Người Israel nín thở nắm giữ số phận của thủ tướng

Người Israel đọc báo buổi sáng trong quán cà phê. (Ảnh: Associated Press)

Có tin đồn về cái chết của tổng thống Palestine vài ngày trước khi ra đi.

Bệnh viện Haddasa đang làm việc để ngăn chặn những tin đồn này leo thang. , Bằng cách thường xuyên cung cấp thông tin chính thức. Chương trình truyền hình được phát thường xuyên bằng tiếng Anh và tiếng Do Thái cứ sau 2-3 giờ.

Mặc dù Jerusalem ở trong tình trạng không chắc chắn, mọi người không bị sốc cũng không bị sốc. Kể từ khi Sharon lần đầu bị đột quỵ khoảng ba tuần trước, mọi người đã chuẩn bị tinh thần cho sự suy giảm sức khỏe tâm thần. Họ sống trong tang tóc. Người Israel biết rằng ngay cả khi anh ta hồi phục, anh ta vẫn không thể tiếp tục các hoạt động chính trị của mình.

Sharon chiếm được cảm tình của người dân ở mức độ không thể đạt được bởi các chính trị gia khác, có lẽ trong thời đại của David Ben Gurion, thủ tướng đầu tiên của Israel. Ông có sự hỗ trợ của những người cảnh báo chống chiếm đất từ ​​người Palestine. Những người cánh hữu không muốn đàm phán với họ vì hầu hết người Israel bình thường đều mệt mỏi với các vụ đánh bom tự sát và muốn có sự hiện diện quân sự vững chắc. Người này đã tham gia vào tất cả các cuộc chiến tranh của Israel trong 60 năm và được coi là biểu tượng của an ninh quốc gia. Mất mát, nhiều người Do Thái không chỉ cảm thấy buồn mà còn lo lắng về sự an toàn của họ.

Tất cả các tờ báo của Israel đều đề cập đến trợ lý của Sharon, Ehud Olmert. Quyền thay thế nó trong ngắn hạn. Nhưng sau đó có một dấu hỏi lớn. Không ai biết liệu Olmert có tiếp tục giữ vị trí này hay không và liệu anh ta có thể nhận được sự hỗ trợ của Sharon hay không. Không rõ liệu Benjamin Netanyahu bên phải hay Amir Peretz bên trái có thể làm điều đó.

Nếu Ariel Sharon chết, người Israel sẽ chuẩn bị tinh thần trong vài tuần qua. . Điều này không tàn khốc như khi Thủ tướng Yitzhak Rabin bị ám sát một thập kỷ trước. Do đó, bất chấp sự bất an và sắp xếp lại tình hình chính trị của Israel, người Do Thái vẫn sống cuộc sống này.

— Ngay cả khi tình hình căng thẳng, trong chính trị Israel hỗn loạn, sự hỗn loạn không có gì mới, khủng hoảng và tranh cãi.

MC (theo BBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP