Chirac và các đảng của Pháp trước cuộc bầu cử

Tổng thống Pháp Jacques Chirac. Ảnh: IHT .

Mặc dù sự việc mới xảy ra cách đây 6 tuần nhưng ông Chirac không tuyên bố ủng hộ ứng cử viên tổng thống. Không rõ liệu bạn có đưa ra tuyên bố ủng hộ ứng viên nào trong tương lai gần hay không.

“Liên quan đến cuộc bầu cử tiếp theo, tôi sẽ có cơ hội đưa ra lựa chọn cá nhân của mình,” ông nói, nhưng không nói rõ ông sẽ chọn ai .—— Mặc dù Tổng thống Chirac và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nicolas Sakko Qi (Nicolas Sarkozy) tham gia cùng một đảng chính trị, nhưng mối quan hệ giữa họ đã không lành mạnh trong một thời gian dài. Tuy nhiên, kết quả của cuộc trưng cầu dân ý cho thấy nếu Chirac tuyên bố ủng hộ Sarkozy thì sẽ tốt hơn cho ứng cử viên.

Sarkozy cho biết trong một cuộc phỏng vấn với “Daily” vào Chủ nhật rằng Sarkozy hoan nghênh sự hỗ trợ của Chirac. (Nếu có). “Nếu anh ấy ủng hộ tôi, đó sẽ là một sự kiện chính trị lớn,” Sarkozy nói.

Tuy nhiên, Sarkozy, người luôn giữ khoảng cách với Chirac, cũng nhấn mạnh sự khác biệt giữa hai điểm cộng. , Nếu tổng thống đắc cử, “Tôi sẽ tham gia một hướng khác.” “Tôi khác Jacques Chirac”.

Chirac, 74 tuổi, bắt đầu sự nghiệp chính trị vào năm 1962 với tư cách là cố vấn cho Thủ tướng Pháp Georges Pompidou. Ông đã tổ chức bầu cử ở vùng trung tâm của Corrèze cách đây 40 năm và giữ chức vụ bầu cử kể từ đó. Ông từng giữ chức Thủ tướng và Thị trưởng Paris hai lần trong 18 năm liên tiếp.

Di sản chính trị của Chirac được ca ngợi và lên án rộng rãi. Các nhà sử học chắc chắn sẽ nhớ rằng các nhà lãnh đạo châu Âu đã đi đầu trong cuộc chiến năm 2003 của Hoa Kỳ ở Iraq. Ông là nhà lãnh đạo Pháp đầu tiên thừa nhận sai lầm của Pháp trong việc trục xuất người Do Thái trong Thế chiến II. Bạn vận động hành lang để cải cách y tế và lương hưu để bãi bỏ các hóa đơn bắt buộc. Tuy nhiên, họ cũng sẽ lưu ý rằng quyết định giải tán Quốc hội của ông vào năm 1997 đã gây ra sự chia rẽ, và do đó thể chế gần như không hoạt động được. Năm 2005, khi người dân Pháp bỏ phiếu chống lại dự thảo Hiến pháp châu Âu, danh tiếng của ông đã sụp đổ. Ông Chirac sẽ từ chức nếu không thực hiện lời hứa xóa bỏ “khoảng cách xã hội” giữa người giàu và người nghèo. So với khi lên nắm quyền vào năm 1995, ông đã nghỉ hưu sau khi nền kinh tế Pháp cải thiện một chút. Tỷ lệ thất nghiệp không đổi ở mức 9%, và tăng trưởng kinh tế là 2%. — Bỏ tuyên bố của ông Chirac được công bố khi chiến dịch tranh cử có kết quả bất ngờ.

Kết quả của cuộc trưng cầu dân ý được công bố hôm qua cho thấy lãnh đạo Đảng Đoàn kết Dân chủ Pháp, ông François Beru và ứng cử viên xã hội chủ nghĩa Ségolène Royal có cùng tỷ lệ 23%. Người dẫn đầu là Sarkozy với 28%.

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cũng cho thấy Bayrou, một nông dân từng là Bộ trưởng Bộ Giáo dục thời Chirac, thậm chí có thể bị đánh bại. Sarkozy và Hoàng gia. Chúng tôi không biết liệu thủ lĩnh của Mặt trận Quốc gia cực hữu, Jean Marie Le Pen, có tranh cử tổng thống hay không. Ông cho biết không có đủ 500 chữ ký ủng hộ các dân cử địa phương. Le Pen đã gây bất ngờ cho nước Pháp khi giành vị trí thứ hai trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2002. Nếu tranh cử lần này, Le Pen được dự đoán sẽ giành được 13% phiếu bầu. Tháng 3 tới là hạn cuối để các ứng cử viên nộp danh sách những người ủng hộ cho ủy ban bầu cử. Ngày bầu cử Tổng thống Pháp là ngày 22 tháng Tư. Sau đó, hai ứng cử viên chính của vòng này sẽ tham gia vào vòng bầu cử thứ hai, dự kiến ​​tổ chức vào ngày 6/5.

T. Huyền (từ IHT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP