Rất khó để chờ đợi Belarus sau khi đạt được thỏa thuận với Nga

Một công nhân làm việc tại một trạm nén khí tự nhiên ở Belarus. Ảnh: Agence France-Presse .—— Do đường ống dẫn khí đốt của Nga đến Ba Lan và Tây Âu phải đi qua Belarus, việc Moscow ngừng cung cấp khí đốt cho các nước láng giềng sẽ ảnh hưởng đến nhiều nước châu Âu trong sự kiện này. Tôi đã ở Ukraine một năm trước. Nguyên nhân của hai cuộc tranh chấp là giống nhau: Nga yêu cầu các nước láng giềng chấp nhận tăng giá và kiểm soát hơn nữa đường ống dẫn khí đốt tự nhiên sang châu Âu. -Belarus sẽ trả 100 đô la Mỹ cho 100 mét khối khí tự nhiên, tăng 122% so với 45 đô la Mỹ trước đó. Cũng theo hợp đồng, tăng trưởng của đất nước sẽ dần dần tăng lên và đến năm 2011 sẽ bằng với giá thị trường thế giới: hơn $ 200.

Theo một nghĩa nào đó, Belarus thuộc về các quốc gia khác so với các quốc gia khác và sẽ không thua Liên Xô cũ. Ukraine phải trả cho Nga 135 USD, trong khi Gruzia chấp nhận giá xăng kép là 235 USD, so với mức giá trước đó là 110 USD.

Tuy nhiên, việc tăng giá sẽ có tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế Belarus. Một tờ báo Nga đã chỉ ra rằng Nga sẽ mất hơn 10% ngân sách hàng năm trị giá 15 tỷ đô la Mỹ chỉ vì giá khí đốt tự nhiên tăng.

Mechislav Grib, cựu phát ngôn viên của Quốc hội Belarus, cho biết: Quyết định này, cái gọi là phép màu kinh tế Belarus, sẽ xuất hiện. -Nhà phân tích Denis Maslov (Denis Maslov) của Tập đoàn Eurasia cho biết: “Việc Nga loại bỏ dần trợ cấp có thể khiến các nhà lãnh đạo Belarus đề xuất những ý tưởng mới để cải cách nền kinh tế. Vấn đề là Belarus hiện đang thiếu một nền kinh tế thích ứng với những thay đổi của thị trường. Cơ chế. Nhà phê bình Andrew Neff dự đoán rằng chính phủ sẽ tăng cường các nỗ lực tuyên truyền để tránh bất ổn xã hội và miêu tả mình là nạn nhân của sự áp bức của Nga.

“Trong các cuộc đàm phán với Gazprom Trong thời kỳ này, các quan chức và báo chí luôn đổ lỗi cho Nga về các vấn đề kinh tế của Nga. “Nev:” Cũng giống như họ ở gần phương Tây, Minsk giờ đây sẽ dần dần xa rời Moscow. “Đồng thời, Gazprom đã từng bước tiếp cận mục tiêu sở hữu toàn bộ hệ thống đường ống dẫn khí đốt tự nhiên của Belarus… Theo thỏa thuận mới, Gazprom sẽ sở hữu 50% hệ thống đường ống của đất nước Beltransgaz. 2,5 tỷ đô la Mỹ.

MC (theo báo cáo của “Forbes” Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP