Nỗ lực thay đổi lịch sử của Covid-19 đã bắt đầu ở Vũ Hán

Truyền thông Trung Quốc đã liên tục đưa tin về việc phát hiện nCoV trong bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, giới khoa học không coi đây là phương tiện gây lo ngại và đã tiến hành các nghiên cứu điển hình. Vụ Covid-19 được phát hiện bên ngoài biên giới Trung Quốc trước tháng 12 năm 2019. – – Người phát ngôn của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết trong một bài đăng trên Facebook trên tờ People’s Daily vào tuần trước: “ Tất cả các bằng chứng cho thấy sự tồn tại hiện tại của nCoV vẫn chưa bắt đầu. Vũ Hán ở miền trung Trung Quốc. ”, Trung Quốc nói.

Vào đầu năm nay, những người mắc bệnh không rõ nguyên nhân đã nhập viện ở Vũ Hán. Ảnh: Agence France-Presse-Khi được các phương tiện truyền thông chính thức hỏi về loại virus bên ngoài Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Y tế Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng sự phân biệt là rất quan trọng. Đây là nơi đầu tiên mà Covid-19 được phát hiện và bắt đầu lây nhiễm sang người.

“Mặc dù Trung Quốc là quốc gia đầu tiên báo cáo sự lây nhiễm, nhưng điều này không có nghĩa là virus bắt nguồn từ Trung Quốc”, Triệu Lập Kiên nói. Truy xuất nguồn gốc là một quá trình liên tục có thể liên quan đến nhiều quốc gia và Các khu vực. “

Các nhà khoa học Trung Quốc thậm chí còn gửi các bài báo khoa học cho The Lancet Medical Weekly, mặc dù chúng chưa được đánh giá đồng cấp và tuyên bố rằng” Vũ Hán không phải là trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên ở người “, cho rằng trường hợp đầu tiên có thể bắt đầu ở Nam Á. Rất ít nhà khoa học phương Tây tin rằng loại virus này có nguồn gốc bên ngoài Trung Quốc. Michael Ryan, Giám đốc Chương trình Y tế Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho biết tuần trước rằng cuộc tranh luận về Covid-19 không phải từ Vũ Hán là “rất độc đoán”. Ryan cho biết trong một cuộc họp báo ở Geneva: “Từ quan điểm sức khỏe cộng đồng, rõ ràng là nguồn gốc của vi rút phải được điều tra nơi xảy ra sự lây nhiễm đầu tiên ở người.” Viện Francis Crick ở Luân Đôn (Francis Crick Institute) Jonathan Stoye thuộc Viện Vi-rút học báo cáo rằng, dựa trên các mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân ung thư, tin tức về sự bùng phát Covid-19 ở Ý vào mùa thu năm 2019 dường như là “không chắc chắn”. Ông nói: “Huyết thanh Ý có thể được hiểu là các kháng thể phản ứng chéo chống lại các coronavirus khác không.” Nói cách khác, các kháng thể được tìm thấy ở bệnh nhân Ý đã được kích hoạt bởi những người bị nhiễm các coronavirus khác, chứ không phải bởi Covid-19.

“Trong một thời gian dài, việc lây nhiễm ban đầu vẫn chưa chắc chắn. Hồ sơ đầu tiên được ghi nhận về Covid” -19 là ở Trung Quốc “, Stoye nói thêm.” Do đó, loại virus này có nhiều khả năng bắt nguồn từ Trung Quốc.

Mặc dù dấu vết của nCoV đã được tìm thấy trên bao bì của thực phẩm đông lạnh, nhưng các nhà khoa học ước tính rằng khả năng lây nhiễm của nó là thấp vì dịch bệnh chủ yếu lây lan khi hít phải các giọt nhỏ.

Thử nghiệm dương tính “không cho thấy khả năng Andrew Pecos, một chuyên gia tại Đại học Johns Hopkins của Bloomberg, Trường Y tế Công cộng của Đại học cho biết: “Đó chỉ là một tín hiệu cho thấy vi rút đang xuất hiện trên bề mặt:“ Tôi chưa có dữ liệu thuyết phục NCoV trên bao bì thực phẩm có khả năng lây nhiễm cao. “

Khi đại dịch ngày càng gia tăng thiệt hại cho con người và nền kinh tế, Bắc Kinh hy vọng sẽ bảo vệ danh tiếng của mình ở quê nhà. Covid-19 có danh tiếng toàn cầu và hoạt động tại 219 quốc gia và khu vực trên thế giới. Hơn 60 triệu người đã bị nhiễm bệnh và số người chết gần bằng 1,5 triệu người.

Kể từ khi phục hồi ban đầu sau dịch bệnh, Trung Quốc đã tìm kiếm nhiều cách khác nhau để tăng cường hỗ trợ y tế ở nước ngoài. Trung Quốc cũng đã thúc đẩy giai đoạn sau của quá trình phát triển một số loại vắc xin với hy vọng biến chúng thành “hàng hóa toàn cầu” Đóng góp để cung cấp hỗ trợ và tài trợ cho việc sản xuất vắc-xin. Tuy nhiên, việc không hài lòng với vai trò có thể gây ra đại dịch của Bắc Kinh có thể khiến Trung Quốc khó đối phó hơn với chính đại dịch.

“Trung Quốc vẫn đang phải vật lộn để đối phó với thực tế này bởi vì Ông Andrew Smith (Andew Small), nhà nghiên cứu Trung Quốc, ông Andrew Smith (Andew Small), nói: “Trước mắt dư luận quốc tế, đó là ‘tội lỗi ban đầu’ đang ảnh hưởng đến mọi nỗ lực cứu vãn hình ảnh của Trung Quốc. Nó cho thấy rằng đại dịch đã có một tác động tai hại đối với Trung Quốc. “-Small tin rằng Trung Quốc gần đây tập trung vào việc trao đổi thông tin về các giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của CoV. Tin tức do truyền thông cung cấp phù hợp với câu chuyện Trung Quốc hùng mạnh.Nó đã cho thấy thành công lớn trong việc loại bỏ gần như hoàn toàn Covid-19 và trở lại cuộc sống gia đình bình thường. Trên bình diện quốc tế, Trung Quốc cũng đưa ra một số giả thuyết khiến dư luận quốc tế hoài nghi, họ có khả năng cho rằng Covid-19 có nguồn gốc bên ngoài Trung Quốc và mối quan hệ với Trung Quốc là một “vấn đề nhạy cảm về chính trị.” Bắc Kinh. -Nếu Trung Quốc hỗ trợ các cuộc điều tra độc lập, những nghi ngờ về nguồn gốc của nCoV ở các quốc gia khác ngoài Vũ Hán có thể đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, theo báo cáo, các quan chức nước này đã không hợp tác hiệu quả.

Đoàn thanh tra của Tổ chức Y tế Thế giới đến Vũ Hán vào đầu năm nay đã bị cấm đến thăm thị trường thực phẩm liên quan đến đợt bùng phát dịch đầu tiên. Một nhóm nghiên cứu mới dự kiến ​​sẽ đến Trung Quốc trong thời gian ngắn để làm việc với nhóm nghiên cứu Trung Quốc, nhưng thời gian biểu chính xác vẫn chưa được xác định và Tổ chức Y tế Thế giới vừa tuyên bố rằng họ sẽ “trong thời gian thích hợp.” Tìm hiểu nguồn gốc của Covid-19 để tránh một đại dịch khác. Theo Small, Bắc Kinh dường như đang chú ý đến ai là gốc rễ của đại dịch, hơn là tìm hiểu gốc rễ của nó, và “chắc chắn không thể xác định được điều gì đã xảy ra và đảm bảo rằng điều đó sẽ không xảy ra. Nó sẽ không bao giờ xảy ra nữa.” -HồngHạnh (Theo The Guardian)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP