Ba tình huống nổ ra trong Chiến tranh Triều Tiên

Hàng không mẫu hạm Carl Vinson của Mỹ. Ảnh: U.S. Navy-Việc Mỹ bất ngờ đưa phi đội chiến đấu cơ Carl Vinson của Mỹ tới Bán đảo Triều Tiên để đáp trả chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, điều này khiến dư luận quốc tế lo ngại. Vox bày tỏ lo ngại về nguy cơ xảy ra chiến tranh toàn diện trong khu vực.

Jeffrey Lewis, Giám đốc Chương trình Không phổ biến vũ khí hạt nhân Đông Á tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury, cho rằng căng thẳng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên có thể dẫn đến ba tình huống xấu nhất, khiến khu vực và thế giới rơi vào một mối. Thảm họa của chiến tranh.

Những hiểu lầm của Triều Tiên

Trong trường hợp đầu tiên do Lewis đề xuất, nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể đã hiểu nhầm rằng Hoa Kỳ đang thực hiện các bước tích cực để phát động một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào nước này, buộc Bình Nhưỡng phải ra tay. — Mặc dù Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson gần đây đã xác nhận rằng Hoa Kỳ vẫn theo đuổi chính sách phi hạt nhân hóa Triều Tiên, thay vì thay đổi chế độ ở nước đó, nhưng Washington, DC, đã bất ngờ đưa toàn bộ vấn đề thành hiện thực. chiếc phà. Trên chiến trường quy mô lớn ở Hàn Quốc, Bình Nhưỡng có thể thấy nhận xét của Tillerson là không đáng tin cậy, điều này càng củng cố niềm tin của mọi người rằng Hoa Kỳ đang hành quân trên cơ sở tấn công. -Theo Lewis, việc xây dựng học thuyết quân sự của Triều Tiên dựa trên niềm tin rằng Triều Tiên sẽ phải đối mặt với một cuộc xâm lược toàn diện của “chủ nghĩa đế quốc Mỹ và côn đồ Triều Tiên”, vì vậy Bình Nhưỡng sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ Triều Tiên. Lewis tin rằng nếu Triều Tiên quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân vào ngày đầu tiên của cuộc chiến tiềm tàng với Mỹ, Hàn Quốc và thậm chí cả Nhật Bản, thì liên minh Mỹ-Hàn sẽ bị tổn hại nghiêm trọng. Liên minh Mỹ-Hàn gần như không thể tiến hành các hoạt động quân sự tương tự, hoặc cái giá phải trả là không thể xâm lược thành công. -Các vụ thử hạt nhân liên tục do Triều Tiên tiến hành trong những năm gần đây cho thấy Triều Tiên đã đạt được năng lực hạt nhân mạnh mẽ và tên lửa tầm xa có thể bắn trúng căn cứ quân sự của Mỹ ở Guam. Ngay cả châu Mỹ … Vụ thử tên lửa đạn đạo mới đây của Triều Tiên được coi là cuộc tập trận tấn công phủ đầu nhằm vào các sân bay hoặc các mục tiêu quân sự quan trọng. Ở Hàn Quốc, Nhật Bản có giá trị cao, và Hoa Kỳ có thể sẽ sử dụng nó để gây hấn với Triều Tiên.

Một cuộc tập trận pháo binh thực sự của Triều Tiên

Tuy nhiên, chiến lược này của Triều Tiên chỉ có thể thành công trong trường hợp cô ấy là ai. Dựa trên đánh giá của nhà lãnh đạo Triều Tiên về nguy cơ bị Mỹ xâm lược, cuộc tấn công hạt nhân đầu tiên có thể được bắt đầu. Điều mà Lewis lo lắng là Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có một hành động liều lĩnh. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un coi đó là một mối đe dọa thực sự và quyết định hành động trước để ngăn chặn cuộc tấn công vũ trang. Cho đến lúc đó, mọi thứ sẽ trở nên mất kiểm soát.

Triều Tiên có phản ứng mạnh mẽ trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên

Triều Tiên thường bị cáo buộc có các hành động khiêu khích chống lại Triều Tiên. Theo báo cáo, vào năm 2010, một tàu ngầm của họ đã sử dụng ngư lôi để đánh chìm tàu ​​chiến Cheonan của Hải quân Hàn Quốc. Pháo binh Hàn Quốc sau đó ném bom vào một hòn đảo của Hàn Quốc. Năm ngoái, một binh sĩ Hàn Quốc đã thiệt mạng trong một quả mìn ở Khu phi quân sự ở Bắc Phi.

Một người lính của lực lượng đặc biệt Bắc Triều Tiên. Ảnh: Reuters-Lewis tuyên bố rằng những hành động này tiếp tục đặt câu hỏi về giới hạn khoan dung của các nhà lãnh đạo Triều Tiên. Nếu hành động khiêu khích của Triều Tiên vượt ra ngoài tầm với của công chúng và chính phủ Hàn Quốc, một thảm họa thực sự sẽ xảy ra. -Các nhà lãnh đạo Hàn Quốc ngày càng thể hiện quyết tâm. Họ đang nỗ lực hết sức để đáp trả các hành động khiêu khích của Triều Tiên, bao gồm cả nỗi sợ hãi lớn nhất về nguy cơ bị tấn công hạt nhân. Seoul gần đây đã phát triển tên lửa đạn đạo và hệ thống hành trình tấn công chính xác, đồng thời thành lập một lực lượng đặc nhiệm chuyên ám sát các nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Nhiều chính trị gia Hàn Quốc nghĩ rằng họ có một. . Nếu Kim Jong Un bị loại bỏ, Triều Tiên sẽ mất khả năng tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu kế hoạch của họ được thực hiện nhưng không thành công, mọi tính toán sẽ sụp đổ, và chiến tranh hủy diệt chắc chắn sẽ xảy ra.

Trump “ lao lên bằng ngọn giáo ”

trong Trong trường hợp này, Lewis lập luận rằng khi hành vi của Fed đối với Triều Tiên trái với tuyên bố của Trump rằng tình hình trên bán đảo đang trong tầm kiểm soát, các quốc gia có thể cảm thấy mất mát. TareBất chấp tuyên bố của Trump rằng Triều Tiên đã bị kiềm chế, Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục hứng chịu các hành động khiêu khích. Cuối cùng, các quan chức Nhà Trắng cảm thấy rằng họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thay đổi chế độ của Triều Tiên.

Pháo binh ngoài khơi Bắc Triều Tiên đã nổ súng. Ảnh: KCNA

Trong hoàn cảnh này, Trump sẽ quyết định cô lập Triều Tiên như Hoa Kỳ đã làm trong Chiến tranh Iraq năm 2003: huy động lực lượng quân sự trong khu vực và tập hợp các đồng minh để yêu cầu Quốc hội trao quyền sử dụng vũ lực để chuẩn bị-và Lewis có một cuộc xung đột lớn. –Lewis lo lắng rằng chính quyền Trump, giống như chính quyền Bush năm 2003, có thể nghĩ như vậy. Trận chiến này có thể dễ dàng đạt được mục tiêu của họ, và sau đó họ rơi vào một cuộc khủng hoảng không thể kiểm soát. phân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP