Các cuộc tấn công ăn miếng trả miếng trước đây của người Mỹ gốc Nga có thể được phát động do bị đầu độc bởi các điệp viên cũ

Tổng thống Nga Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Trump gặp nhau tại Đức năm 2017. Ảnh: Reuters. Vào ngày 29 tháng 3, Nga đã trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ để đáp trả các hành động trước đó của Mỹ. Trong một loạt các cáo buộc chống lại London, Moscow cáo buộc Moscow đứng sau cái chết của Sergei Skripal, một cựu điệp viên người Nga gốc Anh. Skripal bị buộc tội bán tội phản quốc cho Nga vì tội phản quốc. Bí mật đã đến Vương quốc Anh thông qua hợp đồng thương mại gián điệp. Sau khi Tổng thống Trump kêu gọi vào ngày 20 tháng 3 để chúc mừng ông Putin được bầu lại, mối quan hệ tốt đẹp giữa Nga và Hoa Kỳ đã được khôi phục. William Burns, Chủ tịch Tổ chức Hòa bình Quốc tế Carnegie, nói: “Đây là ảo tưởng của một cuộc đối thoại lớn với Putin. Trump từ lâu đã ấp ủ cuộc đối thoại này.” Các đồng minh nhấn mạnh, mặc dù Moscow phủ nhận Ngộ độc, nhưng họ cũng có thể thực hiện các biện pháp khác chống lại Nga. Tạp chí Phố Wall đã báo cáo rằng Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga Jon Huntsman nói đầu tuần này rằng Washington có thể xem xét tịch thu tài sản của Nga từ Hoa Kỳ. Chính phủ Nga, nhưng các nhà phân tích và nhà lập pháp Mỹ cho rằng kể từ sau vụ tấn công Skripal, chính phủ có thể thực hiện các bước để tăng dần áp lực tài chính đối với Moscow.

Dmitri Trenin, người đứng đầu Trung tâm Carnegie Moscow, cho biết một trong những biện pháp kêu gọi các nước phương Tây giảm mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên của Nga và ngừng kế hoạch xây dựng đường ống dẫn khí đốt tự nhiên từ Nga sang phương Tây . Nhà văn của Politico Samantha Vinograd nói rằng các lệnh trừng phạt đối với tài sản của những người liên quan đến Putin sẽ là một đòn nặng.

Chính quyền Trump từ chối thực hiện những hành động như vậy, nhưng cả hai đảng của quốc hội đều ủng hộ việc gia tăng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga thông qua nợ nần, ông Vladimir Zilberman, chuyên gia Nga tại Quỹ Dân chủ Bảo vệ Washington cho biết. .

“Hoa Kỳ có nhiều lựa chọn hơn để tăng các biện pháp trừng phạt tài chính đối với Nga,” Daniel Fry, cựu lãnh đạo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thuộc Hội đồng Đại Tây Dương, nói.

Đồng thời, thiếu sự trừng phạt đối với Nga. Đòn bẩy kinh tế nước ngoài hạn chế khả năng đáp ứng của Nga theo cách tương tự. Tuy nhiên, Nga có thể đáp trả theo những cách khác, như rút khỏi các thỏa thuận quốc tế, cản trở hoạt động kinh doanh nước ngoài, tấn công mạng hoặc thực hiện các biện pháp khắc nghiệt ở Syria – Nga và Hoa Kỳ đang ở đây để hỗ trợ phe đối lập.

Vào tháng Hai, một cuộc không kích của Hoa Kỳ đã giết chết công dân Nga ở miền đông Syria. Người đứng đầu Lực lượng Vũ trang Nga, Tướng Valery Gerasimov, đã cảnh báo vào đầu tháng 3 rằng Nga sẽ có phản ứng vũ lực nếu đe dọa mạng sống của các quân nhân Syria. Trenin nói: “Tôi không biết những biện pháp này sẽ là gì, nhưng chúng sẽ được thiết kế để phù hợp và có tác động lớn. “

” Putin luôn muốn chiếm lấy và không bao giờ bỏ cuộc. Anh ta sẽ thấy rằng đối thủ của mình, điểm yếu của anh ta đã phát động một cuộc phản công mạnh hơn gấp mười lần so với cuộc tấn công mà anh ta phải chịu, ông nhận xét Nina Khrushova, một giảng viên tại trường New York. Thư ký LHQ Antonio Guterres đang leo thang căng thẳng giữa hai bên. Ông bày tỏ lo ngại về những rủi ro. Ông cảnh báo rằng mối quan hệ Nga-Mỹ đã xấu đi đến mức tương tự như Chiến tranh Lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP