Triều Tiên cắt đứt huyết mạch kinh tế để ngăn chặn Covid-19

Theo số liệu của hải quan Trung Quốc, giá trị hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc sang Triều Tiên trong tháng 10 là 253.000 USD, giảm 99% so với tháng 9-10. Mức giá này thậm chí còn thấp hơn cả hàng hóa Trung Quốc xuất sang Liechtenstein và Monaco hồi tháng 10.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Triều Tiên và là đầu tàu kinh tế của đất nước, vì miền Bắc Triều Tiên chủ yếu không nhập khẩu hàng hóa từ những nơi khác. Trước khi Liên Hợp Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên vào năm 2016 và 2017, Bắc Kinh chiếm hơn 90% hoạt động ngoại thương của Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il-Liên hợp quốc đã tổ chức một cuộc họp tại Bình Nhưỡng vào ngày 29 tháng 11. : KCNA-Dữ liệu hải quan mới, nếu chính xác, cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dường như đã sẵn sàng từ chối ông và thậm chí cắt đứt thương mại với Trung Quốc để ngăn chặn cuộc xâm lược của Covid-19. Vào Triều Tiên, ngay cả khi điều đó có nghĩa là quốc gia này phải chịu rủi ro về nguồn cung cấp thực phẩm và nhiên liệu.

Triều Tiên đã không công khai thừa nhận sự suy thoái thương mại hoặc lý do đằng sau nó, nhưng đại dịch là lời giải thích hợp lý nhất. Một nghị sĩ Hàn Quốc nói rằng ông Kim Jong-un đã ra lệnh xử tử hai quan chức liên quan đến Covid-19, trong đó có một quan chức hải quan, những người không tuân thủ các quy định ngăn chặn Covid-19 khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc. National .

Hàn Quốc không đồng ý với thông tin này. Tuy nhiên, nếu điều này là sự thật, nó cho thấy Kim Jong-un thận trọng như thế nào đối với Covid-19.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 29/11 đưa tin chính quyền nước này đang áp dụng các biện pháp chống dịch mới và nghiêm ngặt hơn trên toàn quốc, bao gồm tăng số lượng trạm kiểm soát tại các cảng biên giới và tăng cường các quy định hàng hải ở các khu vực ven biển. Các nhà chức trách thậm chí còn được lệnh “đốt rác trên biển.” Việc Bình Nhưỡng quyết định giảm nhập khẩu từ Trung Quốc cũng ảnh hưởng đến thương mại theo chiều hướng khác. Dữ liệu từ Hải quan Bắc Kinh trong tháng 10 cho thấy số lượng hàng hóa nhập khẩu từ Triều Tiên sang Trung Quốc giảm 74% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này buộc các ngành công nghiệp của Trung Quốc, chẳng hạn như sản xuất tóc giả, phải tìm kiếm lao động giá rẻ ở những nơi khác.

Các nhà máy làm tóc của Trung Quốc thường sử dụng lao động phổ thông từ Hàn Quốc, và nguyên liệu thô được chuyển đến đó. Và trả công cho công nhân công ty Hàn Quốc để hoàn thiện sản phẩm. Nhưng kể từ khi biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên bị đóng cửa vào tháng Giêng để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, các dòng thương mại đã ngừng lại và giá cả tăng chóng mặt. -Nam Hàn Quốc là một trong những quốc gia ra đời sớm nhất trên thế giới. Tin tức về Covid-19 đã đóng cửa biên giới khi nó nổ ra ở Vũ Hán, Trung Quốc. Theo các báo cáo, sau khi một kẻ chạy trốn mang nCoV từ Hàn Quốc đến Triều Tiên, tất cả các con đường dẫn đến đất nước này ngay lập tức bị chặn, và Kaesong đã bị chặn vào mùa hè này. Các phương tiện truyền thông chính thức thường nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc đối phó với dịch bệnh khẩn cấp.

Các chuyên gia tin rằng vì Kim Jong Il nhận thức được những vấn đề họ sẽ phải đối mặt nếu dịch bệnh trở nên quá tải, Bình Nhưỡng đang phản ứng một cách thận trọng. Một số hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới.

Cơ sở hạ tầng y tế lạc hậu của Hàn Quốc khó có thể đáp ứng việc điều trị cho số lượng lớn người. Cộng đồng y tế toàn cầu vẫn chưa hiểu rõ về những bệnh nhân bị nhiễm virus. Triều Tiên cũng gặp khó khăn trong việc chống chọi với các bệnh truyền nhiễm khác như bệnh lao.

Những người chạy trốn khỏi Triều Tiên và các tình nguyện viên từ Triều Tiên nói rằng các bệnh viện và cơ sở y tế của Triều Tiên thường đổ nát, thiếu trang thiết bị và thuốc men. Những người chạy trốn nạn đói những năm 1990 chia sẻ những câu chuyện về việc cắt cụt chi mà không được gây mê, hay bác sĩ phải bán thuốc để mua thức ăn. Trường hợp Covid-19 không đồng ý, nhưng có rất nhiều câu hỏi về việc làm thế nào các bệnh truyền nhiễm đã lây nhiễm cho hơn 62,6 triệu người trên toàn thế giới và không thể đi vào cái chết của hơn 1,4 triệu người. Bắc Triều Tiên.

Cựu Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương, Evans Revere (Evans Revere) nói rằng những hành động gần đây của chính quyền Kim Jong Un cho thấy “tình hình vốn nghiêm trọng và đại dịch sẽ khiến nó trở nên tồi tệ hơn.” -Revere nói rằng do tác động tổng hợp của nhiều yếu tố khác nhau, đại dịch ở Triều Tiên ngày càng trở nên trầm trọng hơn, chẳng hạn như thời tiết khắc nghiệt và tình trạng thiếu sản xuất. Văn hóa, tác động của các lệnh trừng phạt quốc tế và sự gián đoạn thương mại với Trung Quốc. Đây là những thách thức chính mà Kim Jong Il phải đối mặt khi hạ cánhNước này đang chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng nhất của đảng cầm quyền vào tháng Giêng, đây là ngày dự kiến ​​công bố kế hoạch 5 năm mới. Việc phong tỏa, kết hợp với việc trấn áp, thậm chí còn chưa được thực hiện, cho thấy những điều quan trọng đang xảy ra. Đây không phải là một dấu hiệu tốt cho nền kinh tế Triều Tiên, và nó cũng là một điềm báo về khả năng kiếm sống của nhiều người. Người dân Triều Tiên nói: “Revere nói.

” Đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên, đây là một tình huống rất nghiêm trọng. Điều này cũng thể hiện sự hòa bình mà chúng ta đã thấy ở Triều Tiên sau cuộc bầu cử tổng thống. Khó khăn trong những tháng tới. “- Triều Tiên chưa bình luận về tổng thống đắc cử Biden. Đối thoại của Biden với Bình Nhưỡng có thể khác với cuộc đối thoại của Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump. Donald Trump đã thiết lập mối quan hệ cá nhân với Kim Jong-un và hy vọng sẽ đạt được một bước đột phá ngoại giao. -Hồng Hạnh (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP