh

Trump (phải) và Putin tham dự cuộc họp G20 ở Đức vào tháng 7/2017. Ảnh: AFP .

Tổng thống Trump và Tổng thống Nga Putin gặp nhau tại Helsinki, Phần Lan ngày 16/7. Nhiều chuyên gia bày tỏ lo ngại rằng Trump sẽ khuất phục trước Putin tại cuộc họp. Vài tuần trước, Trump đã kêu gọi Nga gia nhập nhóm cường quốc công nghiệp G7 và trở thành cựu G8. Ông cũng ám chỉ rằng việc Nga sáp nhập Crimea là hợp lý vì có nhiều người Nga sống ở đó. Trump cũng tiếp tục nghi ngờ sự can thiệp của Moscow vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. -Các nhà phân tích so sánh mong muốn gặp Putin của Trump với mong muốn đàm phán với Kim Jong Un. Hai tuần trước, Trump-Kim đã tuyên bố mục tiêu đạt được phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên tại một cuộc họp ở Singapore, nhưng không nêu rõ cách thức tiến hành. Trump cũng tuyên bố hủy các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc, điều mà Bình Nhưỡng hy vọng, khiến nhiều nhà phân tích đánh giá liệu Trump có hỗ trợ nhiều hơn hay không và cảnh báo rằng điều tương tự có thể xảy ra. Ở Finland.

Họ lo lắng rằng Trump sẽ tiết lộ thông tin mật cho Putin, cho thấy Hoa Kỳ sẵn sàng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, điều này cho thấy Hoa Kỳ không quan tâm đến các cuộc tấn công. Theo báo cáo của “Washington Post”, các đồng minh NATO bảo vệ Đông Âu có thể hứa với Putin áp dụng các biện pháp khuyến khích thương mại.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và các quan chức khác thường chỉ ra rằng chính quyền Trump có thái độ cứng rắn hơn với Nga đối với chính quyền Obama. Họ nói về các biện pháp trừng phạt của Mỹ, cung cấp vũ khí cho quân đội Ukraine, trục xuất các nhà ngoại giao và lên án các cuộc tấn công mạng của Nga.

Tuy nhiên, Trump đã miễn cưỡng đưa ra những lời chỉ trích của Putin ở một mức độ nào đó để giảm nhẹ gánh nặng của các biện pháp này. Nicholas Burns, một nhà ngoại giao từng phục vụ trong chính quyền Clinton và George W. Bush, nói: “Những gì tổng thống nói là quan trọng.” “Những gì ông ấy nói hoàn toàn phá hoại nền chính trị, giống như ông ấy có một cái nhìn khác về chính phủ. “-Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Trung ương, Richard N. Haass, nhận xét:” Các quan chức chính phủ chỉ chú ý đến ca từ mà bỏ qua giai điệu. Một số đoạn thuộc lời khó, nhưng giai điệu như một bản tình ca “. Hãy nghĩ rằng mối quan hệ cá nhân của anh ấy sẽ giúp anh ấy vượt qua người tiền nhiệm. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News sau cuộc gặp ở Singapore, Trump nói rằng nếu ông ăn tối với Putin, ông có thể thuyết phục Putin rút khỏi cuộc khủng hoảng ở Syria và Ukraine.

Trump không phải là tổng thống đầu tiên thử điều này. Thiết lập quan hệ với các nhà lãnh đạo Nga. Bill Clinton (Bill Clinton) và Boris Yeltsin (Boris Yeltsin) đã làm được điều đó. Bush đã cố gắng làm những gì Obama đã làm với Dmitry Medvedev và với Putin. Nhưng theo New York Times, chỉ có Trump nhấn mạnh yêu cầu này trong chương trình nghị sự của mình.

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Kissinger từng viết: “Thật nguy hiểm nếu dựa vào cá tính hoặc kỹ năng đàm phán để vượt qua. Họ không thể giải quyết những sai sót trong chiến lược.”

“Trump không nên khen ngợi Putin, Cũng không nên thể hiện rằng anh ấy muốn gạt bỏ mọi vấn đề để giải quyết chúng. ”Michael McFarlane, cựu đại sứ Mỹ tại Moscow, nói. Ông nói: “Đây không phải là lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ. “Bất kỳ tổng thống nào khác – đảng viên Cộng hòa hoặc đảng Dân chủ – sẽ sử dụng hội nghị thượng đỉnh này để đối phó với Nga. Max Bergman thuộc Trung tâm Tiến bộ Mỹ nói:” Chúng ta phải đối mặt với Nga và sơn lại. Xóa đường màu đỏ. Chúng ta không được cố gắng đạt được thỏa thuận, bởi vì thỏa thuận duy nhất cần đạt được là Nga đồng ý thay đổi hoàn toàn hành động của mình. “Nhưng điều đó sẽ không xảy ra.” Một số nhà phân tích suy đoán rằng Trump sẽ cố gắng đạt được lập trường chung với Putin về vấn đề Syria. Các trợ lý của ông đã cân nhắc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nga để đổi lấy việc Moscow và Mỹ ở Syria hợp tác với Iran. Nó đã được đặt sang một bên, nhưng một số người muốn biết liệu tổng thống có thể khôi phục nó hay không. Martin S. Indyk, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Israel, nói: “Nếu vậy, ông ấy sẽ trả tiền như thế nào?” Điều này sẽ khiến cuộc gặp của Trump với Putin rõ ràng và thực tế hơn so với Kim Jong Un, nhưng để thuyết phục Nga thay đổi Chiến lược của họ ở Syria sẽ khó khăn, vì vậy ý ​​định dỡ bỏ các lệnh trừng phạtThực phẩm của Moscow cũng sẽ gây ra rạn nứt khác với các đồng minh châu Âu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia không khỏi lo lắng về điều này. Rachel Rizzo, chuyên gia an ninh châu Âu tại Trung tâm An ninh Mới của Mỹ, cho rằng cuộc gặp của Putin không có cách nào khác ngoài việc làm lung lay lập trường của Trump.

Harry J. Kazianis, một chuyên gia tại Trung tâm vì lợi ích quốc gia, ủng hộ cuộc gặp của Trump với Putin. Ông nhắc đến lời của cố lãnh đạo quân sự Israel Moshe Dayan vào năm 1977: “Nếu bạn muốn đạt được hòa bình, đừng tán gẫu với bạn bè mà hãy nói chuyện với kẻ thù”. -Kazianis lập luận, Ngay sau khi bắt đầu chiến dịch tranh cử, Trump nhắc lại rằng ông đã chuẩn bị gặp gỡ các nhà lãnh đạo nước ngoài có lợi ích cạnh tranh ở Hoa Kỳ. Tổng thống chỉ giữ lời hứa của mình.

Tại cuộc họp, Trump và Putin có thể thảo luận về cách giảm căng thẳng trong cuộc khủng hoảng Syria, Ukraine, các cuộc tấn công mạng hoặc cáo buộc Nga có bản đồ bầu cử Mỹ. Khi Hoa Kỳ đối mặt với những thách thức như sức mạnh ngày càng tăng của Trung Quốc, vấn đề hạt nhân của Triều Tiên và tham vọng của họ đối với sự cai trị của Iran ở Trung Đông, chính quyền Trump phải bị loại bỏ. Bạn càng lo lắng càng tốt.

“Cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước sẽ không giải quyết được mọi khác biệt, nhưng ít nhất đó là một bước đi đúng hướng, tránh xảy ra chiến tranh lạnh hay thậm chí là chiến tranh bi thảm chứ không phải là một cuộc xung đột thực sự. , ”Kazianis viết. “Trump đúng khi cố gắng thiết lập mối quan hệ tốt hơn với Putin, như ông ấy thường nói: Chúng tôi sẽ chờ xem điều gì sẽ xảy ra.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP