Những nỗ lực tuyệt vọng của phe đối lập Venezuela đã thu hút các tướng lĩnh

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez (Vladimir Padrino Lopez) trong một cuộc diễu hành ở Caracas vào tháng 6/2017. Ảnh: Twitter .

Bộ trưởng Thông tin của Venezuela, ông Jorge Rodriguez (Jorge Rodriguez) đã để phóng viên quốc tế cuối cùng nghe đoạn video đầy tội lỗi với cựu Đại tá Vệ binh Quốc gia Osvaldo Garcia Palomo (Oswaldo Garcia Palomo) Cảm ơn bạn. Bloomberg báo cáo rằng trong video, Garcia thừa nhận sự giúp đỡ của người Colombia bằng giọng nói ôn hòa khác thường và gặp gỡ các nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) để thảo luận về kế hoạch lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro. .

Sau khi đến Colombia, Garcia công khai kêu gọi binh lính và nhân dân Venezuela đứng lên chống lại Tổng thống Maduro. Cuối tháng 1, anh bí mật trở lại Venezuela để bắt đầu cuộc nổi dậy. Nhưng Bộ trưởng Rodriguez xác nhận rằng Garcia đã bị giám sát sau khi đến lãnh thổ Venezuela. -Đây không phải là hình ảnh mà phe đối lập Venezuela muốn cho cả thế giới thấy. Kể từ khi Chủ tịch Quốc hội, Juan Guaido, tự xưng là “Tổng thống quyền” của Venezuela vào ngày 23 tháng 1, hơn 30 quốc gia đã theo dõi Hoa Kỳ để nhận ra ông và chờ đợi quân đội Venezuela rời Maduro . -Nhiều đảng đối lập ở Venezuela và một số chính trị gia ở Hoa Kỳ dự đoán rằng sau khi Hoa Kỳ công khai ủng hộ kế hoạch kích động quân đội Venezuela từ bỏ tổng thống và gây áp lực lên tổng thống, chính phủ Maduro sẽ nhanh chóng tan rã. Nhưng ba tuần sau, Maduro tiếp tục cai trị, và kế hoạch của Hoa Kỳ và Guaido ngày càng trở nên đáng ngờ.

“Cư dân ở Venezuela đề xuất kế hoạch và thuyết phục Washington nói rằng một khi Guaido được ra mắt với sự hỗ trợ của Mỹ, giống như các quốc gia Nam Mỹ cũ, quân đội Venezuela sẽ rút lui và Maduro sẽ rời đi. , “Một cựu quan chức cấp cao của Mỹ cho biết vào ngày 13 tháng 2. “Họ nghĩ rằng đây sẽ là một chiến dịch kéo dài 24 giờ. Cuộc biểu tình mạnh mẽ giữa các quan chức cấp cao của Venezuela, như Guaido và Hoa Kỳ tưởng tượng. Quân đội Venezuela có hơn 2.000 tướng lĩnh và người ngưỡng mộ, nhưng Cho đến nay, chỉ có một tướng không quân không có bộ phận quân sự thực sự tuyên bố rằng ông ta ủng hộ tổng thống diễn xuất của ông. Các nhà phân tích nói rằng việc bắt giữ cựu tướng quân García cho thấy những thách thức mà Guaidó phải đối mặt khi cố gắng thu hút các sĩ quan cao cấp của Venezuela. Nó có thể phá hủy hoàn toàn những nỗ lực của phe đối lập Venezuela và các chiến lược gia người Mỹ nhiệt tình.

“Buộc các lực lượng vũ trang Venezuela phải là một trong những tổ chức được theo dõi chặt chẽ nhất trên thế giới”, Diego Moya-Ocampos, chuyên gia về rủi ro chính trị tại IHS Markit ở London, nói. “Chỉ huy quân đội Venezuela đã được hưởng lợi từ hệ thống bảo trợ phức tạp, mang lại cho họ rất nhiều đặc quyền. Trên thực tế, Maduro đã lãnh đạo một chính phủ quân sự.

Kiểm soát Ciudadano, vị tướng này có 26% chức năng hành chính của chính quyền Maduro. Chín trong số 32 bộ trưởng Venezuela là từ quân đội, và họ cũng kiểm soát các tổ chức quan trọng, như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia ( PDVSA) và các lực lượng tình báo Venezuela cũng như các đài truyền hình và các ngân hàng quốc doanh. Các quan chức đã trừng phạt. Đội ngũ Venezuela đã hỗ trợ cho Guaido. Thượng nghị sĩ Mỹ Marco Rubio thậm chí còn hứa rằng nếu một trong sáu nhà lãnh đạo chính của quân đội Venezuela đào thoát, Hoa Kỳ sẽ đảm bảo miễn trừ cho họ -Nhưng thực tế quan sát viên quốc gia là các tướng lãnh Venezuela không tin vào lời hứa này. Hôm nay, đây được coi là lý do chính khiến phong trào phiến quân Guaido bế tắc.

Bế tắc chính trị của Venezuela đã bắt đầu gây ra sự thiếu kiên nhẫn và cáo buộc lẫn nhau. Một số chiến lược gia và nhà lãnh đạo Mỹ từ Brazil và Colombia bắt đầu không tin tưởng lẫn nhau và lo lắng về sự thất bại của Venezuela. V Các quan chức từ mỗi nước thì thầm với nhau, nói rằng các nước khác đang có những chiến lược khác nhau. , Nhận xét vEthan Browner và Andrew Rosati của Bloomberg. Gabriel Silva, cựu đại sứ Colombia tại Washington, cho biết ông lo lắng rằng Tổng thống Colombia Ivan Duque “đặt cược vào mọi thứ trong trò chơi để lật đổ Maduro” và chính phủ. Điều này giúp Tổng thống Donald Trump hoàn toàn tin tưởng vào cam kết của mình để đạt được mục tiêu này. Ông nói: “Thực tế cho thấy mọi thứ đã bị đình trệ theo thời gian và Maduro ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.”

Bên trong các quan chức Mỹ và một cuộc họp được tổ chức tại Bogota Colombia vào tuần trước đã nổ ra trong nội bộ tranh luận. Cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho Venezuela. Một quan chức giấu tên cho biết tại cuộc họp rằng Hoa Kỳ đã trả tiền viện trợ và hy vọng rằng Colombia sẽ chăm sóc xe tải và tài xế để vận chuyển hàng hóa đến Venezuela, nhưng đề xuất này đã bị từ chối rõ ràng. Chính quyền Colombia nói rằng sẽ không có phi công nào chấp nhận anh ta vì họ có nguy cơ bị quân đội Venezuela bắt đi. Không có giải pháp nào được tìm thấy tại cuộc họp, và nhiều sản phẩm viện trợ vẫn được giữ trong nhà kho ở biên giới Colombia-Venezuela. Các cuộc họp sau đó ở thị trấn biên giới Cucuta cũng có kết quả tương tự. Phe đối lập Venezuela đã đề xuất một kế hoạch huy động người Venezuela đi đến biên giới để vận chuyển vật liệu viện trợ dưới lòng đất, cố gắng phá vỡ bế tắc. Điều này có thể dẫn đến xung đột giữa quân đội và dân thường Venezuela, và là cơ hội hiếm có để truyền bá an ninh của Venezuela chống lại người biểu tình.

Tuy nhiên, vì có rất ít người ở khu vực biên giới và phe đối lập không thể tìm thấy nó, nên kế hoạch này sẽ khó thực hiện. Luật sư người Venezuela Alonso Medina nói: “Có một sự thiếu hụt trong cả nước. Trong trường hợp xe cộ và xăng dầu, một đội xe tải vận chuyển hàng hóa. — “Gọi lính đến chạy cho một người tự xưng là tổng thống mới có thể là một sai lầm nghiêm trọng. Nhà hoạt động nhân quyền. “Điều quan trọng cần nhớ là Lực lượng Vũ trang Venezuela đã ở với đảng cầm quyền của Maduro trong 20 năm, khi phe đối lập chỉ liên lạc với họ.”

Đại tướng quân đội Venezuela tuyên bố trung thành với Maduro. Đại tá Antonio Guevara, một đại tá Venezuela bị lưu đày, cho biết phe đối lập đã không thực hiện bất kỳ bước đi thực tế nào để thành lập một sư đoàn trong quân đội Venezuela. Ông nói: “Bộ chỉ huy cao nhất vẫn còn thống nhất và những vết nứt nhỏ chưa được chuyển thành can thiệp có thể gây mất ổn định.” Quân đội với binh lính trong tay các sĩ quan trung gian đã không bị ảnh hưởng đáng kể.

Khi cuộc khủng hoảng chính trị đi vào bế tắc, người Venezuela sẽ là người dễ bị tổn thương nhất. tốt hơn. Chủ tịch Công ty Tư vấn và Đối thoại Hoa Kỳ Michael Svert nói: “Mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng và không ai đang xem xét xây dựng Kế hoạch B.” “Điều gì sẽ xảy ra nếu lệnh cấm vận của Hoa Kỳ tiếp tục trong sáu tháng? Hậu quả sẽ gây ra hậu quả thảm khốc cho người Venezuela, Nhiều người tị nạn sẽ đổ về các nước khác ở Nam Mỹ. ”

Chuyên gia dư luận Luis Vicente Leon tuyên bố rằng Hoa Kỳ có thể áp đảo nền kinh tế Venezuela thông qua các lệnh trừng phạt và phong tỏa, nhưng nó cũng có thể dẫn đến sự sụp đổ của phe đối lập. Leon nói: “Nhiều người không thích Maduro, nhưng nếu họ muốn chịu đựng những khó khăn trong một thời gian dài, họ có thể ghét lây lan sang phe đối lập.” “Họ sẽ bắt đầu cáo buộc phe đối lập làm một dự án khiến cuộc sống của mọi người trở nên tồi tệ hơn và không lật đổ Maduro. Chiến lược của Luo. “

Thanh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP