Hai giả thuyết Putin sẽ không đánh chặn tên lửa Mỹ tấn công các căn cứ của Syria

Sáng 7/4, một tên lửa Tomahawk đã được phóng từ tàu khu trục USS Ross. Ảnh: Reuters-Giới quan sát luôn thắc mắc Tổng thống Nga Putin sẽ làm gì nếu bị bắt trực tiếp tại Syria. Bất ngờ, rạng sáng ngày 7/4, Mỹ phóng hàng loạt tên lửa hành trình Tomahawk từ tàu Ross và Porter ở phía đông Địa Trung Hải, nhằm vào căn cứ Sherat ở tỉnh này. Từ Homs, Syria. Đây được coi là một nỗ lực nhằm đóng băng quan hệ Nga – Mỹ.

Mỹ đã thông báo cho Nga trước khi phát động cuộc tấn công vì các sĩ quan Nga vẫn đang đóng tại căn cứ đã bị bắn. Với thông tin này, Nga hoàn toàn có thể tìm ra cách đánh chặn tên lửa của Mỹ. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp ở Moscow. lý do là gì?

Các tàu chiến của Mỹ đã phóng tên lửa tấn công các căn cứ ở Syria

Tạp chí khoa học và công nghệ “Popular Mechanics” bắt đầu tìm câu trả lời bằng cách đánh giá các hoạt động quân sự của Nga ở Syria.

Chính phủ Syria đã triển khai các hệ thống phòng không của Nga, nhưng chúng đã rất cũ và không thể xử lý nhiều tên lửa hành trình cùng lúc.

Nga cũng đã chuyển giao các hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến S-300 và S-400 cho Syria để bảo vệ các căn cứ của Syria. Nhưng vấn đề là tất cả các hệ thống hiện đại này chỉ được triển khai trong các cơ sở của Nga. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các hệ thống S-400 và Pantir hiện được đặt tại căn cứ Hmeymim gần Sân bay Amed và căn cứ hải quân Nga ở Tartus.

Tuy nhiên, căn cứ của Syria bị tấn công không quá xa hai nơi trên. Cuối năm 2015, Moscow đã hiện đại hóa đường băng và chuyển thiết bị tới đây để các máy bay chiến đấu của Nga có thể tiến hành các cuộc không kích từ đây. Tuy nhiên, Nga vẫn chưa triển khai hệ thống phòng không vì căn cứ Shayrat vẫn nằm dưới sự bảo vệ của hệ thống S-300, với tầm bắn hơn 145 km và tầm phủ sóng radar gần 300 km. Trên thực tế, tên lửa Tomahawk có thể được lập trình để tránh mạng lưới radar, nhưng vì tầm phủ sóng của nó giống như Shayrat nên nó dường như không thể hoàn thành nhiệm vụ. Chỉ có Syria. Bấm vào hình để xem thông tin chi tiết. Đồ họa: Việt Chung

Nga đang trải nghiệm vụ phóng tên lửa của Mỹ. Truyền thông Mỹ đưa tin, Washington cảnh báo Moscow ít nhất một giờ trước khi hành động rằng Nga có đủ thời gian để phóng radar, di chuyển bệ phóng di động và cử những người điều khiển tên lửa tốt nhất tới căn cứ. .

Do đó, theo các chuyên gia, Tổng thống Putin hoàn toàn có thể bắn hạ hàng loạt tên lửa “Tomahawk” của Mỹ, sau đó tuyên bố muốn bảo vệ tính mạng của đồng minh chống khủng bố Syria. Ngay cả khi số lượng tên lửa hành trình của Mỹ quá lớn so với khả năng của hệ thống phòng không Nga, thì việc chỉ một số tên lửa bị bắn hạ sẽ trở thành bằng chứng giúp Nga chứng tỏ sức mạnh quân sự trên thế giới. Nước Mỹ không vĩ đại. Tương tự như vậy, các hoạt động chống tên lửa tiềm tàng khó có thể làm gia tăng căng thẳng vì không có phi công Mỹ nào thiệt mạng hoặc bị thương.

Do đó, nhiều khả năng Putin sẽ quyết định không bắn hạ tên lửa của Mỹ. Các nhà phân tích nói rằng năng lượng là một lựa chọn chiến thuật. Tổng thống Nga có thể muốn gửi một thông điệp tới Tổng thống Syria Bashar al-Assad rằng sự ủng hộ của ông cũng có những hạn chế.

Trước đây, lực lượng chính phủ Syria ban đầu là có thật. Một vụ tấn công hóa học tại thị trấn Khan Shekhon thuộc tỉnh Idlib, Syria đã giết chết ít nhất 70 người, bao gồm cả trẻ em.

Trong ngành công nghiệp quốc phòng, mọi người nghi ngờ về hệ thống phòng không, và tính hiệu quả của Nga trong việc chống lại công nghệ vũ khí của Mỹ luôn làm dấy lên sự tò mò và tranh cãi. Bằng cách bán các hệ thống mà họ tuyên bố có thể vô hiệu hóa vũ khí của Mỹ, Nga có thể tạo ra lợi nhuận hàng tỷ USD mỗi năm. Nếu đánh chặn tên lửa của Mỹ nhưng không thành công, Nga chắc chắn sẽ hứng chịu đòn phản công chết người, vì khi đó thế giới sẽ biết rằng tuyên truyền của Moscow là không chính xác. Đây dường như là một trong những lý do khiến Tổng thống Putin quyết định không nổ súng. – “Putin hoàn toàn có khả năng phóng những tên lửa Tomahawk này, nhưng hành động này không mang lại lợi thế địa chính trị lâu dài.” Joe Pappalardo, một cây viết chuyên về cơ học bình luận.

Hình ảnh căn cứ không quân Syria sau cuộc không kích của Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP