Biden đối mặt với thách thức của biến đổi khí hậu toàn cầu

Joe Biden đã bổ nhiệm cựu Ngoại trưởng John Kerry làm quan chức cấp cao về chính sách khí hậu toàn cầu và phục vụ trong Hội đồng An ninh Quốc gia của chính phủ tương lai của ông. Các nhà quan sát cho rằng động thái này thể hiện cam kết của tổng thống đắc cử trong việc khôi phục biến đổi khí hậu toàn cầu.

Các nhà hoạt động môi trường, những người hy vọng rằng chính phủ mới sẽ coi biến đổi khí hậu là một vấn đề trọng tâm, hoan nghênh thông điệp này tới sự lãnh đạo của Mỹ trong cuộc đấu tranh Địa vị, nhưng đó là một nhiệm vụ khó khăn cho Kerry và Biden.

Biden (phải) và cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Nhà Trắng năm 2014. Ảnh: Nhà Trắng Sau 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, uy tín của Hoa Kỳ trên trường quốc tế đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trump đã nhiều lần bác bỏ các bằng chứng khoa học về biến đổi khí hậu, lật ngược hàng loạt quy định nhằm giảm khí thải và bảo vệ môi trường, và rút khỏi Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu chỉ sáu tháng sau khi đưa các chức năng của mình vào. .

Để chấm dứt kỷ nguyên Trump và khôi phục vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trong lĩnh vực khí hậu toàn cầu, Biden và Kerry phải đẩy nhanh các chính sách giảm phát thải trong nước và cung cấp hỗ trợ cho các đối tác hiện có. Tiến bộ trong lĩnh vực này. Nhiều đồng minh cho rằng điều quan trọng là Hoa Kỳ phải cho thế giới thấy rằng Washington sẽ không còn đơn phương xác định các điều khoản của thỏa thuận. – “Chúng ta phải tham gia vào ngành sau khi chúng ta tham gia. Gina McCarthy, cựu giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) và hiện là chủ tịch Hội đồng Phòng thủ Tài nguyên Thiên nhiên, nói:” Với một số đồng minh khiêm tốn “, chúng ta cần phải có mặt trên thế giới Gây dựng lại danh tiếng tốt trong nước. “Một phần trong chiến lược của chính phủ Biden là nhắc nhở thế giới về những gì họ đã làm trong quá khứ. Biden từng là Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện và sau đó là Phó Tổng thống Hoa Kỳ trong 8 năm. Ông đã tạo dựng được uy tín trên trường quốc tế và giúp mở ra thời kỳ hoàng kim của ngoại giao khí hậu. Kerry không chỉ nổi tiếng trên thế giới mà còn dành được những lời khen ngợi đặc biệt trong các cuộc thảo luận về khí hậu. Cựu Ngoại trưởng Tổng thống Barack Obama, Kerry đã đàm phán thành công với các nước đang phát triển và thông qua Hiệp định Paris. Tác động trong nước là sâu rộng. Việc Biden cam kết “làm việc với chính phủ” để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, bao gồm cả việc ra quyết định ở hầu hết các cơ quan từ Bộ Tài chính đến Bộ Quốc phòng, là một bước khởi đầu. Đồng minh nói rằng điều này rất quan trọng. Việc khôi phục các quy định từ thời Obama bị Trump lật đổ, từ tiêu chuẩn khí thải ô tô đến các quy định phát thải khí mê-tan, cũng được coi là một cột mốc quan trọng. Các nhà hoạch định chính sách khí hậu trên toàn thế giới cho rằng chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thông qua các dự luật thông qua lưỡng viện, cũng như những thách thức mà hệ thống tư pháp ngày càng phát triển phải đối mặt. ANTĐ – Điều quan trọng nhất để lấy lại lòng tin của các nhà lãnh đạo thế giới có thể phụ thuộc vào Cam kết Tự nguyện Quốc gia (NDC), đây là cam kết mới của Hoa Kỳ nhằm giảm lượng khí thải. Công bố vào năm sau. NDC là một yêu cầu của Thỏa thuận Paris. Nó sẽ đặt ra mục tiêu cắt giảm cho Hoa Kỳ đến năm 2030 và lộ trình của nó. Đạt được mục tiêu đầy tham vọng này sẽ thúc đẩy Hội nghị Khí hậu của Liên hợp quốc dự kiến ​​ban đầu được tổ chức tại Glasgow, Scotland vào cuối năm 2021.

Các bên ký kết “Hiệp định Paris” cũng mong có nhiều cam hơn. Cuộc họp này và chính phủ mạnh mẽ NDC của Biden sẽ gửi một thông điệp rõ ràng rằng Hoa Kỳ đã trở lại.

Tuy nhiên, các nhà quan sát tin rằng tất cả những điều này phải chờ xem khi nào Hoa Kỳ quay trở lại và Hoa Kỳ sẽ định hình các cuộc đàm phán khí hậu toàn cầu như thế nào. Một trong những câu hỏi lớn hơn là làm thế nào Biden sẽ làm việc với Hoa Kỳ một lần nữa, khi ông cố gắng lấp đầy khoảng cách lãnh đạo đang thu hẹp ở Hoa Kỳ. Trung Quốc cam kết đạt được mục tiêu không phát thải vào năm 2060 và đang đầu tư mạnh vào các ngành công nghiệp xanh.

Dưới sự lãnh đạo của Obama, biến đổi khí hậu được coi là “cành ô liu” của các ngành công nghiệp xanh. Trong điều kiện căng thẳng quân sự và thương mại giữa hai bên, Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể hợp tác trên tinh thần xây dựng. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng nó quá sần sùiVề việc liệu Bắc Kinh và Washington có thể làm việc xung quanh các bộ phận của Trump để tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực này hay không.

“Bạn phải làm việc với họ,” Jonathan Pershing, cựu đặc phái viên về biến đổi khí hậu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nói. “Câu hỏi đặt ra là, sự cân bằng giữa chính trị cà rốt và cây gậy ở đây là gì?”

Hoa Kỳ và Trung Quốc là hai quốc gia phát thải khí tự nhiên lớn nhất thế giới, chiếm hơn 40% lượng khí thải toàn cầu. Điều này có nghĩa là hai bên hợp tác nhanh chóng để thúc đẩy sự thay đổi không chỉ cho nền kinh tế quốc gia mà còn cho các quốc gia liên quan. Triển vọng về EU sẽ khác, và EU chắc chắn sẽ phản ứng trước sự trở lại của nhà lãnh đạo Mỹ. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo châu Âu có thể cảnh giác với giọng điệu của Mỹ. Trong 4 năm Trump theo đuổi “Nước Mỹ trên hết”, Liên minh châu Âu đã phải nỗ lực rất nhiều để thực hiện một giải pháp khí hậu toàn cầu. – Nat Keohane, Phó chủ tịch Quỹ Bảo vệ Môi trường và là cựu cố vấn chính sách về khí hậu cho Tổng thống Obama, cho biết: “Hoa Kỳ đang thực sự đối mặt với sự suy giảm uy tín.

John Kerry đã ký Thỏa thuận biến đổi khí hậu Paris trong khi giữ lại cháu gái của mình trong vòng một năm 2016. Ảnh: AFP.

Không rõ Biden sẽ làm gì Trong chiến dịch tranh cử, ông đã hứa sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh về khí hậu trong vòng 100 ngày đầu tiên kể từ ngày nhậm chức để giúp các nước giảm lượng khí thải. Đến 100 quốc gia trở lên, nhưng 100 máy phát chính đã đến Hoa Kỳ trong vòng 100 ngày đầu tiên. “Nếu họ từ chối, họ sẽ gánh chịu hậu quả.” . “— Các chuyên gia về chính sách khí hậu quốc tế cho rằng Biden khó có thể lựa chọn các biện pháp trừng phạt như vậy, một phần là do Hoa Kỳ phải tập trung vào các hành động trong nước trước khi đe dọa trừng phạt quốc gia khác. Nhiều chuyên gia cũng hy vọng Chính quyền Biden có thể làm được điều này. Bắt đầu từ năm tới, họ sẽ theo đuổi chính sách đối ngoại thay vì trừng phạt các nước khác. Một số dự đoán rằng Biden và Kerry sẽ sử dụng hội nghị thượng đỉnh về khí hậu đầu tiên để công bố hỗ trợ tài chính cho các nước đang phát triển. Sự hỗ trợ này đã bị cắt giảm với sự hỗ trợ của Nhóm Khí hậu Châu Âu. Laurence Tubiana, Chủ tịch Nhóm Khí hậu Châu Âu, nói rằng khí hậu Pháp là khí hậu Pháp. Ngày)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP